Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Nghiến

Cây Nghiến

Chất lượng
Liên hệ

Giống cây nghiến là 1 trong 4 cây gỗ quý thuộc nhóm tứ thiết. Cây nghiến có gỗ cứng, chắc, rất bền, có vân hoa rất đẹp. Cây nghiến giống là cây thuộc nhóm gỗ 1 nên khá chậm lớn. Trồng cho thu gỗ phải mất nhiều năm. Nhưng trồng làm cảnh, trang trí khuân viên nhà vườn, biệt thự thì rất đẹp.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây Nghiến

Tên khoa học:  Burretiodendron hsienmu

Họ: Malvaceae.

Cây nghiến là cây gỗ lớn, cao 30 - 35 m, đường kính tới 80 - 90 cm. Cành non không có lông. Lá hình trứng rộng, cỡ 10 - 12 x 7 - 10 cm, cuống lá dài 3 - 5 cm. Nghiến sống ở Việt Nam và Trung Quốc. Hiện còn chủ yếu trong các khu bảo tồn, thuộc các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Quảng Bình...

Giong cay nghien

Giống Cây Nghiến

Gỗ nghiến có tính cơ học cao, rất cứng, dai, bền, không vân, không mọt, mối, dù chôn xuống đất vẫn thế. Người dân một số vùng núi đá cao dùng gỗ nghiến để làm cột nhà, sàn nhà, hoành, vì, kèo...Đi lại trên sàn không bao giờ có tiếng cót két - một đặc trưng của loại gỗ mềm dẻo. Cũng vì các đặc tính trên mà gỗ nghiến còn rất được ưa chuộng khi dùng làm thớt.

cay nghien tai vuon uom

Cây Nghiến Tại Vườn Ươm

Giác gỗ nghiến có màu hơi sáng, mềm và nhẹ hơn gỗ lõi một chút. Thường được dùng để làm những bộ phận trong nhà mà ít chịu lực, như: tường ngăn, bàn thờ, giá, bàn ghế v.v.

Cay go nghien

Cây Gỗ Nghiến

Lõi nghiến có màu nâu sẫm đồng đều, vòng vân rất mờ, có cấu tạo lớp. Tính cơ học: cứng, chắc, rất bền. Mưa gió ngoài trời chỉ có thể làm bạc màu lớp mặt. Khi được bào nhẵn thì có thể thấy được các vân hoa tinh vi như trên mặt thép của thanh kiếm Nhật.

Cây nghiến là cây thuộc nhóm gỗ 1 nên khá chậm lớn. Trồng cho thu gỗ phải mất nhiều năm, khi trồng nên nghiên cứu kĩ đến hiệu quả kinh tế. Theo tôi nếu trồng làm cảnh, trang trí khuân viên thì rất đẹp.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Nghiến

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm: Cây Quế - Cây Bách Xanh - Cây Tre Ngọt - Cây Trai Lý - Cây Táu - Cây Sưa Đỏ - Cây Sến - Cây Nghiến - Cây Mun Sừng - Cây Tếch - Cây Sao Đen - Cây Giáng Hương - Cây Gáo Vàng - Cây Re Gừng - Cây Chò Chỉ - Cây Đinh Thối

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán cây Nghiến giống 

Bán giống cây Nghiến

Bán giống cây gỗ nghiến

Bán cây nghiến số lượng lớn

Kĩ thuật trồng cây Nghiến

Mua giống cây nghiến

Zalo