Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Tre Ngọt Thái Lan

Cây Tre Ngọt Thái Lan

Chất lượng
Liên hệ

Giống cây Tre Ngọt Thái Lan (tre Bongwan) là loại tre chuyên dùng lấy măng, cây ra nhiều măng, măng ăn sống rất giòn và ngọt. Cây măng lên cao 1 - 2m vẫn không bị đắng (ưu điểm này vượt trội hoàn toàn so với tre lục trúc, măng tre lục trúc lên khỏi mặt đất là đắng). Giống cây măng Tre Ngọt Thái đẻ khỏe, khả năng tái sinh và chịu hạn tốt, ra măng nhiều lần trong năm.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Tre Ngọt Thái Lan

Tên khoa học: Bambusa burmanica Gamble.

Tên thường gọi: tre Bongwan, tre Ngọt Thái, Hóp ngọt, Mạy bói, Mạy bông....

Đặc điểm của giống cây Tre Ngọt Thái Lan (tre Bongwan):

Tre Ngọt Thái (tre Bongwan) là loài tre mọc cụm, thân đứng thẳng. Cây cao từ 6 - 8m, đường kính thân đạt tới 5 - 7cm, màu xanh lá cây, vách dày, lóng thân dài khoảng 30 - 40cm. Đốt thân có vòng mo màu trắng nổi rõ, mỗi đốt thân có một cành to và 2 cành nhỏ khác. Phiến lá hình thon dài 10 - 15cm, rộng 1 - 2cm, có 4 - 6 đôi gân.

cay tre mang ngot thai lan

CÂY TRE MĂNG NGỌT THÁI LAN

Ưu điểm nổi bật của giống cây Tre Ngọt Thái là ra nhiều măng, từ 1 gốc mẹ cho ra 5 - 7 cây măng, măng ăn sống rất giòn và ngọt. Cây măng lên cao 1 - 2m vẫn không bị đắng (vượt trội hoàn toàn so với giống tre lục trúc, măng tre lục trúc lên khỏi mặt đất là đắng). Giống cây măng Tre Ngọt Thái đẻ khỏe, khả năng tái sinh và chịu hạn tốt, ra măng nhiều lần trong năm. Măng Tre Ngọt Thái có kích thước không lớn, trung bình từ 0,4 - 1kg/chiếc măng, thời gian cho măng từ tháng 4 - 10. Cây măng nhỏ, đặc ruột, vỏ măng có màu xanh hoặc xanh xen sọc trắng. Đây là loại măng có chất lượng tốt thích hợp để chế biến ăn tươi. 

mang tre ngot thai lan

MĂNG TRE NGỌT THÁI LAN

Măng tre Ngọt Thái Lan không chứa xyanual, không chứa axit uric như măng tre thông thường. Do vậy, măng không đắng, không he, ăn sống rất ngọt mà ngay cả người bị gout cũng ăn được măng. Loại măng tre này được xếp ở phân khúc cao cấp trong số các loại măng tre làm thực phẩm. Măng tre sau khi thu hoạch có thể bán tươi ngay trong siêu thị mà không cần điều kiện bảo quản khắt khe như măng lục trúc Đài Loan (dưới 2 độ C) - bởi vì ngay cả khi tiếp xúc với ánh nắng thì măng tre ngọt Thái Lan cũng không sản sinh ra xyanual.

Cây Tre Ngọt Thái không có gai, cây sinh trưởng trong điều kiện nhiệt độ trung bình năm từ 15 - 35 độ C, lượng mưa từ 1000 đến 1800mm/năm. Tre Ngọt Thái không đòi hỏi cao về đất trồng: đất đồng bằng, đất đồi núi dốc, đất chân núi đều có thể trồng được.

Phân bố cây Tre Ngọt Thái Lan (tre Bongwan):

Cây Tre Ngọt Thái phân bố tự nhiên nhiều ở phía bắc Mi an ma, Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam. Ở Việt Nam, cây Tre Ngọt Thái được thấy mọc tự nhiên ở vùng Tây Bắc: Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên.... Hiện nay, do giống cây măng Tre Ngọt Thái ăn ngon, có giá trị kinh tế cao, được thị trường ưa chuộng nên đã được nhân rộng và trồng ở nhiều vùng trong cả nước.

giong cay tre ngot thai lan

GIỐNG CÂY TRE NGỌT THÁI LAN

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Tre Ngọt Thái Lan (tre Bongwan)

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Tre Ngọt Thái Lan

Bán cây giống Tre Ngọt Thái Lan lấy măng

Mua giống cây Tre Ngọt Thái Lan ở đâu?

Bán giống Tre Ngọt Thái Lan uy tín, giá rẻ

Mua giống Tre Ngọt Thái Lan siêu măng

Zalo