Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cá Suối

Cá Suối

Chất lượng
Liên hệ

Cá suối có nhiều loại và điều đáng nói là không hề có vị tanh. Cá được bắt từ dưới suối mang về, ngon nhất vẫn là mang nướng hoặc chiên giòn. Với món này thì cả thịt và xương cá đều giòn tan, vị bùi, ngọt, thơm nức mũi. Ăn cá suối chiên giòn hợp khẩu vị nhất khi cuộn vào lá lốt xanh, chấm với mắm ớt, xì dầu tỏi ớt hoặc muối tiêu vắt chanh đều ngon.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Các loại Cá Suối

Cá suối có nhiều loại và điều đáng nói là không hề có vị tanh. Cá được bắt từ dưới suối mang về, sau khi sơ chế rửa sạch, ngon nhất vẫn là mang nướng hoặc chiên giòn. Với món này thì cả thịt và xương cá đều giòn tan, vị bùi, ngọt, thơm nức mũi. Ăn cá suối chiên giòn hợp khẩu vị nhất khi cuộn vào lá lốt xanh, chấm với mắm ớt, xì dầu tỏi ớt hoặc muối tiêu vắt chanh đều ngon.

Đĩa cá suối đã được chiên giòn, thơm nức. Gắp cá cuộn tròn với lá lốt, chấm tương thưởng thức thêm vài ly rượu men lá của đồng bào thật thú vị. Trong không khí se lạnh của tiết thu, thưởng thức món cá suối ngắm núi rừng, trò chuyện về phong tục tập quán của bà con dân bản, cảm xúc thật khó quên.

Cá Lẻm

Là loài sống ở tầng mặt, ăn rong rêu, tảo và sinh vật phù du nên thành phần dinh dưỡng và khoáng chất trong thịt cá vô cùng phong phú: Protein, Vitamin, Canxi, kẽm, Magie, Sắt, đặc biệt hơn cả là hàm lượng Canxi chiếm tỉ lệ vượt trội so với các loại cá khác.

ca lem ran

Cá Lẻm Rán

Thịt có vị ngọt, có mùi thơm đặc trưng nên rất dễ chế biến. Xương cá hơi cứng nên chiên giòn hoặc nướng. Cá Lẻm rất tốt cho các mẹ bầu, các mẹ mới sinh, đặc biệt các mẹ thiếu canxi trong giai đoạn mang bầu và tiền mãn kinh.

Cá Sỉnh

Là loài cá có thân tròn, màu trắng, đầu tương đối nhọn. Cá sỉnh là loại cá chắc thịt, thịt thơm ngon và dễ chế biến. Cá sỉnh sống thành từng đàn ở các hẻm vực và dọc theo các con suối. Là loài sống ở tầng giữa, ăn rong rêu và sinh vật phù du nên thịt cá vô cùng chắc và thơm ngon.

ca sinh

Cá Sỉnh

Các món chế biến: cá sỉnh rán giòn, các sỉnh kho tộ, cá sỉnh nấu canh chua, cá sỉnh nướng, cá sỉnh kho tàu.... khiến những ai đã từng một lần thưởng thức đều nhớ mãi hương vị thơm ngon của món cá suối này.

ca sinh ran

Cá Sỉnh Rán

Cá Lúi

Cá Lúi sinh sản nhanh và sống từng đàn. Con lớn nhất chỉ bằng độ hai ngón tay, con nhỏ thì bằng ngón tay cái, vảy sáng bóng. Cá lúi mẹ con nào cũng mập, mỡ nhiều, bụng đầy trứng. Cá lúi ở suối xương mềm, thịt thơm và ngọt.

ca lui

Cá Lúi

Cá lúi là loài đặc sản có giá trị. Người ở quê chế biến cá lúi thường làm những món dân dã: cá lúi nấu với rau răm, kho với gừng, kho nghệ, nấu canh rau mương, nấu chua lá giang, nướng dầm nước mắm, cá lúi nướng, cá lúi um nghệ... Tương truyền, chính loại cá này là một trong những loại dược phẩm giúp nghĩa quân Tây Sơn có những ngày đêm hành quân thần tốc để đánh đuổi giặc Thanh.

ca lui nuong

Cá Lúi Nướng

Đối với món cá lúi suối nướng, không nhất thiết phải làm ruột, không cần ướp gia vị, mà chỉ cần rửa sơ bằng nước suối, đem nẹp thành từng ghim hoặc từng kẹp rồi nướng đều trên lửa than hồng. Giữ độ nóng vừa phải, tránh cháy sém cá sẽ mất ngon. Cá nướng thường được ăn kèm với các loại rau thơm, rau chuối thái nhỏ. Cá lúi đem kho khô với dầu hoặc mỡ heo ăn cơm rất ngon.

Cá Chày

Chày mắt đỏ sống hoang dã ngoài tự nhiên, tại các nơi có nước chảy như sông, suối. Cá chày thường sống ở tầng nước giữa và tầng mặt, phân bố trong các sông, hồ từ Bắc vào Nam.

ca chay

Cá Chày

Thân cá chày dài, tương đối tròn, vẩy phủ đều, thân và bụng có màu trắng và vàng nhạt, viền mắt màu đỏ tươi. Cá có tính ăn tạp, thiên về thực vật, mùn bã hữu cơ. Ngoài tự nhiên, cá thành thục và tham gia sinh sản sau một năm tuổi, kích cỡ từ 0,2 kg trở lên.

ca chay kho to

Cá Chày Kho Tộ

Vào mùa sinh sản, cá chày ngược dòng lên thượng lưu các con sông, suối để tham gia sinh sản và đẻ trứng như các loài khác. Trứng cá sau khi thụ tinh, theo nước xuôi xuống hạ lưu, nở ra cá bột, dạt vào kênh mương, ao hồ. Cá sử dụng thức ăn là động, thực vật phù du, ấu trùng côn trùng, giun chỉ… Khi lớn ăn thêm mùn bã hữu cơ, rong bèo, rau xanh.

Cá Khuy

Là loài cá có kích thước nhỏ chỉ bằng ngón tay nhưng rất chắc thịt. Cá sống ở tầng đáy và thường sống ở bên dưới các khe tảng đá. Cá trưởng thành thân có màu sẫm đen, bụng và vây thường có màu hồng. Cá chỉ ăn rêu và sinh vật phù du nên rất sạch. Khi chế biến cá khuy không cần bỏ ruột và ướp gia vị mà chỉ cần cho vào nướng hoặc chiên giòn là đã rất thơm ngon và hấp dẫn.

ca khuy

Cá Khuy

Những loài các suối khác: cá suối tổng hợp(trạch đá, cá trắng, cá đen, cá chát...), cá chiên, cá trình, cá quất, cá chép suối, cá mương, cá măng....

ca suoi tong hop

Cá Suối Tổng Hợp

Mọi thông tin liên hệ mua Cá suối

Bản Ngã Ba Kim- Xã Púng Luông- Mù Cang Chải- Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán cá suối

Bán cá sông suối

Mua cá suối

Các loại cá suối

Địa chỉ bán cá suối

Cách chế biến cá suối

Zalo