Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Dong Giềng Đỏ

Cây Dong Giềng Đỏ

Chất lượng
Liên hệ

Dong riềng đỏ có lá thân màu tím, củ màu tím, hoa màu đỏ. Phân bố nhiều ở Bắc Kạn, Phú thọ, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình .. Tác dụng của dong riềng đỏ là “Hỗ trợ điều trị chứng tắc nghẽn động mạch vành”. Đây là kinh nghiệm điều trị bệnh bằng cây thuốc nam của đồng bào người Dao ở Tây Bắc: sử dụng dong riềng đỏ làm thuốc điều trị chứng tức ngực, khó thở và bệnh tim mạch.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây Dong riềng đỏ

Tên khoa học: Canna edulis red

Tên gọi khác: khoai đao, khương vu...

Mô tả: Dong riềng đỏ có lá thân màu tím, củ màu tím, hoa màu đỏ. Phân bố nhiều nhất ở các tỉnh miền núi phía Bắc: Bắc Kạn, Phú Thọ, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình ..

Bộ phận dùng: Lá, thân và củ của cây dong riềng đỏ đều được dùng làm thuốc. Ngoài ra, củ dong riềng đỏ còn được dùng làm miến(một loại thực phẩm được rất nhiều gia đình ưa thích).

Cách chế biến và thu hái:

+ Trong y học: Vào tháng 10 đến tháng 12 hàng năm, người dân đào lấy cả củ, thân và lá. Củ rửa sạch, toàn bộ lá, thân và củ đem thái miếng mỏng phơi khô bảo quản dùng dần để làm thuốc.

+ Trong thực phẩm: Củ dong riềng được rửa sạch và lọc lấy tinh bột để làm miến.

cay dong rieng do

Cây Dong Riềng Đỏ

Thành phần hóa học của Dong riềng đỏ:

Củ dong riềng đỏ có chứa nhiều tinh bột (khoảng 70%), chất khoáng 2%, chất xơ 5%, chất đạm 3%, chất béo 2% và một số hoạt chất khác.

Tính vị và tác dụng: củ dong riềng đỏ có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ áp, lợi huyết, bổ tim. Lá và thân cây có tác dụng làm dịu các cơn đau và kích thích lưu thông khí huyết.

Công dụng của Dong riềng đỏ:

Tác dụng quý nhất của dong riềng đỏ là “Hỗ trợ điều trị chứng tắc nghẽn động mạch vành”. Đây chính là kinh nghiệm điều trị bệnh bằng cây thuốc nam của đồng bào người Dao ở miền Tây Bắc. Sử dụng dong riềng đỏ làm thuốc điều trị chứng tức ngực, khó thở và bệnh tim mạch.

Theo một thống kê: Tỷ lệ bệnh nhân mắc động mạch vành sử dụng dong riềng đỏ khỏi bệnh là rất cao. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam cho thấy người dân tộc Dao có sử dụng cây dong riềng đỏ làm thực phẩm hàng ngày hầu như không mắc các bệnh về tim mạch.

Bệnh viên Y học cổ truyền tỉnh Bắc Kạn đã sử dụng cây dong riềng đỏ để làm thuốc điều trị bệnh động mạch vành với tỷ lệ khỏi bệnh 90%. Bởi vậy, dong riềng đỏ còn được đặt tên là “Thần dược cho người mắc bệnh tim mạch”.

cu dong rieng do

Củ Dong Riềng Đỏ

Dong riềng đỏ có tác dụng chính trong y học là Điều trị tắc nghẽn động mạch vành. Điều trị xơ vữa động mạch. Tăng cường chức năng tim. Hỗ trợ điều trị chứng nhồi máu cơ tim.

Đối tượng sử dụng: Bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành. Người bị xơ vữa động mạch. Bệnh nhân tim mạch, thiếu máu cơ tim, có tiền sử bệnh nhồi máu cơ tim.  Bệnh nhân mắc huyết áp cao.

Cách dùng Dong riềng đỏ:

+ Cách sắc uống: Lấy 50g cả lá, thân và củ rong riềng khô (hoặc 100g tươi) sắc nước uống hàng ngày.

+ Món ăn vị thuốc từ dong riềng đỏ: Lấy 60g củ khô (hoặc 200g cây non) đem rửa sạch, hầm với 1 quả tim lợn ăn cả nước lẫn cái. Mỗi tuần nên ăn từ 3 đến 4 lần, dùng liên tục trong thời gian 10 ngày là có kết quả.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Dong riềng đỏ

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm:

- Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Dong riềng đỏ

- Cây Chè dây chữa bệnh dạ dày

- Cây Bổ béo tăng cân, phục hồi sức khỏe

- Lan kim tuyến hỗ trợ điều trị ung thư, trị xơ gan

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán cây giống Dong riềng đỏ

Bán củ Dong riềng đỏ giống

Bán giống Dong riềng đỏ

Mua cây Dong riềng đỏ làm thuốc

Mua cây Dong riềng đỏ giống

Kĩ thuật trồng cây Dong riềng đỏ

Zalo