Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Nhội

Cây Nhội

Chất lượng
Liên hệ

Cây Nhội là loại thân gỗ lớn, cao tới hơn 20m, đường kính có thể đạt 3-4m. Hoa được nở vào cuối xuân đầu hạ và mọc thành chùm rủ xuống rất đẹp. Cây Nhội trồng để lấy bóng mát vừa dễ trồng và dễ chăm sóc lại có hiệu quả kinh tế và là một trong những vị thuốc trong y học cổ truyền. Người ta quan niệm cây Nhội mang lại may mắn và xua đi mọi rủi ro cho gia chủ.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Nhội

Tên khoa học: Bischofia javanica Blume.

Tên gọi khác: Thu phong, Quả cơm nguội, Ô dương, Trọng dương mộc, Nhội tía…

Đặc điểm của cây Nhội:

Cây Nhội là loại thân gỗ lớn, cao tới hơn 20m, đường kính có thể đạt 3-4m. Lá kép mọc so le, có hình trứng hay mác rộng bao gồm 3 lá chét. Mép lá có răng cưa tù dài từ 10 đến 15cm. Đầu lá chét đều nhọn, phần cuống chung của 3 lá chét dài từ 7 đến 10cm. Hoa Nhội là hoa đơn tính, mọc thành cụm ở kẽ lá. Hoa nhỏ màu lục nhạt, có 5 lá đài, 5 nhị. Hoa được nở vào cuối xuân đầu hạ và mọc thành chùm rủ xuống rất đẹp.

hoa cay nhoi

Hoa Cây Nhội

Quả có hình cầu, đường kính từ 6 - 12mm. Quả Nhội có màu nâu hay hồng nhạt, có vị chát, chứa 2 đến 3 hạt màu nâu. Thời gian ra quả từ tháng 6 đến tháng 8.

Nhội thường mọc hoang ở rừng thưa, ẩm, ven suối có nhiều ánh sáng. Cây sinh trưởng nhanh, thay lá mùa đông. Cây Nhội là có khả năng tái sinh bằng hạt và chồi mạnh. Nhội rất dễ trồng và dễ chăm sóc.

Công dụng của cây Nhội:

Gỗ Nhội có màu đỏ nhạt, rất cứng và chắc chắn dùng để làm cột nhà, chày giã gạo, ván sàn, đóng thuyền, xe cộ, làm trụ mỏ…Tuy nhiên, loại gỗ này thường bị sâu bọ ăn, tấn công nên chỉ được coi là loại gỗ hồng sắc, độ bền của gỗ không quá 20 năm.

cay nhoi

Cây Nhội

Lá Nhội non thường được dùng làm rau ăn ghém khi ăn gỏi cá. Một số nơi dùng lá Nhội nấu canh ăn. Hiện nay, người ta bắt đầu sử dụng lá  làm thuốc. Lá có thể hái quanh năm, nhưng tốt nhất là hái lúc cây đang ra hoa.

Lá Nhội có một số tác dụng như: Điều trị bệnh tiêu chảy, đi ngoài. Hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng, dạ dày và đường tiêu hóa. Điều trị khí hư, bạch đới và lợi tiểu..

cay nhoi giong

Cây Nhội Giống

Cây Nhội trồng để lấy bóng mát vừa dễ trồng và dễ chăm sóc lại có hiệu quả kinh tế và là một trong những vị thuốc trong y học cổ truyền. Nhiều người thường trồng cây Nhội để làm cảnh quan và bóng mát. Người ta quan niệm cây Nhội mang lại may mắn và xua đi mọi rủi ro cho gia chủ.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Nhội

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387 072 577

ZL, FB: 0387 072 577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Nhội

Mua giống cây Nhội

Công dụng của cây Nhội

Cách trồng và chăm sóc cây Nhội

Cây Nhội cổ thụ

Zalo