Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Giống Cây Tre Luồng

Giống Cây Tre Luồng

Chất lượng
Liên hệ

Cây tre Luồng là loại tre to, không có gai, lá nhỏ và thưa cây. Thân cây Luồng có độ bền cao nên được sử dụng để làm cột chống, làm kèo, làm ván ép, cột nhà, vách ngăn, bàn ghế, giường tủ…. Măng tre Luồng to, ăn ngon thường được dùng để xào, nấu, om hoặc chế biến thành măng khô, măng luồng muối ớt,… khá phổ biến. Ngoài ra, măng Luồng còn được phơi khô, đóng hộp để xuất khẩu.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Giống Cây Tre Luồng

Tên khoa học: Dendrocalamus membranaceus Munro.

Tên gọi khác: Tre Luồng, Luồng Thanh Hoá, Mạy sang, Mạy sang núi, Mạy sang num, Mạy mèn... 

Đặc điểm của cây tre Luồng

Cây tre Luồng là loại tre to, không có gai, lá nhỏ và thưa cây. Thân cây Luồng mọc ngầm dạng củ, thân chính mọc lên cao thành từng cụm. Thân chính vươn thẳng, chiều cao trung bình từ 10-16m, đường kính từ 10-15cm. Phần ngọn của cây thường cong hoặc hơi rủ xuống. Lóng luồng thường có màu lục sẫm, độ dài mỗi lóng từ 25-30cm. Vách thân luồng dày từ 2- 2,5cm. 

cay tre luong

CÂY TRE LUỒNG

Cành cây mọc lên từ các đốt thân, mỗi đốt thân có 3 cành chính, trong đó có 1 cành chính to khỏe nhất và 2 cành nhánh phụ. Đôi khi cành chính không phát triển mà chỉ có dạng chồi ngủ, các cành phụ còn lại khá nhỏ. Lá cây thuôn dài, có hình mũi mác, hai bên mép lá có răng cưa nhỏ nhô ra bên ngoài. Đầu lá có dạng nhọn, phần đuôi hình nêm hoặc gần giống hình tù.

Giá trị sử dụng của cây Luồng

Cây Luồng rất quen thuộc với người dân và cũng đem lại rất nhiều giá trị sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Thân cây Luồng làm nguyên liệu sản xuất ván ghép thanh, giấy xuất khẩu cho giá trị cao, chất lượng giấy rất tốt và được nhiều người ưa chuộng. Luồng có tỷ lệ Xenlulo là 54% (cao nhất trong các loài tre đã được phân tích), Lignin 22,4%, Pentozan 18,8%. Sợi Luồng thường có chiều dài 29,44mm, chiều rộng 1,78mm. Với thành phần hoá học và kích thước sợi của Luồng dùng làm nguyên liệu sản xuất giấy sẽ cho hiệu quả cao và chất lượng giấy tốt nhất. 

than cay tre luong

THÂN CÂY TRE LUỒNG

Luồng có khối lượng thể tích ở độ ẩm 15% là 625 kg/m3 tương đương một số loại gỗ nhóm 7, nhưng do có cấu tạo và sắp xếp đặc biệt của tế bào sợi dài và những bó mạch (216 bó mạch/cm2) nên Luồng có giới hạn bền khi nén dọc thớ khi kéo dọc hơn hẳn nhiều loại gỗ.

Trong kiến trúc xây dựng, thân cây Luồng có độ bền cao nên được sử dụng để làm cột chống, xà đỡ, làm cốp pha, vách ngăn, làm kèo, làm ván ép, cột nhà,…. Trong đời sống sinh hoạt, luồng được dùng làm bàn ghế, giường tủ, làm thúng mủng, dần sàng,… phục vụ đời sống của người dân.

Trong ẩm thực măng tre Luồng to, ăn ngon thường được dùng để xào, nấu, om hoặc chế biến thành măng khô, măng luồng muối ớt,… đều được dùng khá phổ biến. Ngoài ra, măng luồng còn được phơi khô, đóng hộp để xuất khẩu.

cay tre luong giong

CÂY TRE LUỒNG GIỐNG

Phân bố của cây tre Luồng

Tre Luồng được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi nước ta đặc biệt là các tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ: Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình... Hiện nay, do nhu cầu về trồng rừng nên Luồng đã được trồng rộng khắp ở hầu hết các tỉnh của nước ta và đã thu được giá trị đáng kể.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây tre Luồng

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán giống tre Luồng

Giá giống cây tre Luồng

Mua giống cây tre Luồng ở đâu?

Bán giống tre Luồng giá rẻ

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tre Luồng

Zalo