Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cây Xoan Đào

Cây Xoan Đào

Chất lượng
Liên hệ

Cây Xoan Đào ưa sáng, sinh trưởng nhanh, dễ trồng và có giá trị kinh tế cao. Gỗ Xoan Đào có giá trị cao gấp 5-7 lần Keo lai và Bạch đàn...Gỗ Xoan đào được dùng làm các đồ nội thất gia đình như cửa gỗ, bàn ghế, tủ bếp và ván lát ốp, tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao, gỗ tiện, kệ bếp, đồ nội thất cao cấp…loại gỗ này đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Xoan Đào

Tên khoa học: Pygeum arboreum Endl.

Tên gọi khác: Xoan hồng, Xoan rừng, Mạy thoong...

Đặc điểm cây Xoan Đào:

Xoan Đào là cây gỗ lớn cao 20-25m, đường kính 40-80cm, thân thẳng tròn. Lá nguyên có phiến dày, hơi nhọn. Hoa chùm mọc ở nách lá, màu trắng vàng, đài hình chuông chia làm nhiều thùy. Cánh hóa nhỏ, phủ nhiều lông. Vỏ cây nhẵn màu tro bạc, cành non phủ đầy lông mịn màu rỉ sắt. Cây Xoan đào ra hoa tháng 3-4 quả chín tháng 8-9, khi chín chuyển từ màu xanh sang màu nâu nhạt. Quả hạch, hình bầu dục, đường kính 2cm, chứa 5 hạt. Hạt có màu nâu và có nhiều dầu thơm.

rung cay xoan dao 4 nam tuoi

Rừng Cây Xoan Đào (4 năm tuổi)

Cây Xoan Đào ưa sáng, sinh trưởng nhanh, chu kỳ kinh doanh không quá dài, cây dễ trồng, có thể trồng hỗn giao với nhiều loài cây khác. Cây tái sinh mạnh trong các loại rừng thứ sinh, có mặt hầu hết ở các tỉnh miền Bắc từ độ cao tuyệt đối 500-1000m như Sơn La, Lạng Sơn, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang... và một số khu vực khác của Tây Nguyên.

Công dụng của cây Xoan đào:

Gỗ Xoan đào được dùng làm các đồ nội thất gia đình như cửa gỗ, bàn ghế, tủ bếp và ván lát ốp, tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao, gỗ tiện, kệ bếp, đồ nội thất cao cấp…loại gỗ này đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

Vỏ cây xoan đào và lá non có thể được dùng để chiết xuất tinh dầu. Quả Xoan đào còn được dùng làm nguyên liệu sản xuất thuốc trừ sâu sinh học. Lá Xoan đào để chữa ghẻ cho trẻ con, than Xoan đào để vẽ tranh và dùng làm thuốc súng…

cay xoan dao giong

Cây Xoan Đào Giống

Giá trị kinh tế của cây Xoan Đào:

Cây Xoan Đào rất dễ trồng, lớn nhanh, hạt rơi xuống là mọc lên cây. Xoan Đào dễ tính nên đất nào cũng mọc được. Cây sinh trưởng và cho thu hoạch nhanh hơn so với các loại cây lâm nghiệp khác như: Keo lai, Bạch đàn, Xoan ta…Gỗ Xoan Đào có giá trị cao gấp 5-7 lần Keo lai và Bạch đàn.

Gỗ Xoan Đào màu sắc khá đa dạng, từ nâu xám đến hồng nhạt hoặc hồng đậm. Gỗ không bị mối mọt, cong vênh, dễ gia công và có độ bền cao. Mặt cắt gỗ có vân đều, thẳng và có màu đẹp.

go xoan dao

Gỗ Xoan Đào

Gỗ Xoan đào là loại gỗ lớn được sử dụng để dùng đóng đồ gỗ rất phổ biến hiện nay. Cây gỗ Xoan đào sinh trưởng phát triển tương đối nhanh, sau một năm đường kính bình quân đạt 3,5 - 5cm, chiều cao tăng 2,5 - 3m. Sau 6 năm, cây có thể thu hoạch gỗ.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Xoan Đào

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387 072 577

ZL, FB: 0387 072 577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm: Cây Quế - Cây Bách Xanh - Cây Tre Ngọt - Cây Trai Lý - Cây Táu - Cây Sưa Đỏ - Cây Sến - Cây Nghiến - Cây Mun Sừng - Cây Tếch - Cây Sao Đen - Cây Giáng Hương - Cây Gáo Vàng - Cây Re Gừng - Cây Chò Chỉ - Cây Đinh Thối

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống cây Xoan Đào

Mua giống cây Xoan Đào ở đâu?

Giá giống cây Xoan Đào

Cách trồng cây Xoan Đào

Địa chỉ mua giống cây Xoan Đào

Zalo