Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Giống cây Trâu Cổ

Giống cây Trâu Cổ

Chất lượng
Liên hệ

Trâu cổ là loại dây leo, rễ bám lên đá, bờ tường hay cây cổ thụ. Cây Trâu cổ ưa sáng, sinh trưởng mạnh trong mùa mưa ẩm. Cành cây Trâu cổ có rễ bám lá nhỏ, hình tim như vảy ốc. Lá ở các cành nhánh không rễ bám, mọc tự do thì lớn hơn, có cuống dài, mặt lá ráp. Cây ra hoa quả nhiều vào mùa hè - thu. Cây trâu cổ thường được trồng làm thuốc và cho bám lên tường hay cây to để làm cảnh và che mát.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây Trâu cổ

Trên khoa học: Ficus pumila.

Tên gọi khác: cây vẩy ốc, cơm lênh, cây sộp, mộc liên, sung thằn lằn, mác púp ...

Đặc điểm cây Trâu cổ:

Trâu cổ là loại dây leo, mọc bò, rễ bám lên đá, bờ tường hay cây cổ thụ. Cây Trâu cổ ưa sáng, sinh trưởng mạnh trong mùa mưa ẩm. Cành có rễ bám lá nhỏ, hình tim như vảy ốc. Lá ở các cành nhánh không rễ bám, mọc tự do thì lớn hơn, có cuống dài, mặt lá ráp. Chỉ ở các cành lớn này mới có hoa và quả. Cây ra hoa quả nhiều vào mùa hè - thu. Cây trâu cổ thường được trồng làm thuốc và cho bám lên tường hay cây to để làm cảnh và che mát.

cay trau co giong

Cây Trâu Cổ Giống

Bộ phận dùng: rễ, thân, lá và quả.

Thành phần hóa học: trong quả có tới 13% glucose, fructose và arabinose. Thân và lá có một số chất như Mesoinositol, ß- Sitosterol, Taraxeryl acetate, ß - amyrin.

Công dụng của cây Trâu cổ:

Quả được dùng trị lỵ lâu ngày sinh lòi dom, kinh nguyệt không đều, ít sữa, tắc sữa, viêm tinh hoàn, ung thũng. Dùng cho người bệnh di tinh, liệt dương, đái ra dưỡng trấp. Thân và rễ dùng trị phong thấp tê mỏi, ung nhọt và kinh nguyệt không đều. Lá được dùng trị viêm khớp xương, nhức mỏi chân tay, ngã tổn thương và trị lở ngứa. Dân gian còn dùng nhựa cây để bôi trị ghẻ lở, hắc lào.

Cách trồng cây Trâu cổ:

Trâu cổ thường được trồng cho leo lên các cây to, bờ tường, bờ rào. Cây leo đến đâu, các đốt thân sẽ ra rễ đến đó và bám vào giá thể. Cành lá nhỏ như vẩy ốc bám sát vào tường, cành lá to thường sẽ cho nhiều quả.

cay trau co

Cây Trâu Cổ

Có thể trồng đại trà trên diện rộng với khoảng cách hàng cách hàng 1m và cây cách cây 0,8 - 1m. Phải cắm cọc to hoặc làm giàn cho cây leo. Nên trồng trâu cổ vào đầu xuân để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Trồng xong, tưới nước ngay để đảm bảo đủ ẩm cho cây.

Thu hoạch và sơ chế:

Cành lá có thể thu hái quanh năm. Cành lá sau khi thu hái về rửa sạch, có thể dùng tươi hoặc băm ngắn 3 - 4 cm, rồi phơi hay sấy khô dùng dần. Quả thu hái vào mùa thu, bổ dọc quả thành nhiều phần rồi phơi hoặc sấy khô, hoặc đồ chín rồi thái nhỏ rồi đem phơi, sấy khô.

qua trau co

Quả Trâu Cổ

Bài thuốc có Trâu cổ:

+ Chữa tắc tia sữa, sưng vú, ít sữa: quả Trâu cổ 40g, bồ công anh, lá mua, mỗi vị 15g. Ngoài dùng lá Bồ công anh giã nhỏ chế giấm, chưng nóng chườm, đắp. Dùng lá ngải cứu khô giã tơi gói giấy lại như điếu thuốc lá, đốt và hơ chỗ ngực ngang 2 núm vú, hơ đến lúc thấy nóng rát thì thôi.

+ Thuốc bổ máu, bổ toàn thân, chữa lỵ lâu ngày, trĩ, tắc tia sữa, di tinh, liệt dương, kinh nguyệt không đều, bí đại tiểu tiện, lở ngứa, nhọt, đau lưng, nhức xương, thấp khớp: Ngày 8-16g cành và lá, sắc nước uống, nấu cao hoặc ngâm rượu uống. Có thể dùng 3-6g quả dạng sắc, nấu cao hoặc làm mứt.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Trâu cổ

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm:

- Tác dụng chữa bệnh thần kì của dây Trâu cổ.

- Cây Khôi nhung chữa viêm loét dạ dày

- Dây Thìa canh chữa bệnh tiểu đường

- Cây Câu Đằng trị huyết áp cao và chống co giật

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Trâu cổ

Mua giống cây Trâu cổ

Công dụng của cây Trâu cổ

Địa chỉ mua cây Trâu cổ giống ở đâu

Cách trồng cây Trâu cổ

Zalo