Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Hoa Ban Trắng Tây Bắc

Cây Hoa Ban Trắng Tây Bắc

Chất lượng
Liên hệ

Cây Hoa Ban Tây Bắc có dạng cây thân gỗ nhỏ có thể cao tới 7 - 10m. Hoa Ban trắng thường mọc ra từ nách lá, có 5 cánh màu trắng, trên cánh có sọc tím hoặc hồng phớt tím. Cây được trồng làm cảnh quan sân vườn, đường phố, trong khuân viên các nhà vườn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng... giống như mang đặc sản Tây Bắc xuống vùng thành thị.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Hoa Ban Trắng Tây Bắc

Tên khoa học: Bauhinia variegata

Tên gọi khác: cây hoa ban trắng, ban trắng, ban tây bắc, ban sọc, móng bò sọc ....

Đặc điểm của cây Hoa ban trắng Tây Bắc: 

Cây Hoa Ban Tây Bắc có dạng cây thân gỗ nhỏ có thể cao tới 7 - 10m. Lá có hình tim ở gốc, đầu lá có 2 thùy tròn, màu xanh bóng, phía gốc lá có 9 - 11 gân. Cành non hơi lông, già có màu xám trắng, tán cây rộng. Hoa thường mọc ra từ nách lá, có 5 cánh màu trắng, trên cánh có sọc tím hoặc hồng phớt tím. Đường kính hoa khoảng từ 8 - 12cm. Mùa hoa vào tháng 2 - 3, kéo dài từ 1 - 1,5 tháng. Mùa quả tháng 5 - 6, quả dài 15 - 30 cm, bên trong chứa 7 - 10 hạt.

cay hoa ban tay bac giong

CÂY HOA BAN TÂY BẮC GIỐNG

Cây ban trắng Tây Bắc có nguồn gốc ở miền Đông Nam châu Á, từ miền nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ. Ở nước ta, cây hoa Ban trắng mọc trong rừng tự nhiên của vùng núi Tây Bắc tại các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái … Cây có hoa đẹp, lá đẹp, tán cây rộng và xanh mát nên hiện nay nhiều người ta đã đem cây về xuôi trồng trong khuân viên nhà, trong các thành phố lớn.

Công dụng của cây Hoa Ban trắng Tây Bắc:

Cây hoa ban trắng là cây bóng mát mang vẻ đẹp tự nhiên của núi rừng Tây Bắc nên được rất nhiều người ưa chuộng. Cây được trồng làm cảnh quan sân vườn, đường phố, trong khuân viên các nhà vườn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng... giống như mang đặc sản Tây Bắc xuống vùng thành thị.

Ngọn non và hoa của cây ban trắng là món ăn đặc sản của người thái Tây Bắc: nộm hoa ban, nộm đọt ban, đọt ban xào, canh hoa ban.... Đến với Tây Bắc du khách không thể quên được món ăn đặc sản thấm đậm hương thơm, vị ngọt thanh mát của núi rừng nơi đây.

Ý nghĩa của cây Hoa Ban trắng:

Ban Trắng nở hoa vào mùa xuân và cây thường gắn liền với người dân vùng Tây Bắc. Cứ mỗi độ xuân về trên rừng ban trắng lại là nơi hẹn hò của những đôi trai gái yêu nhau. Cây Ban trắng là cây hoa tình yêu của đồng bào nơi đây, một biểu tượng thiêng liêng của núi rừng Tây Bắc. Cây cho những bông hoa trắng tinh khôi có nhụy tím đậm tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, son sắt.

hoa ban trang tay bac

HOA BAN TRẮNG TÂY BẮC

Là loài cây hoa hướng ánh sáng mang ý nghĩa thanh cao cho khí phách hiên ngang, sự dũng mãnh của người quân tử. Những cành cây khỏe khoắn vươn cao đón nắng mặt trời, những bông hoa trắng bật nở giữa rừng xanh sau những ngày mùa đông tiết trời khắc nghiệt. Sức sống của cây ban trắng rất mạnh mẽ, dù trồng trong những điều kiện khí hậu khô hạn, đất trơ sỏi đá thì cây vẫn vươn lên xanh tốt.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Hoa Ban trắng Tây Bắc

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Mua giống cây Ban Trắng Tây Bắc

Bán giống cây Ban Trắng Tây Bắc

Cách trồng cây Ban tím Tây Bắc

Mua giống cây Hoa Ban

Giá giống cây Ban Tây Bắc

Zalo