Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Giống Lợn Đen

Giống Lợn Đen

Chất lượng
Liên hệ

Lợn Đen là vật nuôi cơ bản và cung cấp thịt chính cho đồng bào miền núi, đặc biệt là cho người dân tộc thiểu số. Thịt lợn đen bản địa ăn có mùi thơm, ngậy nhưng không béo do có mỡ đặc trưng. Mỡ lợn bản địa có axit béo không no, nên ăn không ngấy và nhiều người còn thích “ăn vã” thịt mỡ lợn đen vì mỡ lợn đen rất thơm ngon.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống Lợn Đen

Lợn Đen là vật nuôi cơ bản và cung cấp thịt chính cho đồng bào miền núi, đặc biệt là cho người dân tộc thiểu số. Lợn đen bản địa miền núi sinh sản ít (chỉ 7-8 con/lứa). Lợn đen được nuôi thả rông là chủ yếu, tăng trọng của lợn đen bản địa chỉ 3-5 kg/tháng. Thức ăn của lợn đen là các loại phế phụ phẩm nông nghiệp (ngô, khoai,sắn, rau muống…) nên chi phí chăn nuôi rất thấp.

lon den

Lợn Đen

Thịt lợn đen ăn có mùi thơm, ngậy nhưng không béo do có mỡ đặc trưng. Mỡ lợn bản địa có axit béo không no, nên ăn không ngấy và nhiều người còn thích “ăn vã” thịt mỡ lợn đen vì mỡ lợn đen rất thơm ngon.

Lợn Mẹo

Lợn Mẹo hay còn gọi là lợn Mèo, là một giống lợn địa phương ở miền núi phía Bắc Việt Nam. Lợn Mẹo là giống lợn của Người H'Mông, được nuôi tại các hộ gia đình thuộc một số xã miền núi trên địa bàn các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Nghệ An, Hà Tĩnh…

lon meo

Lợn Mẹo

Lợn Mẹo được đồng bào dân tộc H'Mông nuôi thuần từ rất lâu đời ở vùng rẻo cao khí hậu mát mẻ quanh năm. Lợn Mẹo thích hợp cho thả rông tự do nên thịt rất săn chắc và thơm ngon. Qua hàng trăm năm sống ở vùng núi cao, lợn Mẹo đã thích nghi và phát triển tốt trong điều kiện sinh thái, kinh tế và tập quán chăn nuôi của người H’Mông địa phương.

Lợn Mán

Lợn mọi, Lợn Mán, Heo mọi hay heo đốm là một giống lợn nhỏ được lai giữa lợn nhà và lợn rừng xuất phát từ miền Trung Việt Nam được nuôi thả. Lợn mán thường chỉ nặng trên dưới 10 kg, lưng cong, bụng ỏng rất dễ thương, thịt rất săn chắc, rất thông minh và thích sạch sẽ. Lợn mán có thể dùng làm vật nuôi, thú cảnh hoặc làm nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon. Lợn mán hay lợn mọi là giống lợn nhà, có khối lượng vừa và nhỏ.

lon man

Lợn Mán

Từ năm 2005 đến nay, người miền xuôi đã bắt đầu có phong trào nuôi các giống lợn này để làm nền lai với lợn rừng tạo lợn rừng lai. Giá các loại lợn này thường cao gấp đôi lợn công nghiệp. Bên cạnh đó, cũng có một số người nuôi thuần lợn đen tại đồng bằng. Nếu tận dụng được phụ phẩm của ngành nông nghiệp vào nuôi lợn đen thì đây sẽ là nguồn thu kinh tế đáng kể cho các hộ gia đình ở các vùng nông thôn nước ta.

Mọi thông tin liên hệ mua Giống Lợn Đen, Lợn Mán, Lợn Mẹo và lợn thịt.

Ngã Ba Kim - xã Púng Luông - huyện Mù Cang Chải - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán Giống Lợn Đen

Bán Lợn Mán tại Yên Bái.

Bán Giống Lợn Đen số lượng lớn

Mua Giống Lợn Đen

Cách nuôi lợn thả rông

Zalo