Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Gạo Nếp Tú Lệ

Gạo Nếp Tú Lệ

Chất lượng
Liên hệ

Nếp Tú Lệ là loại gạo nếp đặc sản chỉ có ở thung lũng xã Tú Lệ, Văn Chấn, Yên Bái. Nếp Tú Lệ là một trong những loại nếp ngon nhất nước ta. Gạo nếp Tú Lệ là loại gạo có hạt mẩy, hương thơm và vị ngọt đậm đà. Gạo khi đồ chín cho hạt xôi trắng, căng bóng rất hấp dẫn, xôi vẫn dẻo dù để nguội. Ngoài thổi xôi, gạo nếp Tú Lệ dùng để gói bánh chưng, giã bánh dày, nấu chè... cũng đặc biệt thơm ngon.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Gạo Nếp Tú Lệ

Nếp Tú Lệ còn gọi là nếp Tan Lả (tiếng Thái) là loại gạo nếp đặc sản chỉ có ở thung lũng xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Nếp Tú Lệ được xếp vào một trong những loại nếp ngon nhất nước ta. Nếp Tú Lệ đồ lên thành xôi có vị thơm ngọt và dẻo, rời từng hạt chứ không dính chặt lấy nhau như các loại nếp thường khác.

Vùng trồng Nếp Tú Lệ:

Nếp Tú Lệ rất ngon, dẻo thơm nổi tiếng do cánh đồng trồng lúa nếp được tưới mát bởi con suối đầu nguồn Mường Lùng. Lúa được gieo trồng trên một nền đất hiếm tơi xốp, tầng phong hóa mỏng, dễ thấm nước và có nồng độ Kali cao. Cánh đồng lúa Tú Lệ lại nằm gọn giữa ba ngọn núi cao là Khau Phạ, Khau Thán và Khau Song nên ở đây có biên độ dao động nhiệt độ trong ngày lớn, thời gian đêm dài hơn ngày. Đây là yếu tố quan trọng làm tăng mạch tinh bột Aminotecpin, quyết định sự dẻo thơm của hạt gạo.

canh dong lua tu le

Cánh Đồng Lúa Tú Lệ

Đất và khí hậu ở thung lũng Tú Lệ trong lành đã tạo thuận lợi cho cây lúa phát triển tự nhiên. Cây nếp Tú Lệ vừa trồng xuống bén rễ xanh non mơn mởn. Dưới bàn tay chăm sóc và sự dịu dàng của những cô gái Thái nơi đây đã tạo ra loại gạo thơm ngon nhất ở vùng cao Tây Bắc. Nếp Tú Lệ được coi là gạo sạch, dẻo và có mùi thơm rất lạ. Điều đặc biệt là không nơi nào trồng được loại lúa này mà cho thứ gạo thơm, dẻo như vùng thung lũng Tú Lệ. 

Đặc sản Nếp Tú Lệ:

Gạo nếp Tú Lệ là loại gạo có hạt mẩy, hương thơm và vị ngọt đậm đà. Gạo khi đồ chín cho hạt xôi trắng, căng bóng rất hấp dẫn, xôi vẫn dẻo dù để nguội. Khi xôi nếp Tú Lệ không cần phải thêm đỗ, thêm dừa cho đậm đà mùi vị. Chỉ đồ xôi gạo không thôi mới thấy hết sự mộc mạc của núi rừng, sự tinh túy của trời đất.

xoi nep tu le

Xôi Nếp Tú Lệ

Ngoài thổi xôi, gạo nếp Tú Lệ dùng để gói bánh chưng, giã bánh dày, nấu chè hay chế biến các món bánh cũng đặc biệt thơm ngon. Rượu cần làm bằng nếp Tú Lệ thì ngon không thứ gì sánh nổi.

gao nep tu le

Gạo Nếp Tú Lệ

Gạo nếp Tú Lệ có hàm lượng tinh bột, đạm, protein và chất xơ cao, giúp bổ sung năng lượng tuyệt đối cho cơ thể. Gạo Tú Lệ thơm ngon làm kích thích vị giác, giúp bạn ăn được nhiều hơn mỗi bữa. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa hàm lượng rất cao chất chống oxy hóa anthocyanin - một chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác.

gao nep tu le dong túi

Gạo Nếp Tú Lệ Đóng Túi

Gạo nếp Tú Lệ còn được đóng túi dày dặn, kín hơi, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng của gạo. Sẽ thú vị hơn khi trong mỗi mâm cỗ ngày lễ tết hay trong mỗi túi quà quê biếu người đi xa, có thêm hương vị của nếp Tú Lệ - đặc sản của một vùng quê hương Yên Bái.

Mọi thông tin liên hệ mua Gạo nếp Tú Lệ, gạo tẻ Tú Lệ

Thôn 4 - Xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

- Hướng dẫn cách chọn Gạo nếp Tú Lệ

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán gạo Nếp Tú Lệ

Mua gạo Nếp Tú Lệ

Cách xôi Nếp Tú Lệ

Mua Gạo tẻ Tú Lệ

Mua gạo Nếp cẩm giá rẻ

Zalo