Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Dẻ Ván Ghép

Cây Dẻ Ván Ghép

Chất lượng
Liên hệ

Cây Dẻ ván ghép cao tới 7-10m, vỏ cành nhỏ có lông mịn ngắn, phiến lá hình bầu dục. Quả to, có nhiều gai sắc, mỗi quả thường có 3-4 hạt cứng, màu nâu, đường kính từ 2-3cm. So với các giống dẻ khác thì dẻ ván ghép chín sớm hơn nên bán được giá cao và dễ tiêu thụ hơn. Sau 1 năm bắt đầu cho quả; sau 3-4 năm bắt đầu cho năng suất cao và ổn định.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây Dẻ ván ghép

Tên khoa học: Castanea mollissima Blume

Tên khác: Dẻ trùng khánh, dẻ cao bằng, dẻ pố tấu....

Mô tả:

Dẻ ván ghép cao tới 7-10m, vỏ cành nhỏ có lông mịn ngắn, phiến lá hình bầu dục. Quả to, có nhiều gai sắc, mỗi quả thường có 3-4 hạt cứng, lớn, màu nâu, đường kính từ 2-3cm. Dẻ ra hoa vào tháng 5, chín vào cuối tháng 8 đến đầu tháng 9. So với các giống dẻ khác thì dẻ ván ghép chín sớm hơn nên bán được giá cao và dễ tiêu thụ hơn. Sau 1 năm bắt đầu cho quả, sau 3-4 năm bắt đầu cho năng suất cao và ổn định.

Cây thích nghi với nhiệt độ từ 12-25oC, chịu nóng được tới 39,5oC, lạnh tới -2,5oC. Cây chịu hạn tốt, có thể trồng được ở các vùng có lượng mưa từ 500-2.500mm/năm. Cây ưa đất tốt, tầng dày, tơi xốp, giàu mùn, dễ thoát nước.

qua de van ghep

Quả Dẻ Ván Ghép

Là cây thân gỗ có lịch sử hàng nghìn năm gây trồng để làm lương thực thực phẩm. Hàm lượng tinh bột 40 - 60%, đường 10 - 22%, protein 5 - 11%, chất béo 2 - 7,4%, nhiều vitaminA, B1, B2, C, nhiều chất khoáng, thơm ngon, bổ. Ăn thay lương thực hoặc chế biến thành kẹo bánh, bột dinh dưỡng cho người già và trẻ em, ngoài ra có tác dụng bổ thận. Đây cũng là cây xoá đói giảm nghèo, tạo hàng xuất khẩu. 

Ở giai đoạn 5 năm tuổi năng suất bình quân của dẻ đạt khoảng 8-10kg hạt/cây. Nếu bà con trồng với mật độ bình quân 625 cây/ha sẽ cho thu hoạch 6 tấn hạt/ha, bán với giá 40.000 đồng/kg thì sẽ cho mức thu từ 200 đến 250 triệu đồng/ha/năm.

Kĩ thuật trồng cây Dẻ ván ghép:

Đào hố: Quy cách hố đào 0,5m x 0,5m. Mỗi hố lót phân chuồng hoặc phân rác 10kg, phân NPK 2kg, super phốt phát 0,5 kg, trộn lẫn với đất mặt và cỏ rác.

Trồng cây: Trồng 4m x 4m/cây (khoảng 625 cây/ha) hoặc có thể trồng mật dộ dày hơn.
Khi vận chuyển đến nơi trồng rừng, phải để cây con được hút nước no, ngâm bộ rễ ngập trong nước 12 giờ rồi đem trồng.
Mở 1 lỗ nhỏ trong hố đã được chuẩn bị như trên, đặt cây con ngay ngắn vào lỗ rồi rải đất bột phủ kín rễ. Sau đó hơi nhấc nhẹ gốc cây cho bộ rễ được dàn trải thoải mái trong lớp đất bột, cuối cùng phủ đầy đất rồi dẫm chặt đảm bảo cho đất bột ép chặt vào rễ.

Độ sâu trồng cây phải đảm bảo cho lớp đất phủ cuối cùng cao hơn xung quanh, sau cùng cần phủ thêm 1 lớp đất tơi và cỏ rác để giữ ẩm. Trồng xong, tưới nước đảm bảo cố định được bộ rễ trong đất. 

hat de van ghep

Hạt Dẻ Ván Ghép

Chăm sóc: Khi cây mọc cao được 50 - 80cm, thì bắt đầu định hình phần gốc của thân cây. Bấm ngọn, chọn giữ 3 - 4 cành phân bố đều và mọc so le nhau làm cành chính. Khi cành mọc dài được 30 cm, cần bấm ngọn để phân nhánh.

Với cây 1 - 2 năm tuổi mỗi năm phải bấm ngọn 3 - 4 lần để thúc đẩy phân nhánh. Đến mùa rụng lá cần xén tỉa những cành quá già.

Làm cỏ xới đất dưới vùng tán lá, loại trừ cỏ tạp có tính cạnh tranh mạnh. Trồng xen cây họ đậu hoặc cây phân xanh để giữ nước và chống xói mòn. Nên tạo thảm xanh không có độc, tốt nhất là gây trồng nhân tạo cây họ đậu và các cây có tác dụng cải tạo đất để phủ kín mặt đất vừa giữ đất giữ ẩm và giữ mát cho đất trong mùa hè, cải thiện môi trường sống cho cây dẻ.

Trong 2 năm đầu, nên bón ít phân nhưng nhiều lần. Đầu mùa sinh trưởng cứ 1 -2 tháng bón thúc 1 lần bằng phân đạm hoặc phân phức hợp mỗi gốc từ 50 - 100 gam.

Bộ rễ thường bị mối và ấu trùng bọ hung phá hoại, tán lá thường bị phá bởi sâu cắn lá. Cần theo dõi và phòng trị kịp thời.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Dẻ ván ghép

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm: Cây Quế - Cây Bách Xanh - Cây Tre Ngọt - Cây Táu - Cây Sưa Đỏ - Cây Sến - Cây Nghiến - Cây Mun Sừng - Cây Gụ - Cây Gù Hương(Sá Xị)

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán cây Dẻ ván ghép giống

Bán giống cây Dẻ ván ghép

Mua cây Dẻ ghép

Mua giống cây Dẻ ván ghép

Bán giống cây Dẻ ghép

Kĩ thuật trồng dẻ ván ghép

Zalo