Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Lim Xanh

Cây Lim Xanh

Chất lượng
Liên hệ

Lim xanh là giống cây gỗ lớn, chiều cao có thể đạt trên 30m. Cây sinh trưởng tốt trên đất pha sét, khí hậu nhiệt đới gió mùa. Gỗ Lim xanh là một trong 4 loại gỗ Tứ thiết của Việt Nam (Đinh, Lim, Sến, Táu). Gỗ Lim xanh có vân đẹp, dễ chế tác, không bị mối mọt và cong vênh, được nhiều người ưa chuộng.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Lim Xanh

Tên khoa học: Erythrophleum fordii.

Họ: Caesalpinioideae

Đặc điểm của cây Lim xanh:

Lim xanh là giống cây gỗ lớn, chiều cao có thể đạt trên 30m. Thân cây thẳng, tròn, gốc có bạnh nhỏ, vỏ có nhiều nốt sần màu nâu nhạt sau bong mảng hoặc vẩy lớn, lớp vỏ trong màu nâu đỏ. Khi cây mọc đơn lẻ thường phân cành thấp, cành non màu xanh lục. Lá kép lông chim 2 lần mọc cách, có 5 - 7 đôi lá ở cuống cấp 2. Hoa Lim xanh mọc chùm lưỡng tính nhỏ, màu trắng vàng. Quả hình trái đậu thuôn dài khoảng 20cm. Hạt dẹt màu nâu đen, xếp lợp lên nhau, có rãnh tròn quanh hạt, vỏ hạt cứng. Mùa hoa tháng 3 - 4, quả chín tháng 11 - 1 năm sau.

cay lim xanh giong

CÂY LIM XANH GIỐNG

Lim xanh là cây ưa sáng nhưng lại chịu bóng khi còn nhỏ. Cây phát triển tốt trên đất sét hoặc đất thịt pha sét có tầng dày, khí hậu nhiệt đới gió mùa. Cây Lim xanh có khả năng tái sinh hạt và chồi tốt.

Công dụng của gỗ Lim xanh:

Gỗ Lim xanh là một trong bốn loại gỗ tứ thiết của Việt Nam (Đinh, Lim, Sến, Táu). Gỗ Lim là loại gỗ cứng, có vân gỗ đẹp, gỗ chắc, không bị mối mọt, có màu hơi nâu đến nâu thẫm, khả năng chịu lực tốt.

go lim xanh

GỖ LIM XANH

Gỗ Lim thường dùng làm nhà: cột, kèo, xà... và các bộ phận cấu trúc trong các công trình xây dựng theo lối kiến trúc cổ. Gỗ Lim dễ gia công nên thường dùng làm các đồ gia dụng như giường, phản, sập, lục bình... Gỗ có đặc tính rất quý nữa là không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết nên rất được ưa chuộng trong việc làm cửa, lát sàn nhà, làm đền chùa, nhà thờ.

Phân bố cây Lim xanh:

Lim Xanh là loài cây đặc hữu của Việt Nam, ngoài ra còn mọc rải rác ở miền Nam Trung Quốc. Ở Việt Nam, Lim Xanh mọc tập trung ở các tỉnh: Lạng Sơn, Phú Thọ, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam...

vuon uom giong cay lim xanh

VƯỜN ƯƠM GIỐNG CÂY LIM XANH

Lim Xanh là loài cây gỗ đa tác dụng, khi khai thác cần nghiên cứu tận dụng nguồn Tanin lớn chứa trong vỏ lim, tránh bỏ đi một nguồn lợi rất quí khi khai thác Lim xanh lấy gỗ. Cũng cần chú ý nghiên cứu để phát triển nấm Linh chi mọc trên rễ cây Lim xanh. Đây là một loại nấm có dược tính tốt, có giá trị cao, được thị trường trong nước và thế giới ưa chuộng.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Lim xanh

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán cây Lim Xanh giống 

Bán giống cây Lim Xanh

Địa chỉ bán giống cây gỗ Lim Xanh

Mua giống cây Lim xanh ở đâu?

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây Lim Xanh

Mua giống cây Lim Xanh giá rẻ

Zalo