Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Cành Cây Khôi Nhung

Cành Cây Khôi Nhung

Chất lượng
Liên hệ

Cành giống cây Khôi nhung được chọn từ những cây khôi nhung đủ tuổi nhân giống. Cành Khôi nhung bánh tẻ, không bị sâu bệnh khi nhân giống sẽ đạt tỉ lệ ra rễ rất cao. Những vườn ươm, trang trại có nhu cầu nhân giống lớn nên mua cành khôi nhung về tự nhân giống. Như vậy, sẽ đỡ rất nhiều về chi phí sản xuất giống cây khôi nhung.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Kỹ thuật nhân giống cây Khôi nhung

Để giâm cành nhân giống cây Khôi nhung đạt tỉ lệ cao cần lưu ý về kĩ thuật chọn hom giống cây Khôi nhung, thuốc giâm hom và kĩ thuật cắm cành cây Khôi nhung. Bên canh đó, quá trình chuẩn bị vườn ươm, chuẩn bị giá thể và chăm sóc cây trong thời kì đầu cũng rất quan trọng để quyết định tỉ lệ nảy mầm và quá trình sinh trưởng, phát triển của cây khôi nhung.

Chọn hom giống Khôi nhung:

Cành khôi giống chọn để giâm hom phải là những cành bánh tẻ (không non quá, không già quá), không bị sâu bệnh và không bị rỗng lõi. Cành quá non sẽ không đủ sức ra rễ. Cành quá già thời gian ra rễ sẽ lâu và phải dùng nồng độ thuốc cao.

vuon khoi nhung

Vườn Khôi Nhung Cắt Cành

Chuẩn bị vườn giâm hom:

Vườn giâm hom được bố trí ở các khu đất cao, gần đường giao thông, tiện nước tưới, độ dốc không quá 5 độ. Đất có độ PH 5-7, tầng đất dày 25-30cm. Làm giàn che xung quanh các luống vườn ươm gồm: cột khung đỡ cao 1,6-1,8m, trên các đầu cột có căng dây thép ngang vườn và lợp lưới đen phía bên trên. Luống giâm hom có chiều rộng 0,8-1,2m, chiều dài 6-8m. Mặt luống cao hơn rãnh 10-15cm, trên mặt luống được san bằng phẳng để đặt bầu ươm.

Giá thể bầu ươm:

Giá thể giâm hom khôi nhung: 80% đất đã được nghiền nhỏ(nên chọn đất giàu dinh dưỡng), 10% phân chuồng hoai mục, 5% cát và 5% phân NPK. Trộn đều, ủ 10-15 ngày trước khi đóng bầu giâm hom.

Cắt và cắm hom cây khôi nhung:

Cành giống được cắt vào những ngày râm, mưa nhỏ hoặc có nắng nhẹ, nên cắt vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Cắt cành ta cắt bỏ hết các lá còn mọc trên thân cây, cắt nhẹ nhàng để tránh làm xước vỏ cây. Cắt xong dựng đứng cành và ngâm gốc cành vào xô nước lã để cành đỡ bị héo.

canh giong cay khoi nhung

Cành Giống Cây Khôi Nhung

Đem cành về vườn ươm, dùng kéo hoặc dao thật sắc cắt khúc dài 15-20cm. Cắt cành bằng dao sắc để đỡ bị dập cành, vết cắt nghiêng 45 độ so với mặt ngang cành cắt để làm tăng khả năng hút nước của cành giâm. Bỏ ngọn cành non và phần giáp gốc, giáp thân cây mẹ.

Thuốc giâm hom cây khôi giống:

Có rất nhiều loại thuốc giâm hom khôi nhung hiệu quả. Trong đó có thể dùng Axit Indol Axetic(IAA), Axit Indol Butylic(IBA), Axit Napthlen Axetic(NAA), Chế phẩm Trung Quốc(ABT), N3M, Atonik.... Hiện tại chúng tôi đang dùng chế phẩm ABT của Trung Quốc trên cây khôi nhung, hiệu quả đạt 70-75%.

Giâm cành cây khôi nhung:

Nhúng cành vào dung dịch thuốc kích thích ra rễ, nhúng cành sâu 1-2cm trong thời gian 5-10 giây. Sau đó vẩy khô thuốc trên đầu cành cho rễ mau hình thành. Cắm hom vào luống bầu đã được chuẩn bị sẵn, cắm hơi nghiêng để tăng khả năng nhận ánh sáng của hom giâm. Luống bầu nên tưới ẩm để cành hom tránh bị xước đầu.

cam hom cay khoi nhung

Cắm Hom Cây Khôi Nhung

Sau khi cắm hom xong ta tiến hành phun thuốc chống nấm Carbenzim 500FL hoặc Ridomil Gold 68WG theo nồng độ của nhà sản xuất. Phun đều 2 lượt trên luống giâm hom để thuốc ngấm xuống tận đáy bầu. Tiếp theo ta phủ mái vòm che ni lon trắng kín luống ươm để tránh gió lùa làm hom nhanh mất nước.

phu nilon cho luong giam canh

Phủ Nilon Cho Luống Giâm Cành

Chăm sóc cây Khôi nhung giống:

Thường xuyên kiểm tra vườn ươm, tưới nước dạng phun sương 1-2 ngày/lần đảm bảo cho mặt luống khôi luôn đủ ẩm. Phun thuốc trừ nấm và vi khuẩn theo định kì 1 tuần 1 lần phun.

Cây Khôi Nhung Giống

Sau khi giâm khoảng 20-25 ngày kiểm tra thấy cây mọc chồi và rễ dài ra thì tiến hành đảo bầu, đưa những cành khỏe mạnh ra khỏi vòm che nilon. Tiến hành thuần ánh sáng cho cây hom thích nghi với ánh sáng tự nhiên. Chăm sóc tới khi cây khỏe mạnh để đưa cây đi trồng.

Mọi thông tin liên hệ mua cành giống cây Khôi nhung

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm:

- Kĩ thuật ươm hạt cây khôi nhung.

- Địa chỉ mua giống cây khôi nhung.

- Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây khôi nhung.

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán cành giống cây khôi nhung

Địa chỉ mua cành giống khôi tía

Mua cành giống khôi nhung

Công dụng của cây khôi nhung

Kĩ thuật ươm giống khôi nhung

Zalo