Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Giống Ốc Nứa

Giống Ốc Nứa

Chất lượng
Liên hệ

Ốc Nứa là giống ốc cỡ trung bình có đường kính mặt 2-3cm, mặt vỏ không bóng. Mầu nâu đen hay nâu vàng ở con nhỏ. Ốc Nứa là món ăn dân dã, quen thuộc và rất ngon miệng ở nước ta: bún riêu ốc, ốc chuối đậu, ốc luộc lá chanh, ốc hấp tiêu, ốc hấp chấm với nước mắm gừng... ốc nứa đầy thịt, thơm, và rất giòn.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống Ốc Nứa

Tên khoa học: Pila conica

Tên gọi khác: Ốc lác, Ốc mít...

Mô tả:

Ốc Nứa là ốc cỡ trung bình có đường kính mặt 2-3cm, mặt vỏ không bóng. Mầu nâu đen hay nâu vàng ở con nhỏ, có thể có đường vòng màu nâu chạy song song với các rãnh xoắn. Số tầng xoắn ốc từ 5 - 5,5. Các tầng ốc phồng, rãnh xoắn nông, tầng ốc cuối phình to, các tầng ốc trên nhỏ, ốc có dáng tròn. Miệng vỏ loe rộng, rãnh miệng sắc. Nắp miệng có tấm ở cạnh trong.

Điều kiện sống của Ốc Nứa:

Ốc Nứa sinh sống ở ao hồ, suối, ruộng có nước...Chúng ăn lá non, bùn non và các vi sinh vật có trong bùn non. Ốc nứa phát triển nhanh vào mùa mưa nhất là sau cơn mưa ốc nứađi ăn rất nhiều. Mùa khô ốc thường vùi sâu vào đồng ruộng nứt nẻ. Khi mưa xuống mới mò ra và sinh sôi nảy nở trên mương ruộng. Ốc sinh sản chủ yếu vào mùa hè.

giong oc nua

Giống Ốc Nứa

Thành phần trong Ốc Nứa:

Thịt ốc có khoảng 50% nước, 4% protit, chứa nhiều loại vitamin như A, B2, P, chất đạm, mỡ, cacbua hydrat, sắt, canxi... Ốc Nứa nhiều đạm và canxi nên là nguồn cung cấp chất đạm và canxi tốt cho bà mẹ mang thai. Ốc có tính hàn nên dùng để giải nhiệt, giải độc, giải rượu.

Giá trị của Ốc Nứa:

Ốc Nứa là món ăn dân dã, quen thuộc và rất ngon miệng ở nước ta: bún riêu ốc, ốc chuối đậu, ốc luộc lá chanh, ốc hấp tiêu, ốc hấp chấm với nước mắm gừng... Ốc nứa là một trong ba loại ốc đồng phổ biến ở Việt Nam. Loại ốc này đầy thịt, thơm, và rất giòn.

Ốc Nứa

Ốc Nứa

Ốc Nứa trước đây có nhiều trong tự nhiên nhưng số lượng ngày nay đã giảm đáng kể do xuất hiện đáng kể của ốc bươu vàng, do nhu cầu sử dụng và do các suối ở miền núi nuôi rất nhiều vịt. Nhu cầu sử dụng ốc nứa ngày càng tăng cao nên việc nuôi ốc nứa là một phương pháp có hiệu quả để giữ lại giống ốc quý giá này và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân.

Mọi thông tin liên hệ mua giống Ốc Nứa

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống ốc nứa

Bán ốc nứa giống

Bán giống ốc lác

Bán giống ốc mít

Mua giống ốc nứa

Kĩ thuật nuôi ốc nứa

Zalo