Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Chà Là Barhi

Cây Chà Là Barhi

Chất lượng
Liên hệ

Cây Chà Là Barhi là giống chà là thân thấp và cho năng suất cao. Chà Là Barhi thích hợp trồng ở khu vực nhiệt đới, cây trưởng thành có chiều cao 1,5-3m. Cây sau khi trồng 2,5-3 năm đã bắt đầu cho ra trái. Quả Chà là Barhi có vỏ mỏng, giòn và rất ngọt thích hợp với dùng để ăn tươi.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Chà Là Barhi

Đặc điểm cây Chà Là Barhi:

Chà Là Barhi là giống chà là thân thấp và cho năng suất cao. Cây sau khi trồng 2,5-3 năm đã bắt đầu cho ra trái. Trái chà là Barhi có màu xanh, khi chín ngả màu vàng đậm, trái có hình bầu dục và rất mọng nước. Chà Là Barhi thích hợp trồng ở khu vực nhiệt đới, cây trưởng thành có chiều cao 1,5-3m. Quả hình trứng dài 2,5-3cm, hạt dài 2cm, rộng 0,5cm, có răng ở một mặt. Mùa quả thường có vào tháng 7-8. Quả Chà là Barhi có vỏ mỏng, giòn và rất ngọt thích hợp với dùng để ăn tươi.

cay cha la barhi 4 nam tuoi

Cây Chà Là Barhi (4 năm tuổi)

Đặc điểm dễ nhận ra của chà là Barhi này là có nhiều mo nang, trên các mo nang có nhiều hoa cái nên rất dễ đậu quả. Vỏ của quả chà là Barhi rất mỏng nên mặc dù kích cỡ quả trung bình nhưng thịt quả bên trong vẫn tương đương với các loại trà là trái lớn và có vị rất ngọt.

Thành phần hóa học của quả Chà là Barhi:

Trái Chà là Barhi chứa nhiều potasium, magnesium, canxi, sắt, selenium và chất xơ như các loại quả khô khác. Chất đường có trong chà là Barhi chiếm 63% nên ăn rất ngọt.

qua cha la barhi

Quả Chà Là Barhi 

Trong 100g trái chà là Barhi có chứa năng lượng 227kcal. Chỉ số GI cao, chất kali và xơ có ích đối với người bị huyết áp cao. Một suất chà là khoảng 10 quả cỡ vừa cung cấp 25% nhu cầu chất xơ và 600mg kali, tương đương 15% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

Giá trị kinh tế của cây Chà là Barhi:

Nhìn chung, cây chà là Barhi cho quả sớm, sai quả, mang lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài. Bà con có thể thu hoạch chà là Barhi sau khi trồng khoảng 2 – 2,5 năm, kéo dài trong 25 – 30 năm. Mỗi năm một cây chà là Barhi cho thu hoạch trung bình 100 – 150 kg quả/cây/năm. Hiện nay, do khan hiếm nên 1 kg quả chà là Barhi tươi có giá 400-500 nghìn đồng nên thị trường tiêu thụ trong nước vẫn còn hạn hẹp. Đa số quả chà là Barhi dùng trong nuóc chúng ta vẫn phải nhập quả từ nước ngoài về. Nếu trồng với diện tích lớn thì giá cả sẽ dễ dàng tiếp cận tới người dân hơn.

van chuyen trai cha la barhi

Vận Chuyến Trái Trà Là Barhi

Do chà là Barhi có vỏ mỏng nên không cần bóc vỏ trước khi ăn, nhưng cần lưu ý đến thời gian thu hoạch để quả không bị bể trong quá trình vận chuyển và sấy khô.

Phân bố cây Chà là Barhi:

Chà là Barhi là giống chà là mới, có nguồn gốc từ Ấn Độ được nhập vào trồng ở nước ta trong một số năm gần đây. Hiện nay, ở các tỉnh vùng Đồng Bằng sông Cửu Long và Trung Bộ đã trồng có quả. Đây được đánh giá là giống cây ăn quả có tiềm năng lớn và thích hợp với khí hậu nước ta. Giống Chà là Barhi có sức sống mãnh liệt, chịu hạn tốt, tốc độ sinh trưởng chậm. Cây dễ trồng và dễ chăm sóc nên ngoài trồng làm thực phẩm cây còn được trồng làm cảnh cũng rất đẹp.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Chà là Barhi, quả Chà là Barhi và Hạt giống Chà là Barhi

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Chà Là Barhi

Bán cây Chà Là Barhi giống

Mua giống cây Chà Là Barhi

Mua cây giống Chà Là Barhi ở đâu?

Kĩ thuật trồng cây Chà Là Barhi

Zalo