Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Chanh Rừng

Cây Chanh Rừng

Chất lượng
Liên hệ

Cây Chanh rừng là loài thực vật mọc tự nhiên trên núi thuộc các tỉnh miền núi phía bắc nước ta. Cây mọc lâu năm, sinh trưởng chậm, lá nhỏ và có khá nhiều gai. Quả chanh rừng nhỏ hơn các loại chanh thông thường, khi chín vỏ màu vàng, ăn cả vỏ thì ngọt, bùi và thơm, nếu bỏ vỏ ăn lõi thì hơi chua. Quả chanh rừng có ít hạt, thường được dùng để ăn tươi, làm nước chấm hoặc ngâm mật ong chữa ho.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Chanh rừng

Đặc điểm cây Chanh rừng:

Cây Chanh rừng là loài thực vật mọc tự nhiên trên núi thuộc các tỉnh miền núi phía bắc nước ta. Cây mọc lâu năm, sinh trưởng chậm, lá nhỏ và có gai. 

cay chanh rung

Cây Chanh Rừng

Quả chanh rừng nhỏ hơn các loại chanh thông thường, khi chín vỏ màu vàng, ăn cả vỏ thì ngọt, bùi và thơm, nếu bỏ vỏ ăn lõi thì hơi chua. Quả chanh rừng có ít hạt, thường được dùng để ăn tươi vì có hương vị vô cùng thơm ngon, làm nước chấm hoặc ngâm mật ong chữa ho. Chanh rừng phân bố chủ yếu ở các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Yên Bái, Sơn La...

Tác dụng của Chanh rừng:

- Chanh rừng tươi ngâm muối hoặc mật ong có tác dụng chống viêm họng và ho khan kéo dài cho trẻ nhỏ và cả người lớn.

- Quả Chanh rừng vô cùng thơm ngon, thơm hơn chanh thường nên dùng ăn tươi rất ngon hoặc có thể ngâm chanh rừng với ớt để làm nước chấm.

Thu hoạch quả Chanh rừng:

Vào Tháng 7-9 âm lịch khi quả chanh rừng già thì ta tiến hành thu hái. Thu hái quả khi còn xanh vỏ đem về bán hoặc ngâm với măng ớt chỉ thiên vì quả xanh sử dụng tốt hơn và được ưa thích hơn.

thu hoach qua chanh rung

Thu Hoạch Quả Chanh Rừng

Chanh rừng thân thẳng, lá nhỏ, có nhiều gai, cành nhánh nhỏ nên phải lấy thang kê vào gốc cây rồi dùng 2 đoạn tre dài, chắc chắn đặt lên thang và thân cây rồi trèo lên đó đứng hái.

Giá trị kinh tế của cây Chanh rừng:

Do có giá trị kinh tế cao, người dân đã ươm trồng chanh rừng, thay thế cây mọc trong tự nhiên như trước kia. Chanh rừng không cần chăm sóc nhiều, cây tự lớn là chính. Mỗi năm người trồng phải phát quang quanh gốc, nếu có điều kiện thì bón thêm ít phân là đủ. Cây trưởng thành có thể cho thu hoạch khoảng 20-50 kg quả mỗi vụ.

qua chanh rung

Quả Chanh Rừng

Giá quả chanh rừng là giao động từ 70.000 - 100.000 đồng/kg, trung bình là khoảng 80.000 đồng/kg. Chanh rừng khi ngâm ớt được bán với giá 70.000 - 80.000 đồng/lọ. Mỗi cây chanh rừng trưởng thành sau khi trừ chi phí, một năm vẫn có thể cho lãi khoảng hơn 1 triệu đồng.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Chanh rừng, quả Chanh rừng

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387 072 577

ZL, FB: 0387 072 577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Chanh rừng

Mua giống cây Chanh rừng

Cách trồng cây Chanh rừng

Bán quả Chanh rừng số lượng lớn

Mua giống chanh không hạt

Zalo