Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Măng Nứa Tép

Măng Nứa Tép

Chất lượng
Liên hệ

Măng nứa tép là loại măng đặc sản và ngon nhất tại Yên Bái. Măng rất nhỏ, giòn và ngọt, dài 6-10cm khi ăn không phải cắt bỏ phần già. Măng khô được làm hoàn toàn thủ công, không có lưu huỳnh và bất cứ hóa chất nào. Măng nứa tép là món ăn ngon, bổ dưỡng và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Đặc điểm của Măng nứa tép Yên Bái

Măng nứa tép là mầm non cây của nứa tép, là một nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn được nhiều người ưa thích. Loại măng này được bà con dân tộc thu hái từ các rừng nứa tép của Yên Bái. Măng được làm hoàn toàn thủ công, không có lưu huỳnh và bất cứ hóa chất nào.

Có nhiều loại măng khô khác nhau: măng tre, măng vầu, măng nứa, măng giang….Tuy nhiên, măng nứa tép là loại măng đặc sản và ngon nhất tại Yên Bái. Măng rất nhỏ, giòn và ngọt, chỉ to bằng 2 ngón tay, dài 6-10cm khi ăn không phải cắt bỏ phần già. 

mang nua tep

Măng Nứa Tép

Công dụng của Măng nứa tép

Theo viện dinh dưỡng học cổ truyền, măng nứa tép có vị ngọt, tính hơi hàn, có công dụng hóa đàm hạ khí, thanh nhiệt trừ phiền, tiêu thực giả độc, thông lợi nhị tiện. Đây là một trong những loại thực phẩm rất có giá trị, nhất là trong thời buổi hiện nay khi người ta quá ham đồ béo bổ, tinh chế mà bỏ quên các thực phẩm có nhiều chất xơ.

Măng nứa tép thường được dùng để làm thức ăn và làm thuốc cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, ho do phế nhiệt có nhiều đờm vàng, phù thũng do viêm thận, sởi và thủy đậu ở trẻ em, ăn uống chậm tiêu, đại tiện không thông…

Thành phần dinh dưỡng trong Măng nứa tép

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, măng nứa tép có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng: cứ mỗi 100g măng có chứa 4,1g protid (protid chứa trong măng có tới 16 loại acid amin), 0,1g lipid, 5,7g glucid, 22mg Ca, 56mg Photpho, 0,1g Fe, 0,08mg caroten, 0,08 mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 0,6mg vitamin B3, 1,0mg vitamin C.

Ngoài ra, trong măng còn chứa khá nhiều Mg và rất giàu chất xơ. Hàm lượng chất béo rất thấp và giàu chất xơ. Là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, bệnh ung thư đại tràng, ung thư vú, vữa xơ động mạch và bệnh cao huyết áp...

Canh Măng Nứa Tép

Măng nứa tép là món ăn ngon, bổ dưỡng và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thật khó có thể nghĩ rằng trên mâm cỗ những ngày lễ tết lại thiếu món canh măng nứa tép.

Mọi thông tin liên hệ mua Măng nứa tép 

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán măng nứa tép

Bán măng nứa khô

Bán măng nứa tép khô

Bán măng nứa tại Yên Bái

Mua măng nứa tép khô

Măng khô non nhất

Zalo