Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Dây Thìa Canh

Dây Thìa Canh

Chất lượng
Liên hệ

Dây thìa canh có khả năng chữa và điều trị khỏi dứt điểm bệnh tiểu đường, bệnh đái tháo đường. Ngoài ra thìa canh còn có rất nhiều tác dụng khác. Mỗi gia đình đều rất nên trồng dây thìa canh để bảo vệ sức khỏe cho người thân trong gia đình mình.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống dây Thìa Canh

Tên khoa học: Gymnema sylvestre

Tên gọi khác: dây muôi hay lõa ti rừng ...

Họ: Apocynaeae

Mô tả:

Dây leo cao 6-10 m, nhựa mủ màu trắng, thân có lóng dài 8-12 cm. Lá có phiến bầu dục, dài 6-7 cm, rộng 2,5-5 cm, đầu nhọn, gân phụ 4-6 cặp, cuống dài 5-8 mm. Hoa nhỏ, màu vàng, xếp thành xim dạng tán ở nách lá, cao 8 mm, rộng 12-15 mm. Quả dài 5,5 cm, rộng ở nửa dưới, hạt dẹt.

day thia canh

Dây Thìa Canh

Cây ra hoa vào tháng 7 và đậu quả vào tháng 8. Khi chín quả của cây này rụng xuống và tách đôi giống 2 chiếc thìa, nên dân gian gọi là cây Dây thìa canh hay cây muôi.

Nơi sống và thu hái: Dây thìa canh được tìm thấy đầu tiên tại Ấn Độ. Dược điển Ấn Độ có ghi lại Dây thìa canh được sử dụng tại Ấn Độ từ 2000 năm trước để trị bệnh "Nước tiểu ngọt như mật". Loại cây này phát triển nhiều nhất ở miền Trung Nam Ấn Độ, ngoài ra còn phân bố ở Trung Quốc, Indonexia. Tại Việt Nam, loại cây này mới được tìm thấy vào năm 2006.

Loại cây này ban đầu được tìm thấy tại miền Bắc Việt Nam từ Hải Hưng, Hải Phòng, Hà Bắc, Ninh Bình tới Thanh Hoá. Hiện nay loài cây này được quy hoạch trồng thành vùng tại Nam Định và Thái Nguyên. Thu hái các bộ phận của toàn cây quanh năm, dùng tươi hay phơi khô.

Thành phần hóa học của dây Thìa canh:

Hoạt tính sinh học chính của dây thìa canh là hoạt chất GS4 gồm tổ hợp nhiều axit gymnemic, một hoạt chất thuộc nhóm saponin triterpenoid. Ngoài ra, cây còn chứa các thành phần khác như flavone, anthraquinone, hentri-acontane, pentatriacontane, α và β- chlorophylls, phytin, resins, d-quercitol, acid tartaric, acid formic, acid butyric, lupeol,... Dịch chiết cây cũng cho thấy có thành phần alcaloid. 

vuon trong day thia canh

Vườn Trồng Thìa Canh

Acid gymnemic có tác dụng kích thích sản sinh tế bào Beta của tuyến tụy, nhờ đó tăng sản sinh Insulin, tăng hoạt lực của Insulin, giúp cơ thể tái thiết lập được khả năng cân bằng đường huyết tự nhiên. Acid Gymnemic còn ức chế hấp thu đường ở ruột do có cấu trúc phân tử gần giống với đường Glucose, khi vào đến ruột sẽ cạnh tranh với đường Glucose, lấp đầy thụ thể ruột và ngăn không cho hấp thu đường từ ruột vào máu. Acid Gymnemic còn ức chế gan tân tạo Glucose vào máu, đồng thời kích thích các enzyme chịu trách nhiệm tiêu thụ, sử dụng đường tại các mô cơ. Nhờ đó hoạt chất này đem lại hiệu quả giảm đường huyết.

Ngoài ra, trong Dây thìa canh còn chứa peptide Gumarin. Khi ăn và nhai lá Dây thìa canh tươi thì Peptide này lấp đầy thụ thể lưỡi làm lưỡi không hấp thu được đường Glucose. Gumarin tác động vào vùng dưới đồi làm mất cảm giác đối với vị ngọt và vị đắng, vì vậy gây mất cảm giác ngọt. Tuy nhiên tác dụng này mất đi khi Dây thìa canh được nấu chín hoặc phơi khô.

Công dụng của dây thìa canh, chỉ định và phối hợp:

Trị đái đường, với liều 4g lá khô đủ để làm ngưng glucoza-niệu. Lá cũng dùng làm thuốc dễ tiêu hoá, còn dùng tán thành bột để chống độc, ở Ấn Độ, người ta dùng đắp lên vết cắn và dùng sắc uống trong để trị rắn độc cắn. Ở Trung Quốc, người ta dùng cả cây bỏ rễ và quả làm thuốc trị phong thấp tê bại, viêm mạch máu, rắn độc cắn, các vết thương do dao, đạn; còn dùng diệt chấy rận.

Mọi thông tin liên hệ mua giống dây Thìa canh

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm:

- Cây 7 lá 1 hoa hỗ trợ điều trị ung thư

- Cây Khôi nhung chữa bệnh viêm loét dạ dày

- Cây An xoa giải độc gan, điều trị gan nhiễm mỡ

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống dây thìa canh

Bán giống dây thìa canh số lượng lớn 

Bán dây thìa canh trị khỏi bệnh tiểu đường

Mua giống dây thìa canh 

Kĩ thuật trồng dây thìa canh

Bán giống dây thìa canh tại Yên Bái

Zalo