Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Mun Sừng

Cây Mun Sừng

Chất lượng
Liên hệ

Mun sừng là cây gỗ trung bình, rụng lá, cao 7-18 m, đường kính đến 1 m hay hơn, cành nhánh nhẵn, tán rậm. Gỗ Mun sừng khi khô có màu đen bóng, cứng và bền nên khó gia công, thường dùng làm đồ gỗ quý, thủ công mĩ nghệ cao cấp. Quả và lá dùng để nhuộm đen lụa quý.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây Mun sừng

Tên khoa học: Diospyrosmun

Họ:  Ebenaceae.

Mô tả:

Cây Mun sừng là cây gỗ trung bình, rụng lá, cao 7-18 m, đường kính đến 1 m hay hơn, cành nhánh nhẵn, tán rậm. Vỏ ngoài đen, nứt dọc nông. Lá đơn mềm, mọc cách, hình trứng nhọn, gân giữa và gân bên nổi rõ, dài 5,5-6,5 cm. Hoa nhỏ, màu vàng đơn tính; hoa đực mọc thành xim 3-5 hoa ở nách lá, hoa cái mọc đơn độc. Quả nhỏ, đường kính 1,5-2 cm nhẵn, đen, vỏ dày, mang đài tồn tại xẻ 4 thuỳ. Mùa hoa mun thường vào tháng 7. Mun tái sinh bằng hạt và chồi. Cây ưa sáng, mọc chậm, sống lâu.

cay mun sung

Cây Mun Sừng

Công dụng cây Mun sừng:

Gỗ Mun sừng khi khô có màu đen bóng, cứng và bền nên khó gia công, thường dùng làm đồ gỗ quý, thủ công mĩ nghệ cao cấp. Quả và lá dùng để nhuộm đen lụa quý.

go mun sung

Gỗ Mun Sừng

Đặc điểm của loại gỗ này là có màu đen thì và khá đặc nên có thể chìm trong nước và cấu trúc của nó sẽ làm bề mặt trở nên rất mịn khi được đánh bóng điều khiến cho loại gỗ này trở nên rất có giá trị trong việc làm các sản phẩm mỹ nghệ cao cấp bằng gỗ.

Sẽ nguy cấp do gỗ mun có giá trị cao nên các quần chủng mọc tự nhiên bị tìm kiếm ráo riết để khai thác làm cho số lượng cá thể giảm sút rất nhanh. Mức độ đe doạ: Bậc V.

Như một kết quả của việc bị ưa chuộng với nhu cầu cao và khai thác không có kế hoạch bền vững, số lượng của nhiều loài gỗ mun đang bị đe dọa. Nhiều nước có các loài gỗ mun bản địa đã cấm việc khai thác.

Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên đã đưa chúng vào Sách Đỏ với 103 loài ở trạng thái dễ bị tổn thương, 14 loài nguy cấp, 15 loài cực kỳ nguy cấp, chỉ có 21 loài gần bị đe dọa tính tới năm 1994.

Phân bố: Mun sừng mọc rải rác hay thành từng đám trong trảng cây bụi cao rậm, chịu hạn trên đất nghèo ở gần biển, ở nơi có độ cao dưới 800 m. Đây là loài đặc hữu của Việt Nam, tuy nhiên cũng có thể có tại Lào. Tại Việt Nam, đã phát hiện mun tại Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hòa Bình, Hà Tĩnh....

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Mun sừng

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm: Cây Lát Hoa - Cây Quế - Cây Bách Xanh - Cây Tre Ngọt - Cây Gù Hương - Cây Gõ Đỏ - Cây Sưa Đỏ - Cây Dẻ Ván Ghép - Cây Trai Lý - Cây Gụ

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán cây Mun sừng giống 

Bán giống cây Mun sừng

Mua giống cây mun sừng

Bán cây giống mun sừng

Mua giống câu Mun sừng ở đâu

Kĩ thuật trồng cây mun sừng

Zalo