Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Chổi Lá Cọ

Chổi Lá Cọ

Chất lượng
Liên hệ

Chổi Cọ có độ bền cao, chiếc chổi lá Cọ có thể quét liên tục từ 1,5-2 năm, chổi Cọ nhẹ và rất bền, tiện lợi cho người sử dụng. Dùng được trong mọi thời tiết từ khô bụi đến ẩm ướt, từ nóng tới lạnh. Dùng chổi Cọ vừa tăng cường sức dẻo dai, không gây độc hại cho cơ thể lại vừa thân thiện với môi trường.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Đặc điểm của cây Cọ:

Cây Cọ là loài cây nhiệt đới có dạng thân trụ. Lá mọc tập trung ở đỉnh, lá to bản dạng tròn màu xanh như chiếc quạt tròn xòe ra, có cuống lá mảnh và dài, hơi có gai ở mép nhưng cũng có thể nhẵn hoàn toàn.

cay co

Cây Cọ

Lá Cọ màu xanh bóng có nhiều thùy sâu. Lá Cọ già rất bền và chắc nên được sử dụng để lợp nhà, che nắng mưa và dùng làm chổi quét. Chổi lá Cọ quét rất sạch và bền, dùng được từ 2-3 năm, có thể quét bụi và rác lớn, quét ở nơi khô ráo và cả những nơi ẩm ướt.

Nguyên liệu để làm chổi lá Cọ: Lá Cọ, dây buộc.

Lá cọ để làm chổi là những lá Cọ già, có độ tuổi từ 2-3 năm. Lá Cọ không bị gãy cuống, không bị rách nát và không quá nhỏ. Lá Cọ phải được để nguyên cuống để dễ dàng trong việc sử dụng. Lá Cọ được chặt xuống, cắt bỏ đầu lá và lược sạch đường gai ở hai bên. Sau đó, phơi nắng 3-4 ngày để lá và cuống lá khô hẳn.

la co lam choi

Lá Cọ Làm Chổi

Dây buộc làm chổi có thể dùng bằng lạt tre (nan mềm được chẻ từ thân cây tre bánh tẻ) hoặc có thể thay thế bằng dây nilon và dây thép.

Cách tiến hành làm chổi lá Cọ:

Chọn 2 lá Cọ có kích thước tương đương nhau, dùng tay gập hai bên rìa lá lại cho gọn vào bụng lá. Tiếp theo gộp áp chặt bụng hai lá vào nhau, dùng tay kẹp cố định bên ngoài lưng lá. Cách khoảng cách 1/3 lá về phía trên dùng lạt hoặc dây kẽm cột lá cọ vào cho chắc, sau đó sỏ dây qua lá Cọ và cột cố định lá Cọ thật chắc.

lam choi co

Làm Chổi Cọ

Sỏ dây buộc lần lượt như vậy cho tới khi dây buộc được cố định chặt vào phần lá Cọ trở thành một khối rắn, bền và chắc. Tiếp theo ta dùng dây buộc cố định phần cuống lá làm cán chổi ở phía trên và phía dưới. Sau khi đã buộc xong ta dùng dao chặt phần đuôi lá Cọ và phần cán chổi thừa. Như vậy là ta đã được một chiếc chổi lá Cọ hoàn chỉnh.

Công dụng của Chổi lá Cọ:

Chổi Cọ cũng là một vật dụng quen thuộc của người dân đặc biệt là ở vùng nông thôn. Chổi Cọ giúp quét sân vườn, đường phố và kho bãi sạch sẽ, giúp thu thóc vào buổi chiều những ngày mùa.

choi la co

Chổi Lá Cọ

Chổi Cọ có độ bền cao, chiếc chổi lá Cọ có thể quét liên tục từ 1,5-2 năm, chổi Cọ nhẹ và rất bền, tiện lợi cho người sử dụng. Chổi Cọ dùng quét được cả rác lớn và bụi nhỏ rất sạch sẽ. Dùng được trong mọi thời tiết từ khô bụi đến ẩm ướt, từ nóng tới lạnh. Dùng chổi Cọ vừa tăng cường sức dẻo dai, không gây độc hại cho cơ thể lại vừa thân thiện với môi trường. Mọi gia đình, cơ quan và công xưởng sản xuất đều nên sử dụng chổi lá Cọ trong công việc vệ sinh hàng ngày để bảo vệ sức khỏe người sử dụng, gần gũi với thiên nhiên và góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn.

Mọi thông tin liên hệ mua Chổi Lá Cọ, Lá Cọ lợp nhà

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán chổi lá Cọ

Mua Chổi lá Cọ

Cách làm chổi lá Cọ

Công dụng của Chổi Cọ

Giá chổi lá Cọ

Zalo