Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Dâu Da

Cây Dâu Da

Chất lượng
Liên hệ

Cây Dâu Da thuộc loài cây thân gỗ lớn, sống lâu năm, có độ cao từ 8 - 12m. Cây Dâu Da đẹp về hình dáng, có quả đẹp, lá xanh quanh năm, rất thích hợp làm cây cảnh, cây công trình cho những nhà có sân vườn rộng và các khu nghỉ dưỡng. Cây thường được trồng để làm cảnh, cây bonsai trong các khuân viên, nhà vườn vừa cho bóng mát, vừa mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Dâu Da

Tên khoa học: Baccaurea sapida

Họ: Thầu dầu, Ba mảnh vỏ (Euphobiaceae)

Tên gọi khác: cây Dâu Da đỏ, Dâu Da xanh, Dâu Da đất, Bòn Bon đỏ....

Đặc điểm của cây Dâu Da 

Cây Dâu Da thuộc loài cây thân gỗ lớn, sống lâu năm, có độ cao từ 8 - 12m. Đường kính của gốc cây từ 20 - 40cm, thân vỏ xù xì màu đỏ hoặc nâu đỏ. Cây có nhiều cành, cành phân nhiều nhánh nhỏ vươn sang ngang. Lá cây Dâu Da thuộc loại lá đơn, cuống lá 1 - 1,5cm, phiến lá rộng 7 - 10cm, dài 10 - 15cm. Hoa Dâu Da màu trắng hoặc vàng nhạt tùy giống, thường có 5 cánh, nhị hoa có màu vàng. Kích thước hoa khoảng từ 5 - 7mm, mọc thành từng chùm lớn. 

cay dau da

CÂY DÂU DA

Quả Dâu Da mọc thành chùm dọc theo thân và cành cây, mỗi chùm 10 - 30 quả . Khi còn non quả có màu đỏ (hoặc xanh đậm tùy vào giống cây) khi chín quả chuyển sang màu đỏ. Quả Dâu Da thường có 3 - 5 múi, giữa các múi có vách ngăn mỏng, múi quả nhiều nước, bên trong chứa hạt và có mùi thơm. Quả Dâu Da có vị ngọt mát và hơi chua. Cây ra hoa vào tháng 4 - 5, mùa quả từ tháng 8 - 9. 

Công dụng của cây Dâu Da

Cây Dâu Da đẹp về hình dáng, chùm quả đẹp, có lá xanh quanh năm, rất thích hợp làm cây cảnh, cây công trình cho những nhà có sân vườn rộng và các khu nghỉ dưỡng. Cây cũng được trồng để làm cảnh, cây bonsai trong khuân viên các nhà vườn vừa cho bóng mát, vừa cho quả. Khi cây ra quả nhìn rất đẹp, từng chùm quả xum xuê chín mọng mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Các bộ phân của cây Dâu Da có thể chữa một số loại bệnh cơ bản. Lá cây được dùng để chữa sưng tấy, mụn nhọt, lở loét... vỏ cây giúp chữa ho. Gỗ của cây có thể dùng để đóng các đồ gia dụng. Là cây ăn quả có ý nghĩa kinh tế cao, được ứng dụng ở nhiều vùng miền, giúp người dân thoát nghèo.

Quả Dâu Da được biết đến như một món quà vặt yêu thích gắn liền với tuối thơ của nhiều người. Quả dâu da có vị hơi chua nhẹ, ngọt mát, nên khá dễ ăn, là thức quà ăn vặt yêu thích của khá nhiều người.

qua dau da

QUẢ DÂU DA

Nguồn gốc cây Dâu Da: 

Cây Dâu Da có nguồn gốc từ bán đảo Mã Lai, hiện nay được trồng phổ biến ở khắp vùng Đông Nam Á và Nam Á. Ở Việt Nam, cây có phạm vi phân bố rộng từ các tỉnh phía Bắc đến miền Trung. Cây thường tự mọc trong tự nhiên nhiều ở các tỉnh vùng núi: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Nghệ An, Quảng Bình....

cay dau da giong

CÂY DÂU DA GIỐNG

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Dâu Da đỏ, Dâu Da xanh

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Dâu Da Đỏ

Mua giống cây Dâu Da Đỏ ở đâu?

Cách trồng và chăm sóc cây Dâu Da Đỏ

Vẻ đẹp của cây Dâu Da Đỏ

Ý nghĩa của cây Dâu Da Đỏ

Zalo