Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Tếch (Giá Tỵ)

Cây Tếch (Giá Tỵ)

Chất lượng
Liên hệ

Cây Tếch là cây gỗ lớn sống lâu năm, thân thẳng, cao 20-25m. Đường kính trung bình 40-50cm, cây trưởng thành có đường kính 1-2m. Gỗ Tếch có màu vàng nhạt, gỗ bền, không bị cong vênh, nứt nẻ. Gỗ Tếch không bị mối mọt và hà ăn, chịu lực cao nhưng lại dễ uốn vì thế có thể dùng đóng tầu, thuyền, toa xe, làm nhà, đồ gỗ nội thất, điêu khắc gỗ...

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Tếch

Tên khác: Cây Giá Tỵ

Tên khoa học: Tectona grandis Lin.f

Đặc điểm cây gỗ Tếch:

Cây Tếch là cây gỗ lớn, sống lâu năm, thân thẳng, cao 20-25m. Đường kính trung bình 40-50cm, cây trưởng thành có đường kính 1-2m. Vỏ Tếch màu xám trắng, có nhiều vết nứt dọc trên bề mặt. Gốc có bạnh vè ở chiều cao gần sát đất. Lá đơn mọc đối, phiến lá rộng 15-20cm, dài 20-25cm, thường rụng vào mùa khô. Mặt trên của lá sáng bóng, có nhiều đường gân trong khi mặt dưới lại có nhiều lông màu vàng nhạt.

cay go tech

Cây Gỗ Tếch

Cây Tếch ưa khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng có khả năng chịu được rét và nhiệt độ cao. Tếch mọc tốt ở đất có tầng dầy phát triển trên đá mẹ bazan, granít, phù sa cổ, có thành phần cơ giới nhẹ, đất ít chua đến trung tính hoặc hơi kiềm, đủ ẩm nhưng thoát nước. Cây có khả năng tái sinh tốt, cả khi cây non hoặc tái sinh chồi và hạt. Cây Tếch có thể chống chịu được lửa cháy rừng và ít bị sâu bệnh. Tếch ra hoa vào tháng 5 - 7. Mỗi khi cây nở hoa, ngọn cây như được phủ những bông tuyết rất đẹp mắt. Mùa kết quả là tháng 11 - 12.

Giá trị kinh tế của cây gỗ Tếch:

Gỗ Tếch có màu vàng nhạt, giác và lõi phân biệt, thớ gỗ thẳng, mịn có chứa dầu. Tỷ trọng gỗ 0,7, gỗ bền, ít co dãn, không bị cong vênh, nứt nẻ. Gỗ Tếch không bị mối mọt và hà ăn, chịu lực cao nhưng lại dễ uốn vì thế có thể dùng đóng tầu, thuyền, toa xe, làm nhà, cầu cống, chế biến gỗ dán, lạng. Nhờ đó mà gỗ Tếch rất được ưa chuộng trong xây dựng, chế tạo đồ gỗ nội thất. điêu khắc gỗ.… Đặc biệt, gỗ Tếch chịu mặn rất tốt nên rất được tin tưởng sử dụng trong ngành đóng tàu biển.

Gỗ Tếch

Gỗ Tếch

Cây Tếch có lá to, thân thẳng, xanh mát nên thường được trồng làm cây công trình, cây bóng mát trồng trong các khu công viên lớn, khuôn viên trường học, trồng thành rừng ở các khu bào tồn, hoặc được trồng thành hàng trên đường phố. Nhiều vùng ở nước ta có điều kiện khí hậu và đất đai phù hợp để trồng Tếch. Có thể trồng rừng tập trung hoặc phân tán, thuần loại hoặc nông lâm kết hợp ở những nơi đất tốt.

rung cay go tech

Rừng Cây Gỗ Tếch

Phân bố:

Cây Tếch phân bố ở Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan… Tếch được nhập giống trồng ở Việt Nam từ những năm 1950. Trồng nhiều ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Đắk Lắk, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Kạn… Giống cây này hiện đang được rất nhiều người chú ý nhờ lợi ích kinh tế, lợi ích cảnh quan và môi trường to lớn mà chúng đem lại nên cây Tếch cũng đang được nhân giống và trồng ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc.

cay go tech giong

Cây Gỗ Tếch Giống

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây gỗ Tếch

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm: Cây Quế - Cây Bách Xanh - Cây Tre Ngọt - Cây Trai Lý - Cây Táu - Cây Sưa Đỏ - Cây Sến - Cây Nghiến - Cây Mun Sừng - Cây Tếch - Cây Sao Đen - Cây Giáng Hương - Cây Gáo Vàng - Cây Re Gừng - Cây Chò Chỉ - Cây Đinh Thối

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây gỗ Tếch

Địa chỉ mua giống cây gỗ Tếch

Mua giống cây gỗ Tếch

Cách trồng cây gỗ Tếch

Bán giống cây Giá Tỵ

 

Zalo