Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Ngọc Am

Cây Ngọc Am

Chất lượng
Liên hệ

Ngọc Am là loài cây gỗ lớn lá kim. Gỗ Ngọc Am rất tốt, thớ gỗ thẳng, mịn, rắn chắc, có màu vàng nhạt dùng đóng đồ gỗ cao cấp. Hiện nay, gỗ Ngọc Am được bán tính giá theo kg. Cây Ngọc Am có tán đẹp nên được trồng làm cảnh khá nhiều ở các vườn hoa, khuân viên nhà vườn, biệt thự …mang lại vẻ đẹp cao sang và quý phái. Tinh dầu của Ngọc Am là tinh dầu mát, có mùi thơm dễ chịu rất quyến rũ.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Ngọc Am

Tên khoa học: Cupressus funebris

Tên gọi khác: Hoàng đàn liễu, Hoàng đàn cành rủ, Bách mộc..….

Đặc điểm cây gỗ Ngọc Am:

Ngọc Am là loài cây gỗ lớn lá kim mọc cao tới 20-35m, đường kính thân cây có thể tới 2m. Cây có tán lá rậm rạp, thường có các cành nhỏ sắp xếp thành mặt phẳng, rủ lòng thòng. Trên cành cây có các chồi non màu xanh lục tươi, rất mảnh dẻ, hơi dẹt. Các lá áp ép dày dặc, dạng vảy, lưỡng hình, dài 1-2 mm, nhọn đầu, nhưng tới 5mm tại các chồi to.

Cây Ngọc Am có tán lá tròn, các lá hình kim mềm mại dài 3-8 mm. Các nón phấn hình elipxoit hay hình trứng, dài 2,5-5 mm, chứa 10-14 vi lá bào tử. Các nón hạt hình cầu, dài 8-15 mm, với 6-8 vảy màu xanh lục, khi chín ngả sang màu nâu. Mỗi vảy đã thụ phấn chứa 3-5 hạt. Các nón mở ra khi chín để phát tán hạt. Hạt chín vào khoảng tháng 5-6.

cay ngoc am

Cây Ngọc Am

Cây Ngọc Am có phạm vi phân bố tự nhiên khá rộng. Cây được ghi nhận trong các khu rừng tại các tỉnh Hồ Nam, Trùng Khánh, An Huy, Phúc Kiến, Cam Túc, Quảng Đông, Quảng Tây, Hà Nam, Hồ Bắc, Vân Nam và Chiết Giang….của Trung Quốc. Cây phân bố tại các độ cao dưới 2000m.

Ở Việt Nam, cây Ngọc Am mọc rải rác tại hai tỉnh Hà Giang và Lạng Sơn, trong các khu rừng nhiệt đới thường xanh có mưa mùa ẩm. Chủ yếu ở đai núi thấp, trên núi đá vôi, ở độ cao 400 - 1500m. Ngọc Am được xếp vào danh sách gỗ quý nhóm IA - các loài hiếm có thể bị đe dọa tuyệt chủng. Vì gỗ Ngọc Am rất quý và bị chặt lấy gỗ thay cho hoàng đàn để làm bột hương. Mức độ đe doạ: Bậc R.

Công dụng của cây Ngọc Am:

Gỗ Ngọc Am rất tốt, thớ gỗ thẳng, mịn, rắn chắc, có màu vàng nhạt. Gỗ khô không biến dạng và không bị mối mọt, dễ gia công, chế biến, dùng đóng đồ gỗ cao cấp, hàng thủ công mỹ nghệ…. Mùn cưa được dùng làm hương cao cấp và để nấu dầu. Hiện nay, gỗ Ngọc Am được bán tính giá theo kg.

go ngoc am

Gỗ Ngọc Am

Tinh dầu của Ngọc Am là tinh dầu mát, có mùi thơm dễ chịu rất quyến rũ (Tương truyền, khi xưa dầu Ngọc Am chỉ được dành cho vua chúa và các bậc đế vương. Ngọc Am là linh hồn của cung phủ vua chúa làm các bậc đế vương ngây ngất), có tác dụng rất tốt trong việc chữa vết thương hở. Ngăn ngừa nhiễm trùng, nhanh lên da non và hạn chế để lại sẹo. Dù Nhà nước đã cấm triệt để việc khai thác nhưng cây Ngọc Am vẫn đang bị khai thác mang tính tận diệt.

Cây Ngọc Am ngày càng trở nên quý hiếm là do phần lớn số cây đã bị khai thác gỗ vào mục đích thương mại, số cây còn lại rất ít. Ngọc Am có giá trị kinh tế rất cao hơn nhiều loại gỗ quý khác và được xếp vào loại hiếm.

vuon cay ngoc am

Vườn Cây Ngọc Am

Cây Ngọc Am có tán dạng tháp, rất đẹp nên được trồng làm cảnh khá nhiều ở các vườn hoa, khuân viên nhà vườn, biệt thự và trồng xung quanh các chùa chiền, đền miếu…mang lại vẻ đẹp cao sang quý phái.

Với mục tiêu là bảo tồn và giữ lại nguồn gen quý giá còn sót lại từ rừng, chúng tôi đã tiến hành nhân giống thành công cây Ngọc Am và đưa cây Ngọc Am vào trồng nhằm bảo vệ nguồn gen quý cho ngành lâm nghiệp nước ta.

cay ngoc am giong

Cây Ngọc Am Giống

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Ngọc Am

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Ngọc Am

Địa chỉ mua giống cây Ngọc Am

Mua giống cây Ngọc Am

Công dụng của cây Ngọc Am

Cách trồng và chăm sóc cây Ngọc Am

Zalo