Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Chò Chỉ

Cây Chò Chỉ

Chất lượng
Liên hệ

Chò Chỉ là cây gỗ lớn, thân rất thẳng, cây có chiều cao 30-40m, đường kính 1,5-2m. Hoa Chò chỉ mọc ở đầu cành, cánh hoa màu vàng, có mùi thơm nhẹ. Gỗ Chò chỉ cứng, tỏa hương thoảng nhẹ, không bị mối mọt, chịu nước nên được dùng để đóng đồ làm gỗ xây dựng và đóng tàu thuyền. Ngoài ra, cây Chò chỉ còn được trồng làm cảnh, trang trí sân vườn, trồng làm cây công trình trên các đường phố.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Chò Chỉ

Tên khoa học: Parashorea chinensis.

Họ: Dipterocarpaceae.

Đặc điểm cây Chò Chỉ:

Chò Chỉ là cây gỗ lớn, thân rất thẳng, cây có chiều cao 30-40m. Đường kính cây có thể đạt 1,5-2m, Ở gốc cây có bạnh vè, vỏ nứt dọc, màu nâu bạc. Lá Chò Chỉ là lá đơn, hình trái xoan.

cay cho chi

Cây Chò Chỉ

Cây non lá to, dài 13-15cm, rộng 6-7 cm, có lá kèm màu lục nhạt. Cây lớn, lá nhỏ hơn, có 15-18 đôi gân thứ cấp gần song song. Mặt dưới lá và mặt trên của gân lá có phủ lông hình sao, gốc mỗi lá có 2 lá kèm. Cây Chò Chỉ có cành non phủ lông, phân cành cao, thường chiếm tầng trên của rừng.

Hoa Chò Chỉ mọc ở đầu cành, cánh hoa màu vàng, có mùi thơm nhẹ. Quả màu xanh xám, có đường kính 4-6mm, dài 13-16mm, có 5 cánh không đều, khi non màu hồng nhạt, khi khô màu nâu sẫm.

rung cay cho chi

Rừng Cây Chò Chỉ

Ở trong rừng nguyên sinh, Chò Chỉ hỗn giao với các loài gỗ lớn như: Sấu, Re xanh, Trám, Sâng... Ở rừng thứ sinh, Chò Chỉ hỗn giao với các loài như: Dẻ, Kháo vàng, Vàng anh, Máu chó, Côm... Trong tự nhiên, Chò Chỉ không tồn tại ở những nơi đất trống đồi trọc, hoặc đất bạc màu thoái hoá.

Công dụng của cây Chò Chỉ:

Gỗ Chò Chỉ cứng, thớ thẳng, mịn, nặng, tỷ trọng 0,83, xếp nhóm V. Gỗ có giác lõi phân biệt, giác màu xám trắng, lõi màu hồng. Gỗ  Chò Chỉ tỏa hương thoảng nhẹ, hầu như không bị cong và thay đổi hình dáng theo thời gian. Đặc biệt gỗ Chò Chỉ không bị mối mọt, chịu nước nên được dùng để đóng đồ (làm khuôn cửa, tay vịn cầu thang, cửa gỗ, sàn gỗ, giường ngủ, bàn ghế…) làm gỗ xây dựng và đóng tàu thuyền.

go cho chi

Gỗ Chò Chỉ

Ngoài ra, cây Chò Chỉ còn được trồng làm cảnh, trang trí sân vườn, khuôn viên hay trồng làm cây công trình trên các đường phố vì loài cây này thường có hoa đẹp, thân thẳng, dáng cân và có mùi thơm nhẹ.

Hiện nay, số lượng cây Chò Chỉ trong tự nhiên còn lại rất ít nên việc nhân giống và phát triển cây Chò Chỉ có ý nghĩa quan trọng không chỉ trong ngành lâm nghiệp mà còn có ý nghĩa bảo tồn nguồn gen bản địa quý của Việt Nam.

vuon uom cay cho chi

Vườn Ươm Cây Chò Chỉ

Phân bố:

Cây Chò Chỉ phân bố trong rừng tự nhiên có độ cao từ 100m đến 700m so với mực nước biển. Nơi có lượng mưa bình quân từ 1600-2300mm, nhiệt độ bình quân 20-24 độ C. Chò Chỉ gặp trên nhiều loại đất như feralit đỏ vàng, nâu vàng trên đá vôi, tầng trung bình đến dày, hơi ẩm ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Ninh Bình, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hà Giang.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Chò Chỉ

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387 072 577

ZL, FB: 0387 072 577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm: Cây Quế - Cây Bách Xanh - Cây Tre Ngọt - Cây Trai Lý - Cây Táu - Cây Sưa Đỏ - Cây Sến - Cây Nghiến - Cây Mun Sừng - Cây Tếch - Cây Sao Đen - Cây Giáng Hương - Cây Gáo Vàng - Cây Re Gừng - Cây Chò Chỉ - Cây Đinh Thối

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Chò chỉ

Mua giống Cây Chò chỉ

Công dụng của cây Chò chỉ

Cách trồng và chăm sóc cây Chò chỉ

Địa chỉ bán giống cây Chò chỉ

Zalo