Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Chìa Vôi

Cây Chìa Vôi

Chất lượng
Liên hệ

Dây chìa vôi là một loại cây nhỏ, mọc leo, dài chừng 2 đến 4 mét, toàn thân nhẵn, lá hình trái tim, hoa màu vàng nhạt .Dây chìa vôi có tác dụng dùng làm thuốc điều trị đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống. Tác dụng tốt cho những bệnh nhân mắc đau nhức xương khớp, phong tê thấp. Kết hợp với các vị thuốc khác làm thuốc chữa thoát vị đĩa đệm.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây Chìa vôi

Tên khoa học: Cissus modeccoides Planch.

Tên gọi khác: bạch liêm, đau xương, bạch phấn đằng....

Đặc điểm dây Chìa vôi:

Dây chìa vôi là một loại cây nhỏ, mọc leo, dài chừng 2 đến 4 mét, toàn thân nhẵn, có tua cuốn nhỏ. Lá hình trái tim. Chùm hoa màu vàng nhạt . Dây chìa vôi mọc hoang ở khắp các tỉnh miền Bắc và miền Nam. Cây mọc chủ yếu ở các tỉnh miền núi, trung du nơi ẩm ướt, ven suối....cây mọc nhiều ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình. Đây là một trong số rất ít những vị thuốc có công dụng điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

Day chia voi

Dây Chìa Vôi

Bộ phận dùng: Thân, lá và củ.

Cách chế biến và thu hái: Người ta đào lấy rễ củ, thái mỏng, phơi hay sấy khô làm thuốc với tên bạch liêm. Có thể đào quanh năm nhưng tốt nhất vào thu đông. Lá và dây chìa vôi được thu hái quanh năm, phơi hoặc sao khô làm thuốc.

Tính vị: Cây chìa vôi có vị đắng nhẹ, chua và hơi the song không khó uống, cây có tính mát.

Công dụng của cây Chìa vôi: Dây chìa vôi dùng làm thuốc điều trị đau nhức xương khớp, phong tê thấp. Tác dụng tốt cho xương khớp, đặc biệt là những bệnh nhân mắc đau nhức xương khớp, phong tê thấp. Kết hợp với các vị thuốc khác làm thuốc chữa thoát vị đĩa đệm.

Cách dùng, liều dùng:

+ Chữa đau nhức xương khớp: Ngày dùng 10 đến 30g dưới dạng thuốc sắc hay ngâm rượu uống 1-2 chén nhỏ mỗi tối trước khi đi ngủ.

+ Dùng chìa vôi làm thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm: Chìa vôi 30g, Cỏ xước 20g, Dền gai 20g, Tầm gửi 20g, Lá lốt 20g. Các vị thuốc đem rửa sạch, sắc với 1 lít nước, sắc cạn còn 500ml chia 3 lần uống sau bữa ăn 30 phút.

chia voi chua thoat vị dia dem

Chìa Vôi Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm

+  Cách ngâm rượu cây chìa vôi phối hợp các vị thuốc làm thuốc điều trị đau nhức xương khớp: chìa vôi 50g, đương quy 20g, xuyên khung 10g, ngưu tất 40g, cẩu tích 20g. Ngâm trong 1 lít rượu trắng, sau 10 ngày là dùng được. Ngày dùng 2-3 ly nhỏ.

Thuốc có vị đắng nhẹ và thơm, không có tác dụng phụ, ta có thể uống thay nước hàng ngày. Sử dụng bài thuốc trên liên tục trong 1 tháng là sẽ có hiệu quả.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng cây chìa vôi cho phụ nữ mang thai.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Chìa vôi, Thuốc chìa vôi

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com 

Xem thêm:

- Cây Khôi nhung chữa viêm loét dạ dày

- Cây Dong riềng đỏ chữa tắc nghẽn động mạch vành

- Cây Hoàng tinh chữa ho ra máu, cao huyết áp

- Cây Đẳng sâm chứa Saponin chống ô xi hóa mạnh

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống dây chìa vôi

Bán dây chìa vôi giống

Bán củ chìa vôi

Bán thuốc chìa vôi

Mua dây chìa vôi giống ở đâu

Địa chỉ bán dây chìa vôi

Zalo