Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Quế

Cây Quế

Chất lượng
Liên hệ

Giống cây quế là loài thực vật thường xanh, lá và vỏ cây quế có tinh dầu thơm. Quế là một vị thuốc có giá trị được dùng phổ biến trong Đông y lẫn Tây y. Trong Đông y quế đứng thứ 3 trong bốn loại dược phẩm quý giá nhất, gồm “sâm, nhung, quế, phụ”. Phần lớn các loài quế được sử dụng làm gia vị trong nhiều nền ẩm thực các nước trên thế giới. 

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống cây Quế 

Tên khoa học: Cinnamomum 
Họ: Lauraceae
Mô tả:
Cây quế là loài thực vật thường xanh, lá và vỏ cây có tinh dầu thơm. Quế là một vị thuốc có giá trị được dùng phổ biến trong Đông y và Tây y. Trong Đông y, quế đứng thứ 3 trong bốn loại dược phẩm quý giá nhất, gồm “sâm, nhung, quế, phụ”. Phần lớn các loài quế được sử dụng làm gia vị trong nhiều nền ẩm thực các nước trên thế giới. 
Trên thế giới có khoảng hơn 300 loài quế, phân bố chủ yếu tại các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ, châu Á, Châu Đại Dương. Ở Việt Nam, cây quế phân bố chủ yêu ở tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang... chủ yếu được dùng để nấu tinh dầu quế phục vụ cho xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế cao.

Thu hái hạt Quế: Chọn quả từ cây mẹ khỏe mạnh, không sâu bệnh. Khi cây mẹ khoảng từ 15-20 tuổi. Thời vụ thu hạt từ tháng 1- tháng 3 dương lịch, khi quả quế chuyển sang màu tím than. Thu hái về, loại bỏ tạp chất và tách loại bỏ phần vỏ ngoài để thu hạt quế tinh.

hat que giong

Hạt Quế Giống

Gieo ươm hạt Quế giống:

Chọn nơi đất tơi, xốp, nhiều dinh dưỡng để làm bầu ươm. Hạt giống trước khi gieo phải được sàng lọc loại bỏ những hạt thối, hạt nấm. Rửa vớt bỏ hạt nổi, sau đó đem phơi hạt trong bóng râm, hạt se nước lại thì mới được gieo. 
Gieo theo luống đã làm sẵn, xong phủ 1 lớp đất mịn lên trên. Không nên phủ hạt dày quá, hạt giống sẽ khó nảy mầm. Phủ mỏng quá hạt sẽ nhanh khô mầm. Hạt nằm ở độ sâu 1-1.5cm là vừa. thường xuyên duy trì độ ẩm cho hạt giống, khoảng 30-35 ngày là hạt nảy mầm.
Khi hạt đã nảy mầm, chúng ta chuyển hạt vào các bẩu đất, 1 hạt chỉ được gieo trong 1 bầu. Ưu tiên hạt khẻo mạnh, không sâu bọ. Những hạt chưa nảy mầm kịp thì gieo vào bầu sau. 

cham soc cay que tai vuon uom

Chăm Sóc Cây Quế Tại Vườn Ươm

Chăm sóc cây Quế trong vườn ươm:

Hằng ngày phải tưới để duy trì độ ẩm cho cây thường xuyên, không nên tưới vào buổi trưa. Tốt nhất là tưới nước vào sáng sớm hoặc chiều mát. Chủ động nhổ cỏ và phòng trừ bệnh kịp thời. Tiến hành đảo bầu định kì và phá váng, bón phân cho cây. Khi cây quế đạt chiều cao 25-30cm, đường kính gốc 0,30-0,5cm là đủ tiêu chuẩn đưa đi trồng.
Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Quế, hạt Quế giống
Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái
KS Trần Hoàn: 0387072577
ZL, FB: 0387072577
Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm: Cây Quế - Cây Bách Xanh - Cây Tre Ngọt - Cây Trai Lý - Cây Táu - Cây Sưa Đỏ - Cây Sến - Cây Nghiến - Cây Mun Sừng - Cây Tếch - Cây Sao Đen - Cây Giáng Hương - Cây Gáo Vàng - Cây Re Gừng - Cây Chò Chỉ - Cây Đinh Thối

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán cây quế giống

Bán giống cây quế

Bán hạt quế giống

Địa chỉ mua cây quế giống

Địa chỉ mua hạt quế giống

Kĩ thuật trồng cây quế

Công dụng của cây quế

Zalo