Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Mít Cổ Thủ

Cây Mít Cổ Thủ

Chất lượng
Liên hệ

Cây mít có thể được trồng làm cây công trình rất đẹp, cây lấy bóng mát, cây ăn quả. Quả mít có rất nhiều tác dụng, tốt cho sức khỏe con người. Quả mít có thể được ăn trực tiếp hoặc chế biến thành rất nhiều món ngon có lợi cho sức khỏe như mít sấy, sữa chua mít…

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Mít cổ thụ

Những năm gần đây, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại mít như mít Thái, mít dai, mít mật, mít tố nữ, mít nghệ cao sản, mít lá bàng....Cây mít có thể được trồng làm cây công trình, cây lấy bóng mát, cây ăn quả.

cay mit co thu

Cây Mít Cổ Thụ

Quả mít cũng có rất nhiều tác dụng, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Quả mít có thể được ăn trực tiếp hoặc chế biến thành rất nhiều món ngon có lợi cho sức khỏe như mít sấy, sữa chua mít…

Cách trồng và chăm sóc cây Mít cổ thụ:

Đất trồng:

Cây mít có thể trồng ở nhiều nơi với nhiều loại đất, kể cả những vùng đất nghèo dinh dưỡng nhưng cần thoát nước tốt, không bị ngập úng. Mít có thể trồng được quanh năm nhưng tốt nhất vào đầu mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 7.

Mật độ trồng:

 Tùy thuộc vào loại đất, nếu đất tốt thì trồng thưa, đất xấu trồng dầy để tăng sản lượng. Khi làm hố trồng mít nên trộn thêm vôi bột, super lân, phân chuồng hoai mục, xơ dừa, vỏ đậu, trấu mục để tăng độ tơi xốp và chất dinh dưỡng cho cây.

Chăm sóc cây Mít cổ thụ:

Để cây mít nhanh ra quả, ra quả sai và ngon thì cần chú ý kĩ thuật chăm sóc như sau:

Khi trồng xong phải tưới để giữ ẩm cho cây, có thể lấy cỏ khô, mùn phủ vào gốc cây để giữ ẩm chống xói mòn và cỏ dại làm hại cây.

Vào mùa khô phải thường xuyên tưới nước để giữ ẩm cho cây, vào mùa mưa phải chú ý hệ thống thoát nước để tránh cây bị úng, thối rễ.

trong cay mit co thu

Trồng Cây Mít Cổ Thụ

Làm cỏ định kì cho cây (Tuy nhiên nếu trồng cây ở triền dốc các bạn cần giữ lại cỏ để hạn chế nước mưa cuốn đất, cỏ sẽ giúp giữ độ ẩm cho cây).

Cắt tỉa, tạo tán cho cây mít công trình để cây phát triển cân đối, phân bố cành nhánh đều nhau. Cần cắt tỉa cành sâu bệnh, cành già cỗi, mọc không đúng hướng. Việc tỉa cành nên làm mỗi năm một lần khi thu hoạch quả xong. Tỉa cành là cách tăng năng suất cho cây mít, phòng chống sâu bệnh hiệu quả và hơn nữa mang tính thẩm mĩ, làm đẹp cho cây mít.

Bón phân:

Để đất tơi xốp, giúp cây phát triển tốt cần bón phân chuồng, phân xanh, phân trộn trấu mục, phân NPK, Khi bón phân phải đào sâu xung quanh hoặc một phần tán cây để bón tránh làm đứt rễ cây.

Bón phân tỷ lệ 2.3.3 có thể sử dụng 10Kg NPK + 6 kg Super lân + 3Kg K2SO4 liều lượng.

Lần bón Trước khi ra hoa/ Đậu trái được 30 ngày/ Đậu trái sau 75 ngày/ Thu hoạch xong.

Chú ý:

Bón nhiều phân đạm và lân vào gần thời kì thu hoạch. Bón phân hóa học kết hợp với phân chuồng, cần bổ sung các loại phân trung lượng, vi phượng để giúp cây có đủ chất dinh dưỡng.

Phòng trừ sâu bệnh hại cây: ở cây mít cũng có một số bệnh như bệnh thối nhũn, thối gốc cây chảy nhựa, sâu rầy, sâu đục thân, đục cành, ruồi, rệp rầy đục quả…

phong tru sau cho qua mit

Phòng Trừ Sâu Cho Quả Mít

Cần quan sát thường xuyên, thấy cây bị sâu cần phun thuốc đặc trị như C 50 BTN, Bonanza 100 DD, Score 250 EC, Tilt 250 ND, Bassan 50 EC, Supracide 40 EC, Basudin 50 …

Mọi thông tin liên hệ mua cây Mít cổ thụ

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán cây Mít cổ thụ

Bán cây Mít công trình 

Mua cây mít cổ thụ

Mua cây mít công trình

Bán cây mít to khủng

Bán cây mít to đẹp

Zalo