Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Gù Hương Lá Thơm

Gù Hương Lá Thơm

Chất lượng
Liên hệ

Gù hương Trung Quốc(còn gọi là gù hương lá thơm, dã hương) lá hình bầu dục, mọc so le trên nhánh, vò dập lá có mùi thơm mạnh, mặt dưới lá có màu trắng. Gù hương lá thơm lớn nhanh hơn Gù hương Việt Nam. Loại này khi trưởng thành gỗ có mùi thơm nhẹ, lượng dầu trong gỗ ít hơn gù hương Việt Nam.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây Gù hương lá thơm - Gù hương Trung Quốc

Tên khoa học: Cinnamomum camphora

Tên gọi khác: Gù đất, Chương não, Não tử, Giả Gù hương, Dã hương...

Họ: Long não.

Nguồn gốc: Trung Quốc, Nhật Bản.

Mô tả cây Gù hương Trung Quốc:

Cây thuộc dòng long não, hoa nhỏ màu vàng nhạt và thường nở vào cuối mùa xuân. Quả thu hoạch từ tháng 10- tháng 2 năm sau. Mỗi bộ phận của dã hương đều chứa tinh dầu, khi đốt gỗ cây có mùi thơm dễ chịu như hương trầm. Rễ cây không chỉ có giá trị cho công nghệ chế biến thực phẩm và lợi ích trong công nghệ làm đẹp.

giong gu hương la thom

Giống Gù Hương Lá Thơm

Cây có thân gỗ cao, lớn, đường kính của thân có thể to 2-5m, tán rộng, nhiều cành. Lá hình bầu dục, mọc so le trên nhánh, vò dập lá có mùi thơm mạnh. Lá có tác dụng hấp thụ các kim loại nặng, những chất độc hại trong không khí để làm sạch bầu không khí. Mặt dưới lá có màu trắng. Hoa nhỏ, mọc thành chùm, có màu vàng nhạt. Mọc ra từ những kẽ lá. Hoa thường nở vào ban đêm những ngày mùa xuân.

Lá gù hương Trung Quốc mỏng và có lông nhỏ, phía dưới phiến lá trưởng thành có màu trắng nhạt. Khi vò lá thấy có mùi thơm mạnh, thơm hơn lá gù hương Việt Nam nhưng hơi khô và ráp. Cây gù hương lá thơm trưởng thành thấp, không cao như gù hương Việt Nam và có nhiều cành. Cây có độ cao trung bình và có nhiều cây đường kính rất lớn(3m).

cay gu huong trung quoc

Cây Gù Hương Trung Quốc

Gỗ gù hương Trung Quốc có mùi thơm nhẹ, phải ngửi vào sát gỗ mới thấy mùi và mùi cũng dễ mất đi. Vỏ cây cũng mỏng hơn gù hương ở Việt Nam.

Do giá trị kinh tế của gù hương Trung Quốc thấp hơn nên thương lái thường lấy gỗ này giả làm gỗ gù hương để bán được giá cao hơn. Gù hương Trung Quốc cũng nhiều hạt hơn nên một số nơi lấy hạt này gieo bán với tên gù hương hoặc gù hương lá thơm. Khi cây còn nhỏ thì phải có chuyên môn mới phân biệt được, còn người bình thường rất khó phân biệt. Chỉ khi cây 1 năm tuổi thì mới phân biệt gỗ gù hương thơm mạnh, còn dã hương thơm rất nhạt.

Cần phân biệt giống gù hương Việt Nam và dã hương (Gù hương Trung Quốc) để trồng có hiệu quả kinh tế cao. Tránh bị nhầm lẫn giữa các loại gây thiệt hại về kinh tế và công sức. Khi trồng gù hương lấy gỗ chúng ta nên chọn giống của Việt Nam vì giống của Việt Nam cho gỗ rất thơm và được thị trường ưa chuộng. Còn nếu trồng làm cảnh hoặc làm cây bóng mát trong các khuân viên, nhà vườn và biệt thự thì trồng loại gù hương lá thơm cũng rất đẹp và tốt.

Mọi thông tin liên hệ mua giống Gù hương lá thơm.

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm: Cây Quế - Cây Bách Xanh - Cây Tre Ngọt - Cây Táu - Cây Sưa Đỏ - Cây Sến - Cây Nghiến - Cây Mun Sừng - Cây Gụ - Cây Gù Hương(Sá Xị)

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống Gù hương lá thơm

Bán gù hương giống giá rẻ

Bán giống Gù hương Trung Quốc

Bán hạt giống gù hương giá rẻ

Mua giống Gù hương 

Mua hạt giống gù hương giá rẻ

Kĩ thuật trồng gù hương lá thơm

Zalo