Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Nấm Ngọc Cẩu

Nấm Ngọc Cẩu

Chất lượng
Liên hệ

Nấm ngọc cẩu (Tỏa dương) là loài thực vật thân thảo, sống ký sinh trên rễ của loài cây khác để lớn lên. Nấm ngọc cẩu cho thu hoạch vào khoảng tháng 9 đến tháng 11. Nấm ngọc cẩu có tác dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe. Điều trị bệnh yếu sinh lý, liệt dương. Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh nở. Tác dụng kéo dài tuổi thọ. Cải thiện trí nhớ, nhất là ở người cao tuổi.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Nấm Ngọc cẩu

Tên khoa học: Cynomorium songaricum Rupr.

Tên gọi khác: Tỏa dương, Củ gió đất, cu pín, củ ngọc núi, hoa đất, xà cô, ký sinh hoàn, bất lão dược, địa mao cầu...

Đặc điểm:

Nấm ngọc cẩu là loài thực vật thân thảo, sống ký sinh trên rễ của loài cây khác để lớn lên. Nấm ngọc cẩu bắt đầu nhú khỏi mặt đất vào tháng 7 tháng 8, thu hoạch vào từ tháng 9 đến tháng 11. Vào những thời điểm khác trong năm không thấy sự hiện diện của loại nấm quý giá này.

nam ngoc cau

Nấm Ngọc Cẩu

Nấm ngọc cẩu thường mọc trên các vùng núi cao trên 1.500m so với mực nước biển, ở những khu vực có khí hậu lạnh. Nấm mọc nhiều ở Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên...

Nghe bà con ở đây nói, nếu chỉ vợ hoặc chồng uống thì có nguy cơ “tan cửa nát nhà” nên muốn an toàn cho hạnh phúc gia đình thì vợ chồng phải cùng uống. Nếu chỉ 1 trong 2 vợ chồng uống sẽ xảy ra “tình dục ngoài luồng”.

Cách chế biến và thu hái :

Vào tháng 9-11 hàng năm người dân thường đào cả cụm nấm về rửa sạch đất cát để ráo nước và ngâm rượu. Ngoài ra, nấm còn được phơi khô để bảo quản dùng được lâu hơn.

Thành phần hóa học của Nấm ngọc cẩu: chất béo, tinh dầu và hoạt chất giúp kích thích nhu cầu tình dục, tăng tiết nội tiết tố nam một cách tự nhiên...

Công dụng của Nấm ngọc cẩu: Bồi bổ, tăng cường sức khỏe. Điều trị bệnh yếu sinh lý, liệt dương. Điều trị rối loạn cương dương. Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh nở. Tác dụng kéo dài tuổi thọ. Cải thiện trí nhớ, nhất là ở người cao tuổi

Cách dùng, liều dùng:

- Cách sắc uống: Nấm ngọc cẩu khô 30g sắc với 1 lít nước, sắc còn 600ml nước uống trong ngày (thêm khoảng 2 thìa canh mật ong cho dễ uống)

- Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu:

+ Ngâm nấm ngọc cẩu tươi:

Chuẩn bị: nấm ngọc cẩu tươi 1kg, mật ong rừng 200ml, 4 lít rượu trắng 40-45 độ, bình thủy tinh hoặc chum sành.

Cách ngâm: Nấm rửa sạch đất cát trên cây và trong kẽ nấm, đem phơi ráo nước, sau đó xếp nấm vào bình thủy tinh. Đổ rượu và mật ong vào bình sao cho rượu ngập bên trên nấm. Đậy kín nắp và để vào nơi thoáng mát, sau 3 tháng là dùng được.

ruou nam ngoc cau

Rượu Nấm Ngọc Cẩu

Chú ý: Nên chọn loại bình miệng lớn ngâm để cho cả cụm nấm vào nhìn sẽ đẹp mắt hơn, nên ngâm bằng bình thủy tinh hoặc bình sành sứ để có được loai rượu tốt nhất.

+ Ngâm nấm ngọc cẩu khô:

Chuẩn bị: 500gram nấm khô, 100ml mật ong rừng ngâm với 5 lít rượu

Cách ngâm: Nấm lại nấm và để ráo nước, sau đó xếp nấm vào bình thủy tinh. Đổ rượu và mật ong vào bình. Đậy kín nắp và để vào nơi thoáng mát, sau 3 tháng là dùng được. Nấm khô mùi vị sẽ đặm đà hơn nấm tươi, do nấm khô không chứa nước như nấm tươi.

nam ngoc cau kho

Nấm Ngọc Cẩu Khô

Là một dược liệu quý có tác dụng bồi bổ, tốt cho sinh lý nhưng có vị chát nhẹ nên khi ngâm nấm ta nên ngâm chung với mật ong. Mật ong tiêu vị chát của nấm rất hiệu quả, sẽ giúp rượu ngâm nấm có vị đặm đà và thơm ngon hơn.

+ Ngâm phối hợp nấm ngọc cẩu với các vị thuốc khác: ba kích 1kg, dâm hương hoắc 0,5kg, Nấm ngọc cẩu 0,5kg. Sa sâm, câu kỷ tử, đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại táo mỗi vị 100g. Tất cả ngâm với 7 lít rượu trắng 40 độ trong thời gian khoảng 3 tháng trở lên là dùng được.

Mọi thông tin liên hệ mua Nấm ngọc câu tươi, Nấm ngọc cẩu khô

Bản Ngã Ba Kim- Xã Púng Luông- Mù Cang Chải- Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán nấm ngọc cẩu

Bán nấm ngọc cẩu khô

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu

Công dụng của nấm ngọc cẩu

Địa chỉ mua nấm ngọc cẩu

Zalo