Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Cà Đắng

Cây Cà Đắng

Chất lượng
Liên hệ

Cây Cà Đắng là một loại cà dại thân thảo cao 1 - 2 m mọc nhiều trong rừng và trên nương rẫy của người đồng bào dân tộc.  Quả cà đắng hình cầu nhỏ, có màu xanh, trong ruột có nhiều hạt nhỏ và có vị đắng. Quả Cà đắng có tác dụng tăng sức đề kháng, giúp phòng ngừa một số loại bệnh đường tiêu hóa, bệnh thống phong, xương khớp…

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Cà Đắng

Tên gọi khác: cà dại, cà bi, cà gai…

Đặc điểm của cây Cà Đắng:

Cây Cà Đắng là một loại cà dại thân thảo cao 1 - 2 m mọc nhiều trong rừng và trên nương rẫy của người đồng bào dân tộc. Thân hóa gỗ ở gốc, lá cây cà đắng hình mác thuôn dài 8 x 25cm,  lá xẻ thùy, trên lá và thân có gai nhỏ. Hoa có 2 màu: trắng và tím. Quả cà đắng hình cầu nhỏ, có màu xanh, trong ruột có nhiều hạt nhỏ và có vị đắng. Cà đắng ra quả quanh năm, quả thường được chế biến dưới dạng nấu hoặc ăn sống nhưng thường dùng nhất vẫn là nấu chín. 

cay ca dang

Cây Cà Đắng

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu tại chỗ mà không phải lên nương, vào rừng hái mà nhiều gia đình đã di thực cây cà đắng từ rừng về trồng trong vườn nhà. Cây cà đắng được trồng nhiều ở các tỉnh vùng Tây Bắc và Tây Nguyên.

Công dụng của Cà Đắng:

Quả Cà đắng có tác dụng tăng sức đề kháng, giúp phòng ngừa một số loại bệnh đường tiêu hóa, bệnh thống phong, xương khớp…Theo kinh nghiệm của đồng bào dân tộc ăn quả cà đắng rất tốt cho sức khỏe. 

qua ca dang

Quả Cà Đắng

Những món ăn ngon từ quả Cà Đắng:

+ Canh Cà đắng:

Nguyên liệu: thịt heo, thịt gà hoặc nội tạng (heo, trâu bò, dê)… cà đắng, lá hẹ và ớt. Thịt băm hoặc thái nhỏ xào qua cho ngấm đều gia vị, rồi cho vào nước đun sôi. Cà đắng giã nhỏ cho vào đun cùng thịt cho tới khi chín. Cho thêm ớt và lá hẹ, nêm đủ gia vị vừa ăn là đã được món canh cà đắng thơm ngon.

canh ca dang

Canh Cà Đắng

+ Cà đắng om ếch, lươn

Nguyên liệu: Ếch, lươn, cà đắng, bí đỏ và rau thơm. Cách làm: Lươn, ếch làm sạch, cắt nhỏ ướp gia vị thật thấm. Cà đắng bỏ cuống, rồi rửa sạch. Bí đỏ bổ miếng vừa ăn. Trộn lươn, ếch, bí đỏ với cà đắng vào nồi nhỏ đặt lên bếp nhỏ lửa. Trước khi chín nêm đủ gia vị vừa ăn và cho thêm rau thơm vào là được. Như vậy, khi ăn sẽ cảm nhận được sự mịn màng béo ngọt của lươn, ếch trong chút đắng rất riêng của loại cà này.

ca dang om ech luon

Cà Đắng Om Ếch, Lươn

+ Cà đắng xôi lá đủ đủ, lá sắn:

Nguyên liệu: cà đắng, lá sắn, lá và hoa đu đủ đực, rau má, ớt. Cách làm: cà đắng cắt bỏ cuống, để nguyên quả. Lá sắn, rau má, lá đu đủ rửa sạch. Trộn đều các loại rau và cho vào chõ xôi, xôi tới khi chín là được.

ca dang xoi la du du va rau san

Cà Đắng Xôi Lá Đu Đủ và Rau Sắn

Món ăn này sẽ cảm nhận trong vị đắng của cà, cay cay của ớt, có chút ngọt bùi của rau sắn, ngọt thanh của rau má, cảm giác như đang thả hồn mình vào cả bao la đại ngàn lồng lộng nắng gió.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Cà Đắng, hạt Cà Đắng

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Cà Đắng

Mua giống cây Cà Đắng

Địa chỉ bán giống cây Cà đắng ở đâu?

Cách trồng và chăm sóc cây Cà Đắng

Bán hạt giống cây Cà Đắng

Zalo