Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Chè Dây

Chè Dây

Chất lượng
Liên hệ

Theo Đông y, Chè dây có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phong thấp, mạnh gân cốt. Rễ cây Chè dây lợi thủy, tiêu thũng và giảm đau. Cành lá Chè dây còn có tác dụng an thần, làm liền sẹo, diệt xoắn khuẩn Helicobacter pylori, chữa viêm dạ dày. Chè dây có tác dụng chống loét dạ dày, giảm đau, kháng khuẩn, chống oxy hóa…

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cách làm Chè dây khô:

Cách chế biến Chè dây khô không đơn giản như các loại thuốc khác. Làm Chè dây đòi hỏi sự công phu, tỷ mỉ và phải trải qua nhiều công đoạn khá cầu kỳ: Đầu tiên khi hái về người ta sẽ lọc ra các loại cành chè dây to, lá già và lá héo không đạt tiêu chuẩn. Sau đó, dùng dao sắc thái dây Chè dây thành từng đoạn khoảng 2-3cm, phơi chè dây khoảng 2-3h cho héo.

che day thai nho

Chè Dây Thái Nhỏ

Sau đó, đưa Chè dây đã phơi héo vào nhà, ủ kín từ 1 đến 2 đêm cho Chè dây lên men để tạo phấn chè. Chè dây lên men sẽ phát huy được dược tính tốt nhất có trong chè. Khi Chè dây đã có phấn trắng thì đem ra phơi ngoài trời nắng to 2-3 nắng đến khi chè chưa khô hẳn. Cuối cùng ta đem Chè dây đã phơi khô vào sao trên chảo, đun bếp bằng than củ. Sao ở lửa nhỏ cho tới khi chè đạt độ thơm và phấn chè có màu trắng mịn là được.

che day kho

Chè Dây Khô

Công dụng của Chè dây:

Dân gian thường dùng dây và lá Chè dây để chữa các chứng liên quan đến bệnh đau dạ dày như: ợ chua, ợ hơi, đau rát thượng vị và làm thuốc an thần, gây ngủ. Hiện nay, nhiều người biết đến Chè dây như là vị thuốc chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng rất có hiệu quả, không gây tác dụng phụ và không gây ngộ độc cấp tính.

Theo Đông y, Chè dây có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phong thấp, mạnh gân cốt. Rễ cây lợi thủy tiêu thũng, giảm đau. Cành lá Chè dây còn có tác dụng an thần, làm liền sẹo, diệt xoắn khuẩn Helicobacter pylori, chữa viêm dạ dày. Chè dây có tác dụng chống loét dạ dày, giảm đau, kháng khuẩn, chống oxy hóa…

cay che day

Cây Chè Dây

Theo các tài liệu của Trung Quốc, dùng rễ và gốc Chè dây chữa viêm gan thể vàng da, cảm mạo phong nhiệt, viêm họng, nhọt sảy, mẩn ngứa, viêm tủy xương, viêm hạch bạch huyết cấp tính. Rễ cây dùng trị đòn ngã chấn thương, phong thấp tê đau, lá dùng ngoài đắp chữa chấn thương xuất huyết. Liều dùng từ 15-60g sắc uống. Dùng ngoài, lấy cây tươi giã đắp chấn thương hay đun sôi, xông chữa viêm kết mạc cấp.

Bài thuốc có Chè dây:

- Chữa cảm mạo phát sốt, hầu họng sưng đau: Rễ và thân Chè dây 15-60g, sắc uống.

- Chữa đau dạ dày: mỗi ngày lấy 30-50g Chè dây hãm hoặc sắc uống nhiều lần. Một đợt điều trị từ 15-30 ngày. Có thể dùng chè dây 30g, lá khôi nhung 30g, sắc với 2l nước đến khi còn 1l nước, uống trong ngày.

nuoc sac che day

Nước Sắc Chè Dây

- Chữa phong thấp, đau nhức khớp, đau thần kinh tọa: Rễ và thân Chè dây 15-30g, sắc uống. Dùng lá Chè dây tươi giã nát, xào nóng, gói vào vải sạch, đắp vào chỗ đau nhức.
- Chữa áp-xe hay tái phát: Rễ Chè dây 15g, thêm nửa rượu nửa nước sắc uống, hoặc thêm thịt heo nạc hầm ăn.

Mọi thông tin liên hệ mua Chè dây khô và cây Chè dây giống:

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán Chè dây khô

Bán thuốc Chè dây chữa bệnh dạ dày

Mua chè dây khô ở đâu?

Cách làm Chè dây khô như thế nào?

Mua Chè dây rừng ở đâu?

Kĩ thuật làm chè dây

Zalo