Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Cóc Thái

Cây Cóc Thái

Chất lượng
Liên hệ

Giống cây Cóc Thái là giống Cóc siêu quả, cây trồng rất nhanh cho quả và ra quả quanh năm. Sau khi trồng 2-3 tháng cây bắt đầu ra hoa và 5-6 tháng đã cho thu quả. Cây Cóc Thái có nhiều tác dụng, cây dễ trồng và dễ chăm sóc rất thích hợp với trồng ăn quả và cây trang trí sân vườn. Quả Cóc Thái thơm ngon, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe và được giới trẻ rất ưa chuộng.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Cóc Thái

Tên khoa học: Spondias mombin L

Họ: Anacardiaceae

Đặc điểm của cây Cóc Thái:

Cây Cóc Thái là cây ăn quả có dạng thân gỗ nhỏ, mọc lâu năm. Cây Cóc Thái lớn nhanh, phân nhánh nhiều, ra quả quanh năm. Lá cây Cóc Thái thuộc dạng lá kép, lẻ, dài khoảng 20-60cm. Cành lá mọc ở ngọn nhánh, lá mang 7-12 đôi lá chét dài 6-10cm, hình trứng hay hình bầu dục thuôn tròn, mép lá có răng cưa.

Hoa cóc Thái mọc thành chùy to, lớn hơn lá, có thể dài đến 30cm, chùy mang ít hoa thường thòng xuống. Hoa nhỏ, màu trắng, có 10 nhị. Quả mọc thành chùm từ 2-12 quả, vỏ màu xanh lục, dày và mềm, chùm quả thòng xuống. Khi quả cóc Thái còn non ăn giòn, thơm nhưng khi quả già và chín thì thịt quả mềm, có vị chua ngọt. Quả cóc Thái có hạt lép hoặc không hạt nên càng được ưa chuộng.

cay coc thai

CÂY CÓC THÁI

Cây Cóc Thái là loài cây có nguồn gốc và xuất xứ từ các quốc gia ở Trung Mỹ. Cây được du nhập vào nước ta từ những năm cuối thập niên 90 để trồng làm cây ăn quả. Khi mới du nhập cây được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Hiện nay, cây được trồng ở khắp các vùng miền trong cả nước vừa để làm cây ăn quả vừa để làm cây cảnh, cây công trình, cây phong thủy đẹp và có ý nghĩa.

Công dụng của cây Cóc Thái:

Cóc Thái là loài cây ăn trái đẹp có nhiều tác dụng tốt được sử dụng rộng dãi trong những bữa ăn hàng ngày. Lá cóc Thái có vị chua dùng làm rau sạch, dùng để ăn sống hoặc nấu kèm với các loại cá làm cho món cá kho, lẩu cá thêm hấp dẫn. Lá cây cóc thái còn được dùng trong các món gỏi cuốn của người dân vùng Nam Bộ và Bắc Bộ. Các món cuốn ngon trứ danh sẽ không thể nổi tiếng nếu thiếu vị của lá cây này.

qua coc thai

QUẢ CÓC THÁI

Quả của cây có hương vị chua giòn, có thể dùng để ăn sống chấm muối ớt hoặc ngâm muối chua ngọt... Đây là món ăn đường phố rất phổ biến trong ẩm thực nước ta. Quả Cóc Thái có thể làm món cóc dầm, cóc lắc muối ớt, mứt cóc dẻo, gỏi cóc lạ miệng và rất thơm ngon. Quả chín có thể làm món nước cóc ép, rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Trong quả cóc có nhiều chất sắt giúp cho làn da luôn khỏe khoắn. Quả cóc thái còn có nhiều tác dụng như giảm cân, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, trị cảm cúm.

vuon cay coc thai giong

VƯỜN CÂY CÓC THÁI GIỐNG

Ngoài ra, cóc Thái có cây nhỏ, nhiều trái, trái đẹp và ra quanh năm nên còn được trồng chậu làm cây bon sai, cây phong thủy, cây trang trí sân vườn, tiểu cảnh cho các hộ gia đình, các nhà vườn, khu nghỉ dưỡng....

Mọi thông tin liên hệ mua Giống cây Cóc Thái

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán Giống cây Cóc Thái

Mua giống cây Cóc Thái giá rẻ

Cách trồng và chăm sóc cây Cóc Thái

Giá giống cây Cóc Thái

Mua hạt cây Cóc Thái ở đâu?

Zalo