Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Hoa Bằng Lăng

Cây Hoa Bằng Lăng

Chất lượng
Liên hệ

Cây Bằng Lăng là cây thân gỗ trung bình, tán lá dày, xanh thẫm. Hoa mọc thành chùm lớn có màu tím hoặc hồng nhạt. Hoa Bằng Lăng rất đẹp, sai hoa, hoa nở trong thời gian dài. Hiện nay, cây Bằng lăng thường được trồng làm cây cảnh quan trong các nhà vườn, biệt thự và trên đường phố đô thị. Bên cạnh đó, Bằng lăng còn là một loài cây thuốc quý mà ít người biết đến.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Bằng Lăng

Tên khoa học: Lagertroemia speciosa

Họ: Lythraceae

Đặc điểm của cây Bằng Lăng:

Cây Bằng Lăng là cây thân gỗ trung bình, cao 12-18m, đường kính 20-40cm. Tán hình trứng rộng, lá dày, màu xanh thẫm. Thân cây phân cành sớm, cành mọc ngang với rất nhiều cành nhỏ mang lá. Vỏ nâu xám ít nứt, dày 1-1,2cm. Cành nhẵn và có màu xanh. Lá đơn, mọc cách hay gần đối, hình trứng rộng hay bầu dục, dài 10-18cm, rộng 6-12cm, khi non màu xanh nhạt, khi già màu đỏ.

hoa bang lang

Hoa Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng cho hoa đẹp, chùm hoa mọc ở đỉnh cành, hình tháp, mang nhiều hoa, Nụ hoa hình cầu, màu tím hồng. Cánh hoa 6, màu đỏ tím hay tím hồng. Là cây cho hoa đẹp, hoa to, màu tím hồng, nụ tròn đo đỏ. Hoa tự là chùm tụ tán đứng ở ngọn, đào có lông sát, 6 cánh hoa, có cọng dài 5mm. Quả nang tròn dài 2cm, nứt làm 5 mảnh, hạt dài 12 - 15 mm.

Công dụng của cây Bằng Lăng:

Hoa Bằng lăng mọc thành chùm lớn, có màu tím hồng rất đẹp, sai hoa, hoa nở trong thời gian dài. Hiện nay thường được trồng làm cây cảnh trong các nhà vườn, biệt thự và trồng cảnh quan trên đường phố đô thị.

cay hoa bang lang

Cây Hoa Bằng Lăng

Gỗ Bằng Lăng màu nâu vàng, dẻo, dùng đóng đồ mộc thông thường hoặc có thể đóng thuyền.

Bài thuốc có cây Bằng Lăng:

Theo đông y, bằng lăng có vị chát và có tính làm săn chắc da.

- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Dùng 50g lá già hãm với 0,5 lít nước đun sôi, uống 4-6 cốc trong ngày để phòng và chữa bệnh.

- Chữa lỵ: Lấy 1,5 kg vỏ cây bằng lăng sắc lấy nước uống. Liên tục trong 5-7 ngày với trẻ em, đối với người lớn dùng 10-15 ngày.

- Trị bỏng: Lá bằng lăng đun nước cô đặc thành cao. Rồi thoa lên vết bỏng mỗi ngày 1 lần để vết thương không bị nhiễm trùng và mau lên da non.

- Chữa nấm da, hắc lào: Dùng vỏ bằng lăng thái nhỏ ngâm với cồn 70 độ với tỷ lệ 20-30% trong 1 tháng, rồi lấy bôi lên vùng da bị nấm.

- Giảm nhiễm khuẩn: Lấy vỏ bằng lăng nấu nước cô đặc thành cao, dùng bôi lên vết thương để giảm nhiễm khuẩn và tạo lớp màng che phủ bảo vệ vết thương, đồng thời làm giảm cảm giác đau đớn mỗi lần thay băng.

cay bang lang giong

Cây Bằng Lăng Giống

- Tốt cho người béo phì, thừa cân: Nước đun từ lá bằng lăng vừa có thể ngăn chặn sự tích tụ cacbpohydrate vừa làm giảm sự hình thành mỡ. Đặc biệt tốt cho người bị bệnh tiểu đường loại 2 giảm cân.

- Chữa bệnh Gout: Valoneic acid dilatone có trong lá bằng lăng có khả năng ức chế xanthine oxidase, từ đó làm giảm acid uric trong máu, cải thiện tình trạng bệnh gout. Theo nghiên cứu, dịch chiết từu lá bằng lăng có tác dụng tốt hơn là sử dụng thuốc tân dược.

Phân bố cây Bằng lăng:

Bằng lăng phân bố chủ yếu ở các tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ như Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, một số ở khu vực Tây Nguyên. Ngoài ra, vùng Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Phước... Bằng lăng cũng được chọn trồng để xây dựng cảnh quan đô thị, tạo bóng mát và lọc không khí.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Bằng lăng giống

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387 072 577

ZL, FB: 0387 072 577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Hoa bằng lăng

Mua giống cây Bằng lăng

Cách trồng cây Bằng lăng

Công dụng của cây Bằng lăng

Ý nghĩa của cây Bằng lăng

Zalo