Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Muồng Hoàng Yến

Cây Muồng Hoàng Yến

Chất lượng
Liên hệ

Muồng Hoàng Yến đủ mọi kích thước. Cây muồng hoàng yến ra hoa màu vàng óng rất đẹp, thích hợp trồng cho các công trình lớn, các nhà vườn, biệt thự và các khuôn viên đẹp.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Muồng hoàng yến 

Tên khoa học: Cassia fistula L.

Tên gọi khác: Muồng hoàng hậu, Hoa lồng đèn, Bò cạp nước, Bò cạp vàng, Mai dây, Cây xuân muộn, Mai nở muộn, Osaka, Osaka hoa vàng...

Mô tả:

Cây gỗ nhỡ thường xanh cao tới 10-20 m, lớn nhanh. Đường kính thân cây khoảng 40 cm. Vỏ thân cây màu xám trắng. Gỗ cứng, nặng có thể dùng trong dựng nhà cửa, đóng đồ gia dụng, nông cụ. Cành nhẵn, lá kép lông chim một lần chẵn, dài 15-60 cm với 3-8 cặp lá chét sớm rụng. Lá chét mọc đối, hình bầu dục rộng, dài 7-21 cm rộng 4-9 cm, đầu nhọn.

cay muong hoang yen giong

Cây Muồng Hoàng Yến Giống

Cụm hoa lớn, nhiều hoa nhưng thưa, dạng cành hoa rủ xuống dài 20-40 cm, dài 15-35 cm hoặc có thể hơn. Mỗi hoa đường kính 4-7 cm với 5 cánh hoa màu vàng tươi có hình bầu dục rộng, gần bằng nhau có móng ngắn. Bầu và vòi nhụy phủ lông tơ mượt. Quả dạng hình trụ, hơi có đốt, dài 20-60 cm hoặc hơn, đường kính quả 15-25 mm, mang nhiều hạt trái xoan rộng, khi khô có vỏ cứng, có thể dùng làm thuốc xổ; thịt quả có mùi hôi khó chịu. Mùa hoa tháng 5-7. Hoa nở rộ và sai hoa nên rất đẹp. 

hoa muong hoang yen

Hoa Muồng Hoàng Yến

Muồng hoàng yến này có nguồn gốc từ miền Nam châu Á. Đây là loài cây trung tính, thiên về ưa sáng, mọc nhanh, chịu hạn tốt. Cây con ưa bóng nhẹ.

Trồng và sử dụng cây Muồng Hoàng Yến:

Muồng hoàng yến phát triển tốt tại khu vực nhiều nắng và thoát nước tốt, không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh. Mặc dù cây vẫn chịu được hạn và mặn.

Muồng hoàng yến là quốc hoa của Thái Lan và tại đây nó được gọi là dok khuen. Các hoa màu vàng tượng trưng cho hoàng gia Thái.

Muồng hoàng yến là hoa tượng trưng cho bang Kerala tại nước Ấn Độ. Hoa Muồng hoàng yến có tầm quan trọng lễ nghi trong lễ hội ViShu-còn được gọi là 'amaltas' trong tiếng Hindi và Urdu. Tại Ấn Độ, con tem 20 rupi có hình hoa muồng hoàng yến.

cay muong hoang yen

Cây Muống Hoàng Yến

Ở nước ta, Muồng hoàng yến mọc hoang dại trong các khu rừng ở các tỉnh Tây Nguyên và được trồng nhiều ở đô thị như Đà Lạt, Đà Nẵng, Sài Gòn.

Cây có hoa đẹp, tán rộng, mọc nhanh, không cao quá và có rễ bám chắc nên muồng hoàng yến rất đáng được quan tâm, chú ý để phát triển nhiều hơn nữa làm cây cảnh, cây đường phố.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Muồng hoàng yến

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Muồng hoàng yến

Bán cây muồng hoàng yến số lượng lớn

Muồng hoàng yến giá rẻ

Bán cây Muồng hoàng yến đủ mọi kích cỡ

Mua giống cây Muồng hoàng yến

Kĩ thuật trồng cây Muồng hoàng yến

Zalo