Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Măng Trúc Mù Cang Chải

Măng Trúc Mù Cang Chải

Chất lượng
Liên hệ

Măng trúc Mù Cang Chải là loại măng nhỏ bằng ngón tay, ruột đặc chuyên dùng làm món măng ngâm ớt nên được gọi là măng ớt. Măng ớt mọc ở sườn núi đá. Vào thu, khi lưng đèo mờ mờ sương phủ, măng ớt bắt đầu đua nhau mọc. Với người Mông, măng ớt là món ăn phổ biến, nó có mặt trong bữa ăn hàng ngày và không thể thiếu trong bữa ăn thịnh soạn ngày tết.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Măng trúc Mù Cang Chải

Mô tả:

Măng trúc Mù Cang Chải là loại măng nhỏ bằng ngón tay, ruột đặc chuyên dùng làm món măng ngâm ớt nên được gọi là măng ớt. Măng ớt mọc ở sườn núi đá. Vào thu, khi lưng đèo mờ mờ sương phủ, măng ớt bắt đầu đua nhau mọc. Với người Mông, măng ớt là món ăn phổ biến, nó có mặt trong bữa ăn hết sức đạm bạc trên nương, lại không thể thiếu trong bữa ăn thịnh soạn ngày tết.

mang truc mu cang chai

Măng Trúc Mù Cang Chải

Cách làm măng ớt Mù Cang Chải:

Cách làm món măng ớt thật đơn giản. Măng đem về được bóc vỏ, dùng khăn ấm lau cho sạch. Đây không phải chuyện tiết kiệm nước mà chính là vì loại măng này nếu đã nhúng vào nước sẽ bị thâm, trông không hấp dẫn, ngon miệng, khi măng được lau sạch, sẽ được xếp vào lọ hoặc chum để ủ măng.

mang truc boc vo

                                                                     Măng Trúc Bóc Vỏ

 Cứ một lượt măng lại được rắc một lượt ớt tươi giã nhuyễn trộn với muối trắng. Độ cay hoặc độ mặn tuỳ theo ý thích của từng gia đình. Khi măng đã đầy ống bương hoặc chum, người ta dùng đá nén chặt lại. Chừng 1 tháng sau khi ngâm thì măng có thể ăn được.

mang truc ngam ot

Măng Trúc Ngâm Ớt

Măng được ngâm trong dung dịch muối ớt lâu ngày trắng hồng, nõn nà trông thích mắt. Cắn một miếng măng ớt giòn, đầu lưỡi chạm ngay vào vị chua chua, cay cay tạo lên những hương vị thật đặc biệt.

binh mang truc ngam ot

Bình Măng Trúc Ngâm Ớt

 Không phải là món ăn chính, nhưng bữa cơm thiếu đi chút cay cay của măng ngâm ớt quả thật nhạt nhẽo đối với những người sành ăn. Đặc biệt trong những ngày đông tháng giá, bữa cơm, bát phở, bát mỳ có thêm vài lát măng ớt, cái lạnh sẽ tự dưng biến mất, trong người dâng lên một cảm giác bừng bừng, phấn chấn thật dễ chịu và ai đã từng đến Yên Bái, thử ăn cay một lần chắc hẳn sẽ không quên được hương vị đại ngàn của món măng ớt Mù Cang Chải.

Mọi thông tin liên hệ mua măng trúc Mù Cang Chải

Bản Ngã Ba Kim- Xã Púng Luông- Mù Cang Chải- Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán măng trúc

Bán măng ớt đặc sản vùng cao 

Bán măng ớt Mù Cang Chải

Mua măng trúc

Bán măng trúc rừng

Bán măng trúc số lượng lớn

Zalo