Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Gỗ Gù Hương

Gỗ Gù Hương

Chất lượng
Liên hệ

Cây gỗ Gù Hương thơm đẹp, thích hợp trồng làm cảnh cho công trình nhà vườn, biệt thự. Gỗ gù hương rất thơm, không mối mọt, không cong vênh. Lá có tinh dầu dùng xua đuổi muỗi, côn trùng. Có đủ giấy tờ kiểm lâm và giao hàng toàn quốc.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Gỗ Gù hương

Tên khoa học: Cinnamomum balansae.

Họ: Long não Lauraceae
Cây gỗ to, thường xanh, cao tới 50 m, đường kính thân 0,7 - 1,2 m. Lá mọc cách, dai, hình trứng, dài 9 - 11 cm, rộng 4 - 5 cm, nhọn về hai đầu, gân bậc hai 4 - 5 đôi, cuống lá dài 2 - 3 cm, nhẵn. Quả hình cầu, đuờng kính 8 - 10 mm.

Trong thân và lá có tinh dài với thành phần chính là long não. Hạt chứa dầu béo. Gỗ tốt, không bị mối mọt, có mùi long não nhẹ nên được ưa chuộng để đóng các đồ đạc trong nhà như tủ, bàn ghế, đồ kĩ nghệ, lục bình, kệ thờ...và các đồ mỹ nghệ cao cấp.

cay gu huong

Cây Gù Hương

Gù hương ngày càng trở nên quý hiếm là do Gù hương tái sinh tự nhiên rất kém và bị chặt phá nhiều nên hiện nay các cá thể còn lại rất ít và rải rác. Gù hương có giá trị kinh tế rất cao, được xếp vào loại hiếm.

Vốn là loài hiếm và tái sinh kém lại bị chặt lấy gỗ. Loài đã được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam (1996) với cấp đánh giá “hiếm” (Bậc R) và Danh mục Thực vật rừng, Động vật rừng nguy cấp, quý hiếm (nhóm 2) của Nghị định số 32/2006/NĐ - CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ để hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Công dụng của dầu gù hương cũng như long não, tinh dầu, dầu hạt được dùng chữa đau tê thấp. Nước pha rễ dùng thay xá xị. Tinh dầu gù hương có mùi thơm dễ chịu có tác dụng xua đuổi muỗi rất tốt.

Ở nước ta chưa thấy sử dụng vỏ, gỗ thân hay tinh dầu xá xị làm thuốc. Chỉ mới thấy sử dụng tinh dầu để chế nước xá xị uống giải khát, tiêu cơm. Tại Malaysia, người ta dùng gỗ cây làm thuốc bổ cho các em gái lúc tuổi dậy thì. Tại Giava, người ta dùng tinh dầu xoa bóp chữa thấp khớp, đau nhức.

go gu huong

Gỗ Gù Hương

Những tài liệu được công bố về công thức cao nước xá xị thì thành phần chính trong nước xá xị là cao thổ phục linh, cao cam thảo được dùng làm chất thơm với một tỷ lệ rất thấp salixylat metyl, tinh dầu tiểu hồi, tinh dầu Sassafras.

Ở Trung Quốc, rễ, thân dùng trị cúm, cảm mạo, ăn uống không tiêu bụng đầy trướng, đau dạ dày, viêm khớp xương do phong thấp, tiêu hóa không bình thường, ho gà, lỵ. Còn lá dùng trị ngoại thương xuất huyết, quả dùng trị cảm mạo sốt cao, bệnh sởi.

Mọi thông tin liên hệ mua gỗ Gù hương

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán cây gỗ gù hương

Bán gỗ gù hương

Bán cây gù hương số lượng lớn

Bán gỗ gù hương có giấy tờ kiểm lâm

Bán cây gù hương công trình

Bán cây gù hương đủ mọi kích thước

 

Zalo