Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây 7 lá 1 hoa

Cây 7 lá 1 hoa

Chất lượng
Liên hệ

Cây bảy lá một hoa là một loại thực vật sống lâu năm, thân rễ ngắn, dài chừng 10-30cm, đường kính 5-12cm rất nhiều đốt. Trong 7 lá 1 hoa nghiên cứu thấy có chất glucozit, tính chất saponin gọi là paridin và paristaphin. Công dụng: chữa sốt và rắn độc, chữa mụn nhọt, viêm tuyến vú, sốt rét, ho lao, ho lâu ngày, hen xuyễn...

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống Cây 7 lá 1 hoa

Tên khoa học:  Paris poluphylla Sm.

Tên gọi khác: thất diệp nhất chi hoa, độc cước liên, thiết đăng đài, chi hoa đầu, tảo hưu, thảo hà xa, củ rắn cắn....

Đặc điểm cây 7 lá 1 hoa:

Cây bảy lá một hoa là một loại thực vật sống lâu năm, thân rễ ngắn, dài chừng 10-30cm, đường kính 5-12cm rất nhiều đốt, màu vàng trắng hay xám vàng. Từ thân rễ nổi lên mặt đất một thân mọc thẳng đứng cao tới 1,5m, phía gốc có một số lá thoái hoá thành vẩy, bao lấy thân cây.

vuon giong cay 7 la 1 hoa

Vườn Giống Cây 7 Lá 1 hoa

Giữa thân có một tầng lá mọc vòng gồm 3 đến 10 lá, nhưng thường là 7 lá, cuống lá dài 2.5-3cm, phiến lá hình mác rộng, dài 15-21cm, rộng 4-8cm. Đầu phiến lá nhọn, mép nguyên, hai mặt nhẵn, mặt dưới màu xanh nhạt, đôi khi có màu tím nhạt. Hoa mọc đơn độc ở đỉnh cành, cuống hoa dài 15-30cm. Quả mọng màu xanh, hạt màu đỏ.

cay 7 la 1 hoa

Cây 7 Lá 1 Hoa

Cây bảy lá một hoa được phát hiện gần đây tại các vùng  núi Ninh Bình, Lào Cai, Hoà Bình, Yên Bái, Hà Giang... Loài đã được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam (1996) với cấp đánh giá "hiếm" (Bậc R). Đề nghị có biện pháp khai thác hợp lí nguồn thuốc, đồng thời đưa vào trồng để bảo vệ nguồn gen.  

Thành phần hoá học của 7 lá 1 hoa:

Trong 7 lá 1 hoa người ta đã nghiên cứu thấy có chất glucozit, tính chất saponin gọi là paridin và paristaphin cũng là một glucozit.

Trong thân rễ và quả người ta chiết được một glucozit gọi là paristaphin, khi thuỷ phân paristaphin sẽ cho glucoza và một glucozit mới gọi là pairdin, thuỷ phân paridin, ta lai được glucoza và một chất nhựa gọi là paridol.

cu 7 la 1 hoa

Củ 7 Lá 1 Hoa

Công dụng của Thất diệp:

Bảy lá một hoa còn là một vị thuốc dùng trong phạm vi dân gian. Theo đông y, vị tảo hưu (thân rễ của cây bảy lá một hoa) có vị ngọt, hơi cay, tính bình không độc. Tác dụng chủ yếu của nó là thanh nhiệt giải độc.

Tại vùng Quảng Tây (Trung Quốc) trong nhân dân có câu ngạn ngữ “Ốc hữu nhất diệp nhất chi hoa/Độc xà bất tiến gia” nghĩa là trong nhà mà có cây bảy lá một hoa thì rắn độc không vào được. Ngoài công dụng chữa sốt và rắn độc, vị tảo hưu còn dùng chữa mụn nhọt, viêm tuyến vú, sốt rét, ho lao, ho lâu ngày, hen xuyễn, dùng ngoài thì giã đắp lên những nơi sưng đau.

Ngày dùng 4-12g dưới dạng thuốc sắc. Dùng ngoài không kể liều lượng.

Là một vị thuốc đặc biệt quý hiếm rất tốt cho bệnh nhân ung thư. Hỗ trợ điều trị bệnh nan y: Bệnh Ung thư, tiểu đường (Do tác dụng cô lập tế bào ung thư, bài thải các mô tế bào chết, ngăn chặn quá trình phát triển của khối U). Tác dụng chống viêm kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.  

Bệnh nhân mắc ung thư đang trong giai đoạn nguy kịch, bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối bị bệnh viện trả về. Bệnh nhân tiền ung thư, nếu có điều kiện sử dụng vị thuốc này sẽ rất tốt.

Bệnh nhân mắc tiểu đường ở cấp độ nặng, sử dụng cây thuốc Thất diệp nhất chi hoa sẽ có tác dụng làm chậm quá trình hoạt tử tế bào.

Vì những tác dụng quý đó. Do vậy người Trung Quốc thu mua rất gắt gao cây thuốc này, có thời điểm giá thu mua cây bảy lá một hoa tới cả triệu đồng 1kg cây tươi. Đến nay trữ lượng cây bảy lá một hoa trong tự nhiên còn rất ít, trong khi đó ta vẫn chưa có một chương trình, đề án để bảo tồn và nhân giống cây thuốc quý này.

Mọi thông tin liên hệ mua cây giống và củ 7 lá 1 hoa.

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm:

- Cây Tam thất hoang - Sâm tốt nhất ở Tây Bắc

- Cây Trà hoa đỏ chống ô xi hóa mạnh, ngăn ngừa virut gây ung thư

- Cây Chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây 7 lá 1 hoa

Bán củ 7 lá 1 hoa

Bán giống cây thất diệp

Mua giống cây thất diệp nhất chi hoa

Mua giống cây 7 lá 1 hoa

Kĩ thuật trồng cây 7 lá 1 hoa

Zalo