Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Gừng Núi

Cây Gừng Núi

Chất lượng
Liên hệ

Cây gừng núi cao từ 20-50cm, sống ở khu vực có đất ẩm, hay mọc ở khu vực bìa rừng, ven suối, hay những khu vực đất núi rậm rạp. Thân rễ dạng củ có mùi rất thơm, khi già củ chuyển dần sang màu trắng vàng. Ưu điểm nổi bật của gừng núi là cây có mùi hương rất hấp dẫn, ít cay. Đặc biệt củ có vị thơm kết hợp từ gừng và sả nên dùng làm gia vị nấu ăn vô cùng ngon.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây Gừng núi

Họ: Gừng Zinbiberaceae.

Đặc điểm cây Gừng núi:

Cây gừng núi cao từ 20-50cm, sống ở khu vực có đất ẩm, hay mọc ở khu vực bìa rừng, ven suối, hay những khu rừng rậm rạp. Thân rễ dạng củ, phân nhánh, lúc củ còn non có màu trắng hồng, khi già củ chuyển dần sang màu trắng vàng, có mùi rất thơm.

Ưu điểm nổi bật của gừng núi là có hương thơm rất hấp dẫn, ít cay và không có vị đắng như gừng trâu. Đặc biệt củ có vị thơm kết hợp từ gừng và sả nên dùng làm gia vị nấu ăn vô cùng thơm ngon.

cay gung nui

Cây Gừng Núi

Lá gừng núi mọc so le, cuống lá màu xanh dài 15-20cm, gốc cuống lá màu đỏ tía. Mặt trên lá màu xanh đậm, mặt dưới của lá có lông tơ mịn, nhỏ rải rác. Hoa đơn, mọc lẻ, hoa có màu trắng, nhịu tím. mọc thẳng từ thân rễ. Quả nhỏ màu xanh, khi già chuyển màu tím than.

Công dụng của Gừng núi:

Gừng núi là cây thuốc quý có vị cay nhẹ. Tác dụng tán phong hàn, trị ứ huyết, giảm đau, chữa trúng gió, đau nhức sưng tấy, chữa đau bụng...

cu gung nui

Củ Gừng Núi

Ngoài ra, củ gừng núi có vị thơm mạnh, kết hợp cả mùi thơm của gừng và sả nên có tác dụng làm gia vị nấu các món ăn rất ngon. Các món thịt nấu kèm gừng núi có mùi thơm rất hấp dẫn khiến những ai đã một lần thưởng thức đều không thể quên. Do vậy mà người Trung Quốc đi tận vào các bản làng vùng cao để săn lùng tìm mua loại gừng này. Gừng núi cũng là gia vị đặc biệt hấp dẫn đối với các món ăn của người đồng bào vùng cao khi thiết đãi khách quý.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Gừng núi

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm:

- Cây Húng vịt chưa ăn phí cả cuộc đời

- Cây Lá chát đặc sản vùng Tây Bắc

- Cây Lá bép đặc sản vùng Tây Nguyên

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây gừng núi

Bán củ gừng núi

Công dụng của gừng núi

Mua giống cây gừng núi

Tác dụng của gừng núi

Kĩ thuật trồng gừng núi

Zalo