Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Gõ Đỏ

Cây Gõ Đỏ

Chất lượng
Liên hệ

Cây Gõ Đỏ là một loài cây gỗ quý được sử dụng để làm bàn ghế, tủ kệ, giường phản, điêu khắc… gỗ vừa bền, vừa đẹp rất được ưa thích. Cây gõ đỏ được trồng thành rừng để cải tạo đất và lấy gỗ mang lại giá trị kinh tế lớn. Ngoài ra, Gõ Đỏ có tán lá xanh mát nên thường được trồng làm cây công trình tạo cảnh quan cho công viên, đường phố, trồng thành hàng rào bảo vệ quanh biệt thự, nhà vườn...

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây Gõ đỏ

Tên thường gọi:  Cà te, Hổ bì...

Tên khoa học: Afzelia xylocarpa

Họ thực vật: Fabaceae 

Gõ đỏ là cây gỗ lớn cao từ 25-30m, đường kính thân là 0.8-1m, cây rụng lá. Vỏ thân sân sùi có màu xám trắng, có nhiều lỗ màu nâu. Cây phân cành nhánh thấp, các cành non nhẵn. Lá của cây Gõ Đỏ là lá kép lông chim chẵn 1 lần, mang 3-5 đôi lá chét. Các lá chét có hình trái xoan, dài 5-6cm, đầu lá nhọn, gốc lá tù hoặc gần tròn, phiến lá nhẵn ở cả hai mặt.

cay giong go do

Cây Giống Gõ Đỏ

Gõ Đỏ có các cụm hoa hình chùy mọc ở đỉnh cành, dài từ 5-15cm, hoa lưỡng tính. Cây ra hoa vào tháng 3-4, đậu quả và thu hoạch quả chín vào tháng 10-11. Quả Gõ Đỏ là quả đậu, dài 15-20cm, dày, khi già màu nâu thẫm hoặc gần đen chứa từ 5-8 hạt. Hạt có hình trứng, dày, vỏ có màu nâu thẫm hay đen. Các hạt của cây Gõ Đỏ có khả năng tái sinh mạnh.

Cây Gõ Đỏ có tốc độ sinh trưởng chậm, ưa ánh sáng, thích hợp trồng trên đất bằng hoặc sườn thoát nước, tầng đất sâu, thành phần cơ giới trung bình.

Gõ Đỏ là cây được trồng ở nhiều nước châu Á như: Trung Quốc, Mianma, Thái Lan, Lào,Capuchia,… Ở Việt Nam, Gõ Đỏ phân bố khá rộng từ Bắc vào Nam, từ miền núi đến đồng bằng.

Gõ Đỏ là cây lớn có tán lá xanh mát thường được trồng làm cây công trình tạo cảnh quan cho công viên, khuôn viên, khu đô thị. Làm cây bóng mát trên các vỉa hè, đường phố, trồng thành hàng quanh biệt thự, nhà vườn...

sap go go do

Sập Gỗ Gõ Đỏ

Ngoài ra, Gõ Đỏ còn được biết đến là một loài gỗ quý được sử dụng để làm bàn ghế, tủ kệ, giường, các tác phẩm điêu khắc,…vừa bền, vừa đẹp và rất được ưa thích. Cây được trồng thành rừng để cải tạo đất và llấy gỗ mang lại giá trị kinh tế lớn.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Gõ đỏ

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm: Cây Quế - Cây Bách Xanh - Cây Tre Ngọt - Cây Táu - Cây Sưa Đỏ - Cây Sến - Cây Nghiến - Cây Mun Sừng - Cây Gụ - Cây Gù Hương(Sá Xị)

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Gõ đỏ

Bán cây Gõ đỏ giống

Bán cây giống Gõ đỏ

Mua cây Gõ đỏ giống

Mua giống cây Gõ đỏ

Kĩ thuật trồng gõ đỏ

Zalo