Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Tớ Dày (Mận Rừng)

Cây Tớ Dày (Mận Rừng)

Chất lượng
Liên hệ

Hoa Tớ Dày có năm cánh hồng như hoa đào ta, khi nở kết chùm, nhụy hoa dài và có màu đỏ. Hoa Tớ Dày sở hữu vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc ẩn chứa một nét đẹp thuần khiết, thanh tao và lãng mạn. Khi những cơn gió mạnh vô tình ngang qua, cánh hoa rơi rụng, bay theo chiều gió xa gốc cây, đem đến vẻ đẹp thật mơ màng, ấn tượng khiến nhiều người mê say trong rừng hoa và khó rời bước ra về.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Hoa Tớ Dày

Tên khoa học: Prunus cerasoides.

Tên gọi khác: Mai Anh Đào, Pằng Tớ Dày, Mận Rừng, Đào rừng…

Đặc điểm cây Tớ Dày:

Tớ Dày là loài cây thân gỗ, tán rộng, mọc ở trên những sườn đồi, triền núi, hay những thung lũng. Vào tháng 9-10, cây Tớ Dày bắt đầu trút lá để nhường nhựa sống, dưỡng chất cho những chồi búp non, nụ hoa vừa nhú trên những cành cây khẳng khiu, trơ trụi. Bước vào tháng 12, trong những cơn mưa xuân lất phất đầu mùa sẽ đua nở chồi non, nụ hoa như bừng tỉnh sau một giấc ngủ vùi dài ngày. Hoa và lộc non của Tớ Dày cùng cựa mình nảy nở, sinh sôi một thời điểm.

hoa to day

Hoa Tớ Dày

Hoa Tớ Dày thường bắt đầu nở vào dịp Tết của cộng đồng dân tộc Mông, trước Tết Nguyên Đán gần một tháng. Hoa nở rộ vào thời điểm trước Tết Nguyên đán khoảng chừng 1-2 tuần. Hoa Tớ Dày có năm cánh hồng như hoa đào ta, khi nở kết chùm, nhụy hoa dài và có màu đỏ. So với hoa đào ta, hoa Tớ Dày có màu sắc thắm hơn, lại được điểm xuyến bằng nhụy đỏ dài. Trên cùng một cành, số lượng nụ hoa Tớ Dày nhiều hơn gấp nhiều lần so với hoa đào.

Vẻ đẹp của hoa Tớ Dày:

Theo các cụ già làng người Mông, không biết loài cây này có từ bao giờ, gốc gác từ đâu, chỉ biết khi người Mông sinh ra và lớn lên đã thấy sắc đỏ, hồng phai của nó hiện hữu trên con đường đi lên nương, lên rừng lấy mật ong, hái củi vào mỗi độ giáp Tết. Người Mông ở Tây Bắc rất ưa thích hoa Tớ Dày bởi hoa Tớ Dày còn là biểu tượng cho tâm hồn, phong cách sống của cộng đồng dân tộc người Mông và của núi rừng Tây Bắc. 

rung hoa to day

Rừng Hoa Tớ Dày

Hoa Tớ Dày sở hữu vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc ẩn chứa một nét đẹp thuần khiết, thanh tao và lãng mạn. Khi những cơn gió mạnh vô tình ngang qua, cánh hoa rơi rụng, bay theo chiều gió xa gốc cây, đem đến vẻ đẹp thật mơ màng, ấn tượng khiến nhiều người mê say trong rừng hoa và khó rời bước ra về.

Khi hoa Tớ Dày bung nở trên rừng, điểm tô sắc thắm cho đại ngàn ở những vùng cao, làm bừng sáng không gian núi đồi, bản làng như được khoác lên trên mình một màu áo mới. Lúc đó đất trời vào mùa giao hòa, nảy nở, sinh sôi, con người cũng bước vào một mùa xuân với bao niềm vui, ước mơ và hy vọng. Hoa Tớ Dày đua nở, cũng là thời điểm trai gái người Mông trên những rẻo cao đầy nắng, gió và sương giăng gọi nhau đi trẩy hội, du xuân.

duong hoa to day

Đường Hoa Tớ Dày

Loài hoa này cũng hiện diện trên trang phục của thiếu nữ Mông, hòa vào tiếng khèn, đàn môi của những đôi trai gái đang tỏ tình bên núi. Nhiều năm trở lại đây, cùng với các loại cây quất, hoa ly, hoa đào... thì hoa Tớ Dày cũng là sự lựa chọn để trưng bày, chơi xuân của những người ở vùng cao Tây Bắc.  

vươn giong cay hoa to day

Vườn Giống Cây Hoa Tớ Dày

Phân bố:

Cây hoa Tớ Dày thường mọc ở những vùng núi của huyện Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Mường Nhé(Điện Biên), huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải (Yên Bái), huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ (Lai Châu)…. Tuy nhiên hoa Tớ Dày mọc ở huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái vẫn nhiều và đẹp nhất.    

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây hoa Tớ Dày, cây Mận rừng

Ngã Ba Kim - Xã Púng Luông - Huyện Mù Cang Chải - Tỉnh Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387 072 577

ZL, FB: 0387 072 577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Hoa Tớ Dày

Mua giống cây Mận Rừng

Cách trồng cây Tớ Dày

Công dụng của cây Hoa Anh Đào

Ý nghĩa của cây Tớ Dày

Zalo