Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Giống Cây Trám Đen

Giống Cây Trám Đen

Chất lượng
Liên hệ

Cây Trám đen là cây gỗ lớn, cao trung bình từ 15 - 20 m, đường kính có thể tới 90cm. Quả trám đen khi non có màu xanh nhạt, khi chín có màu tím đen, thịt màu hồng thẫm. Trong quả trám có chứa hydrat cacbon, protit, chất béo, beta caroten và các khoáng chất:canxi, photpho, sắt, kali, magie, kẽm....rất tốt cho sức khỏe. Quả trám có vị ngọt, béo, bùi thích hợp chế biến nhiều món ăn ngon.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây Trám đen

Tên khoa học: canarium

Đặc điểm cây Trám đen:

Trám đen là cây gỗ lớn, cao trung bình từ 15 - 20 m, đường kính có thể tới 90cm hoặc hơn. Thân cây thẳng, gốc hơi có múi. Quả khi non có màu xanh nhạt, khi chín có màu tím đen, thịt màu hồng thẫm, mỗi quả có một hạt.

cay tram den

Cây Trám Đen

Ở nước ta, cây trám đen thường mọc tự nhiên rải rác trong các khu rừng nhiệt đới, lá rộng thường xanh, từ các tỉnh vùng núi phía Bắc đến miền Trung và Tây Nguyên. Hiện nay, trám đen đã được trồng khá rộng rãi ở các tỉnh vùng trung du và miền núi, nhất là trồng trong các vườn hộ quanh nhà để lấy quả.

Kỹ thuật trồng cây Trám đen

Chọn đất và nơi trồng:

Trám đen được ở những nơi có độ cao trung bình dưới 1000m so với mực nước biển, thích hợp nhất là dưới 600 m. Có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng thích hợp nhất là các loại đất sét hoặc sét pha, đất dốc tụ và đất phù sa ven sông… không nên trồng trên đỉnh đồi.

Thời vụ trồng:

Ở các tỉnh vùng núi phía Bắc thích hợp nhất là vụ xuân - hè hoặc vụ hè - thu. Các tỉnh miền Trung thường trồng vào vụ thu thu - đông, các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ trồng vào vụ hè - thu, khi đất đủ ẩm và có mưa thường xuyên, chọn những ngày râm mát hoặc mưa nhỏ để trồng.

 Phương thức và mật độ trồng:

+ Trồng tập trung thuần loài:

Áp dụng ở một số địa phương như Hòa Bình, Bắc Giang và Thanh Hóa, có thể trồng thuần loài trên đất trống. Mật độ trồng là  600 cây/ha (4 x 4m). Cây giống có thể là cây gieo từ hạt hoặc cây ghép.

cay tram den ghep

Cây Trám Đen Ghép

+ Trồng rừng hỗn loài:

Có thể trồng cây trám đen hỗn loài với các loài cây lá rộng bản địa khác như lim xanh, trám trắng, chẹo, gội nếp, gội trắng… hoặc hỗn loài với các loài cây khác thường lá 400 cây/ha (4 x 6 m), tỷ lệ giữa các loài khác với trám đen là như nhau. 

Làm đất:

Đào hố thủ công, kích thước hố là: 40 x 40 x 40 cm hoặc 60 x 60 x 50 cm tùy theo đặc điểm ở từng nơi trồng rừng. Nơi đất tốt, bón lót ít phân hữu cơ cuốc hố kích thước nhỏ. Nơi đất xấu, nhiều sỏi đá cần bón nhiều phân hữu cơ thì cuốc hố lớn. Bón lót, nơi đất xấu bón từ 5 - 10 kg phân chuồng hoai kết hợp với 0,3 kg phân NPK/hố. Nơi đất tốt cũng nên bón từ 2 - 3 kg phân chuồng hoai kết hợp với 0,3 kg NPK/hố. Lấp đất xuống hố đến đâu thì đảo phân đều đến đó và lấp đầy miệng hố. Việc cuốc hố phải hoàn thành trước khi trồng ít nhất 1 tuần.

Kỹ thuật trồng:

Dùng cuốc hoặc thuổng đào một lỗ nhỏ ở giữa hố đã lấp đất, kích thước hố phải lớn hơn bầu đất của cây giống. Xé vỏ bầu, đặt bầu cây ngay ngắn giữa hố và lấp đất, dùng tay ấn nhẹ xung quanh bầu sao cho không làm vỡ bầu đất, vun đất cao từ 4 - 5 cm để tránh đọng nước mưa. Sau khi trồng 1 tháng cần kiểm tra để trồng dặm những cây chết hoặc trồng thay thế những cây có nguy cơ bị chết hoặc sinh trưởng kém.

Kỹ thuật chăm sóc:

Trong 2 năm đầu sau khi trồng, mỗi năm xới cỏ vun gốc từ 2 - 3 lần tùy theo mức độ thực bì ở từng địa điểm cụ thể. Năm thứ 3 cây bắt đầu cho quả.  

qua tram den

Quả Trám Đen

Hàng năm cuốc xới và vun gốc cây rộng từ 60 - 80 cm, phát tỉa cành và tán cây khác sao cho phù hợp với nhu cầu ánh sáng của cây trám ở từng giai đoạn. Bấm ngọn, tỉa cành nhánh để tạo tán sao cho cây sinh trưởng và phát triển cân đối, nhằm nâng cao năng suất quả và hạn chế phát triển chiều cao để dễ thu hoạch.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Trám đen ghép

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

 

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Trám đen

Bán cây Trám đen giống

Bán giống Trám đen ghép

Mua giống cây Trám đen

Mua giống trám đen

Kĩ thuật trồng cây trám đen

Zalo