Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Ban Hoàng Hậu

Cây Ban Hoàng Hậu

Chất lượng
Liên hệ

Cây Ban Hoàng Hậu là loại cây hoa thân gỗ đẹp mới được du nhập vào nước ta trong những năm gần đây. Ban Hoàng Hậu tạo bóng mát quanh năm, cây cho hoa đẹp, mùa hoa kéo dài 4-5 tháng nên rất thích hợp trồng làm cây công trình đường phố, trồng trong sân các nhà vườn, biệt thự và các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Ban Hoàng Hậu

Tên khoa học: Bauhinia purpurea Linn.

Tên gọi khác: Móng Bò Tím, Hoa Ban Tím, Ban Tím....

Đặc điểm cây Ban hoàng hậu:

Cây Ban Hoàng Hậu là cây hoa thân gỗ có thể cao tới 10 - 12m. Lá to, hình tim ở gốc, đầu có 2 thùy tròn, có màu xanh bóng, nhẵn, phía gốc lá có 9 - 11 gân rõ. Cành non hơi lông, nhiều nhánh dài, tán lá cây rộng. Hoa Ban hoàng hậu dạng chùm lớn, hoa có 5 cánh màu hồng đậm, xen giữa các phiến hoa là các các sọc trắng. Đường kính hoa khoảng từ 10-15 cm. Mùa hoa kéo dài 4-5 tháng (từ tháng 10 đến tháng 2-3 năm sau).

cay ban hoang hau

Cây Ban Hoàng Hậu

Ban hoàng hậu là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa sáng, phát triển tốt trên nhiều loại đất khác nhau. Cây thích nghi với khí hậu nước ta, sinh trưởng nhanh trên đất giàu dinh dưỡng và có độ thoát nước tốt.

Ban Hoàng hậu khi trồng ở miền Bắc nước ta không cho ra quả. Cây giống thường được trồng bằng cành chiết hoặc giâm hom. Cành ban Hoàng hậu sau khi chiết được ươm ở vườn ươm trong bầu sau 2-3 tháng cành có bộ rễ khỏe thì đem trồng cố định.

canh ban hoang hau giong

Cành Ban Hoàng Hậu Giống

Công dụng của cây Ban hoàng hậu:

Cây Ban hoàng hậu là cây công trình cho hoa đẹp với hương thơm nhẹ nhàng, mùa hoa kéo dài nên rất được ưa chuộng trồng ở các vườn hoa, công viên, trong khuân viên các nhà vườn, biệt thự và khu nghỉ dưỡng.

Cây cho bóng mát quanh năm, tạo cảnh quan đẹp và điều hòa không khí. Những chùm hoa tím đẹp và màu lá xanh tạo bóng râm cho những hàng ghế đá trong công viên, che bóng cho những con đường và làm cảnh các khu dân cư.

cay ban hoang hau cong trinh

Cây Ban Hoàng Hậu Công Trình

Lá Ban hoàng hậu có hàm lượng canxi và sắt cao, có vị chua nên thường được dùng làm chất tẩm ướp tạo hương vị cho thịt và cá.

Lá cây giã nát được dùng để đắp hạ nhiệt, giảm đau, điều trị kiết lị, tiêu chảy, giun sán, điều trị các tổn thương ngoài da… Người ta còn dùng loại cây này để trị các bệnh về hệ tim bằng cách nấu lá, cành và hoa thành thuốc nước uống.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Ban Hoàng hậu

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Mua giống cây Ban Hoàng Hậu

Bán giống cây Ban Hoàng Hậu

Cách trồng cây Ban Hoàng Hậu

Mua giống cây Hoa Ban

Giá giống cây Hoa Ban Hoàng Hậu

Zalo