Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Gà Lôi Trắng

Gà Lôi Trắng

Chất lượng
Liên hệ

Gà Lôi trắng là một loài chim lớn, con mái có lông mầu nâu, con trống có lông màu trắng. Gà Lôi trắng sống định cư ở rừng thưa đặc biệt thích sống ở rừng gỗ thưa pha tre nứa dọc theo khe suối. Gà Lôi trắng sống thành từng đàn nhỏ 5-10 cá thể, ít thấy đi đơn độc hoặc đi đôi. Trọng lượng con trống khoảng 1,6-2 kg, con mái 1-1,4 kg.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống Gà lôi trắng.

Tên khoa học: Lophura nycthemera

Họ: Trĩ. Bộ: Gà

Gà lôi trắng là một loài chim lớn, có chiều dài khoảng 125 cm. Khi còn nhỏ gà trống và gà mái đều mang chung 1 màu lông nâu đen. Khi trưởng thành chim mái giữ nguyên màu lông này (màu lông có thay đổi nhưng không đáng kể). Chim Trống đến tuổi thành niên sẽ bắt đầu thay lông để chuyển sang màu trắng. Thông thường phải mất gần 2 năm tuổi, gà lôi trống mới thành thục hẳn lúc đó mào có màu đen dài, cằm và họng đen. Bụng hơi xanh đen (hoặc trắng), phần lông còn lại màu trắng. Đuôi của gà trống khá dài(từ 40 - 80 cm). Mặt có màu đỏ nhung với 2 dải mào phủ kìn. Chân gà có màu đỏ tía.

ga loi trang

Gà Lôi Trắng

Gà Lôi Trắng sống định cư ở rừng thưa đặc biệt thích sống ở rừng gỗ thưa pha tre nứa dọc theo khe suối. Gà Lôi trắng sống thành từng đàn nhỏ 5-10 cá th, ít thấy đi đơn độc hoặc đi đôi. Trọng lượng con trống khoảng 1,6-2 kg, con mái 1-1,4 kg. Chúng hoạt động hầu như suốt cả ngày, buổi trưa thường nghỉ ở cây bụi rậm kín đáo. Đẻ từ 4-7 trứng/lứa, trứng đẻ trong tổ làm rất sơ sài được lót bằng lá khô hay cỏ khô. Thời gian ấp trứng 24 ngày. Gà con mới nở cứng cáp, sau khoảng 10-11 tháng gà con có bộ lông giống như gà trưởng thành. Một số cá thể gà lôi trắng thường có những thay đổi nhất định về ngoại hình theo điều kiện thổ nhưỡng của từng vùng miền. Căn cứ vào đó có những tên gọi khác nhau cho gà lôi trắng. Hiện nay trên thế giới có 15 phân loài cơ bản. Với môi trường sống đa dạng : Đồng cỏ, đồi núi, rừng thưa ....

giong ga loi trang

Giống Gà Lôi Trắng

Trong môi trường nuôi nhốt thức ăn chủ yếu của gà lôi được sử dụng là các loại cám tổng hợp thông thường của gia cầm. Ngoài ra có bổ sung thêm một số rau xanh, cỏ.... . Gà lôi trắng sinh sản theo mùa, thông thường từ cuối mùa xuân đến mùa hạ. Số trứng bình quân mỗi năm thu được từ 16 - 18 trứng .

Gà Lôi Trắng có phạm vi phân bố rộng trên nhiều vùng miền lãnh thổ. Chúng chủ yếu có ở Việt NamTrung Quốc.

Mọi thông tin liên hệ về Bảo tồn giống Gà lôi trắng

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Giống Gà lôi trắng

Địa chỉ cung cấp giống gà lôi trắng

Gà lôi trắng giống

Giống gà lôi trắng

Bảo tồn gà lôi trắng

Kĩ thuật nuôi gà lôi trắng

 

Zalo