Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Địa Liền

Cây Địa Liền

Chất lượng
Liên hệ

Địa liền là cây thuốc quý có tác dụng chữa đau ngực, bụng lạnh, đau răng. Giúp tăng tiêu hoá, làm cho ăn ngon và còn làm thuốc xông. Ngâm rượu làm thuốc bóp chữa tê phù, tê thấp nhức đầu, đau nhức. Nước chiết củ dùng trị ho, làm bớt hôi miệng, làm cao dán trị nhức mỏi. Lá và củ cũng dùng ngậm cho bớt ho và làm cho hết hôi miệng. Ngoài ra, Địa liền còn là vị thuốc quý ít người biết đến.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Địa liền

Tên khoa học: Kaempferia galanga L.

Tên gọi khác: Sơn nại, Tam nại, Sá kén, Thiền liền, Sa khương..

Đặc điểm của cây Địa liền:

Địa liền là một loại cây thân thảo, sống lâu năm, có thân rễ hình củ nhỏ, bám vào nhau. Lá 2 hoặc 3 mọc sát mặt đất, hình trứng, cuối lá hẹp lại thành một cuống dài độ 1-2cm, mặt trên xanh lục và nhẵn, mặt dưới có lông mịn, dài rộng gần bằng nhau, chừng 8 đến 15cm. Cụm hoa mọc ở giữa, không cuống, gồm 8 đến 10 hoa màu trắng với những điểm tím ở giữa. Cây quanh năm xanh tốt. Mùa hoa tháng 8 tháng 9.

cay dia lien

Cây Địa Liền

Địa liền là cây ưa sáng, nhưng có khả năng chịu bóng, thường mọc nơi đất có thành phần cơ giới nhẹ đến trung bình, tơi xốp, ẩm nhưng thoát nước. Cây mọc ở Campuchia, Trung Quốc, Malaixia, Ấn Độ và Việt Nam... Ở nước ta, Địa liền mọc rải rác từ Bắc vào Nam trên các vùng đồi núi, đặc biệt là trong các khu rừng nhiệt đới.

Thành phần hoá học của địa liền

Trong địa liền có tinh dầu, thành phần chủ yếu là bocneola metyl, metyl p.cumaric axitetyl este, xinamic axit etyl este, pentadecan C15H32 xinamic andehyt và xineola...

Công dụng của Địa liền:

Địa liền là cây thuốc quý có tác dụng chữa đau ngực, bụng lạnh, đau răng. Giúp tăng tiêu hoá, ăn ngon và còn làm thuốc xông. Ngâm rượu làm thuốc bóp chữa tê phù, tê thấp nhức đầu, đau nhức.

trong cay dia lien

Trồng Cây Địa Liền

Nước chiết củ dùng trị ho, làm bớt hôi miệng, làm cao dán trị nhức mỏi. Lá và củ cũng dùng ngậm cho bớt ho và làm cho hết hôi miệng. Rễ còn dùng chế vào mỡ xức tóc cho thơm.

Bài thuốc có Địa liền:

+ Chữa ăn uống không tiêu, đau dạ dày, đau thần kinh: Địa liền 2g, quế chi 1g. Hai vị tán nhỏ chia làm 3 lần uống trong một ngày, mỗi lần 0,5 hay 1g bột.

+ Chữa ho gà: Địa liền 300g, lá chanh 300g, vỏ rễ Dâu (tẩm mật ong) 1000g. Rau sam tươi 1000g, Rau má tươi 1000g, lá Tía tô 500g, đường kính vừa đủ, nấu với 12 lít nước, có còn 4 lít. Trẻ em mỗi ngày uống 15-30 ml.

cu dia lien

Củ Địa Liền

+ Cảm sốt nhức đầu: Thân rễ Địa liền 5g, Bạch chỉ 5g, Cát căn 10g, tán bột làm viên uống.

+ Ngực bụng lạnh đau, tiêu hoá kém: Địa liền 4-8g, sắc uống hoặc tán bột uống.

+ Rượu Địa liền: ngâm củ Địa liền trong rượu 40-50 độ, trong 10-15 ngày. Dùng xoa bóp hoặc uống làm bớt nhức mỏi gân cốt, đau lưng và làm cho máu huyết thông hoạt, trị nhức đầu và phù thũng.

Mọi thông tin liên hệ mua củ giống cây Địa liền

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Địa liền

Bán giống củ Địa liền

Mua giống cây Địa liền

Công dụng của cây Địa liền

Kĩ thuật trồng Địa liền

Bán củ Địa liền

Zalo