Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Đào Thất Thốn

Cây Đào Thất Thốn

Chất lượng
Liên hệ

Cây Đào Thất Thốn còn gọi là giống đào Tiến Vua. Cái tên “Thất thốn” có người bảo vì mỗi thốn dài chỉ bằng đốt ngón tay mà có thể trổ tới 7 bông hoa nên gọi là Thất thốn. Có người lại bảo vì cái lá của nó dài đến bảy thốn. Cũng có cách giải thích khác cho rằng, “thất” là mất, “thốn” là thiếu thốn, nên “thất thốn” là mất đi thiếu thốn để có no đủ…

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Đào Thất Thốn

Đặc điểm cây Đào Thất Thốn:

Cây Đào Thất Thốn là loại hoa đào đẹp nhất, còn gọi là Đào Tiến Vua. Cái tên “Thất thốn” cũng mỗi người giảng giải một cách. Có người bảo vì mỗi thốn dài chỉ bằng đốt ngón tay mà có thể trổ tới 7 bông hoa nên gọi là Thất thốn. Có người lại bảo vì cái lá của nó dài đến bảy thốn. Cũng có cách giải thích khác cho rằng, “thất” là mất, “thốn” là thiếu thốn, nên “thất thốn” là mất đi thiếu thốn để có no đủ… Nhưng đến bây giờ thì vẫn chưa có cách giải thích nào thuyết phục trọn vẹn cả. Đào Thất Thốn có tán đẹp, lá dày, xanh thẫm, cành mọc chia đều ra xung quanh.

cay dao that thon giong

Cây Đào Thất Thốn Giống

Đất trồng đào Thất Thốn phải là đất thịt được đánh lên, phơi no nắng, không để đất bị chua. Tưới cây phải tưới bằng nước sạch, bởi vậy cây đào Thất Thốn trở nên thanh cao, tao nhã, xưa kia chỉ các bậc quyền quý, nhà giàu mới chơi loại đào này. Đất càng cằn cỗi hoa đào Thất Thốn càng đẹp.

Vẻ đẹp hoa Đào Thất Thốn:

Đào Thất Thốn còn có sức sống rất mãnh liệt. Cây có thể sống được trong chậu nhiều năm, trong khi đào thường chỉ khoảng ba năm là chết. Đào Thất Thốn thân ngắn, gốc sùi phồng xù xì, lá to và dài xanh đậm. Vỏ cây nếu bóc ra thì tím màu mận chín chứ không có màu gỗ trắng như các loại đào thường.

cay dao that thon

Cây Đào Thất Thốn

Gốc đào xù xì, rêu mốc này có sức hút kỳ lạ, mỗi thốn cành cây, tức là độ dài bằng đốt ngón tay, có thể trổ tới bảy bông hoa. Thất Thốn đỏ từ rễ đỏ lên tới búp, mầm nhọn và cứng cáp như lưỡi kiếm. Hoa đỏ vô cùng, tựa như hoa hồng nhung vậy và có thể nở hoa từ gốc.

hoa dao that thon

Hoa Đào Thất Thốn

Đã có người yêu Thất Thốn đếm được hoa nở tới ba tuần, sở hữu một vẻ đẹp không một loại đào nào sánh được. Thân tựa như đốt trúc thế mà những nụ hồng, những bông hoa đỏ như tiết dê, màu đỏ tượng trưng cho khí ấm của mùa xuân, đẹp đến nao lòng lại có thể bật ra từ thân, từ gốc, từ những chỗ không tưởng ấy.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây hoa Đào Thất Thốn

Thôn 4 - Xã Văn Phú - TP. Yên Bái - Tỉnh Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387 072 577

ZL, FB: 0387 072 577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Đào Thất Thốn

Mua giống cây Đào Thất Thốn

Cách trồng cây Đào Thất Thốn

Mua cây Đào Tiến vua

Vẻ đẹp cây hoa đào Thất Thốn

Zalo