Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Măng Vầu

Cây Măng Vầu

Chất lượng
Liên hệ

Cây măng vầu (cây Vầu Ngọt) thuộc họ tre, thân trung bình và không có gai. Thân cây vầu cao 15-20m, đường kính 10- 20cm. Măng vầu ăn ngon, ngọt và rất lành, măng nhanh chín, không phải ninh lâu như các loại măng khác. Măng chế biến thành nhiều món: Măng cuốn thịt, măng xào với củ kiệu, măng nộm, nấu canh, luộc chấm với muối vừng... Hoặc cho măng vào bếp củi nướng, ăn đậm đà và thơm ngon hơn.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Măng Vầu

Đặc điểm cây Măng Vầu:

Cây Măng Vầu (cây Măng Vầu ngọt) thuộc họ tre, thân trung bình và không có gai. Thân cây Vầu cao 15-20m, đường kính 10- 20cm. Thân non màu xanh nhạt, phủ lông mềm, thưa, màu trắng, sau rụng đi. Thân già có màu xanh đậm sau ngả sang màu xám. Chiều dài lóng giữa thân 40-60cm, dài nhất 80cm, tủy thân xếp giống bọt biển và có dạng màng ngăn. Cây thường mọc tản có thân ngầm lan rộng trong đất, đường kính 1-3cm.

Cây Vầu phân cành muộn, phần không có cành thường tròn đều, vòng đốt không nổi rõ. Phần thân có cành thường có vết lõm dọc lóng, đốt phình to, gờ nổi cao. Cành trên mỗi mắt thường 2-3 hoặc nhiều hơn. Lá 3-6 trên cành nhỏ, lá hình mác dạng dải, dài 11-28cm, rộng 1,5-5cm, bẹ lá không lông, tai lá thường không phát triển. Mùa măng từ tháng 2 đến tháng 5.

vuon cay mang vau

Vườn Cây Măng Vầu

Cây mọc tự nhiên ở Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái nguyên... Cây Vầu được trồng ở những vùng có gò đồi cao và thường được trồng xen lẫn với đồi chè, sắn như ở Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ…

Công dụng của cây Măng vầu:

Măng Vầu ăn ngon, ngọt và rất lành, khi nấu không cần luộc bỏ nước, măng nhanh chín, không phải ninh lâu như các loại măng khác. Măng được chế biến thành nhiều món như: Măng cuốn thịt, măng xào với củ kiệu, măng nộm, nấu canh, luộc chấm với muối vừng, măng phơi khô để dành. Hoặc cho măng vào bếp củi nướng, ăn đậm đà và thơm ngon hơn. Ngoài ra, vỏ ngọn măng khi bóc ra còn dùng làm thức ăn cho trâu, bò…

mang vau xao cu kieu

Măng Vầu Xào Củ Kiệu

Thân cây Vầu đã được sử dụng làm nguyên liệu giấy, sản xuất đũa, làm tăm xuất khẩu và dùng trong xây dựng. Thân cây dùng để làm nhà, hàng rào, kết bè trên sông và làm đóm để mồi bếp lửa…

Giá trị kinh tế của cây măng vầu:

Măng Vầu tươi mềm, ngọt nên được rất nhiều người ưa chuộng. Măng lại ra sớm (vào dịp tết Nguyên Đán) nên dễ bán và có giá cao. Vào đầu mùa, măng vầu bán trên thị trường có giá 40-50.000 đồng/kg, cuối vụ vẫn được 15-20.000đ/kg. Trồng măng Vầu không phải chăm sóc nhiều, chỉ cần trồng trên đất thịt tơi xốp là cây ra măng rất nhiều. Trên 1 ha cây măng Vầu ở năm tuổi thứ 4 có thể cho thu 60-70 tấn măng. Tính giá trung bình 30.000đ/kg thì 1ha sẽ cho thu nhập 1,8-2,1 tỉ đồng/năm.

mang vau

Măng Vầu

Cây Vầu mọc nhanh, thân to và mọc thành quần thể lớn trên diện rộng nên có vai trò rất quan trọng làm nguyên liệu cho các nhà máy giấy và kinh tế địa phương. Ước tính khoảng 2,6-2,8 tấn vầu được 1 tấn bột giấy, giá bán 400 USD/tấn bột giấy, nên một năm 1ha vầu tự nhiên ổn định có thể thu 200 tấn/ha. Nếu đem chế biến bột giấy có thể thu khoảng 20.000 USD, tương đương với 300 triệu đồng Việt Nam. Vì vậy, cây Vầu cần được qui hoạch thành vùng ổn định và cần quản lý rừng vầu bằng các biện pháp kỹ thuật tốt để duy trì ổn định và lâu dài.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Măng Vầu Ngọt, cây Măng Vầu Đắng

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm: Cây Quế - Cây Bách Xanh - Cây Tre Ngọt - Cây Trai Lý - Cây Táu - Cây Sưa Đỏ - Cây Sến - Cây Nghiến - Cây Mun Sừng - Cây Tếch - Cây Sao Đen - Cây Giáng Hương - Cây Gáo Vàng - Cây Re Gừng - Cây Chò Chỉ - Cây Đinh Thối - Cây Đàn Hương - Cây Ngọc Am(Hà Giang)

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Măng Vầu

Mua giống cây Măng vầu

Giá giống cây Măng Vầu

Cách trồng cây Măng vầu

Mua giống cây Măng vầu ở đâu?

Zalo