Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Hạt Bồ Đề

Hạt Bồ Đề

Chất lượng
Liên hệ

Bồ Đề là cây lâm nghiệp dễ phát triển, mọc nhanh có giá trị kinh tế cao. Gỗ Bồ Đề dùng trong ngành gỗ dán, gỗ diêm, bột giấy, và làm nguyên liêu chế sợi nhân tạo. Hiện nay, Bồ đề được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp gieo hạt. Để có hạt Bồ đề giống chất lượng và gieo ươm đạt tỉ lệ cao cần lựa chọn khai thác từ những cây bồ đề khỏe mạnh đã thành thục và cho hạt ổn định.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Thu hái quả Bồ đề

Tháng 9-10 khi quả chín, vỏ quả màu bạc có điểm phớt trắng, phần đầu quả có vết nứt. Vỏ hạt màu đen thẫm hoặc vàng da bò, dùng cù nèo hoặc tay bẻ những cành nhỏ dưới 1cm có quả. Thu hái quả Bồ đề ở những cây đã thành thục, khỏe mạnh, không bị sâu đục thân, có quả từ 3 năm trở lên, ra quả ổn định.

qua bo de

Quả Bồ Đề

Xử lý và bảo quản hạt Bồ đề

Quả Bồ đề sau khi thu hái về phải được xử lý ngay để tăng tỉ lệ nảy mầm. Loại bỏ tạp chất, trộn 1 phần quả với 1 phần cát ẩm (độ ẩm cát 25-30%). Đưa hỗn hợp vừa trộn vào vun thành luống dài 7-8m rộng 1,2m cao 0,2m. Bảo quản trong bóng râm, tưới nước định kì 3 ngày 1 lần bằng bình hoa sen lỗ nhỏ, lượng nước 30-40 lít nước cho một luống. Hàng ngày đảo xới 2 lần (sáng, chiều), xới xong san phẳng, không nén chặt. Xử lý ban đầu như vậy khoảng 10-15 ngày kể từ khi hái. Khi vỏ quả chuyển từ màu vàng xanh sang màu xám, mềm xốp và nứt hết vỏ thì lấy sàng lọc cát, bỏ vỏ rồi đưa vào chế độ ủ hạt.

hat giong cay bo de

Hạt Giống Cây Bồ Đề

Kĩ thuật ươm hạt Bồ đề

Đưa hạt Bồ đề đã đãi sạch vào ủ với cát có độ ẩm khoảng 70%. Trộn 1 phần hạt bồ đề với 3 phần cát ẩm theo thể tích. Sao cho hạt Bồ đề được ủ kín trong cát ẩm. Để hạt Bồ đề đã ủ ở nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng. Tiến hành tưới nước định kì 3-4 ngày 1 lần bằng ô doa lỗ nhỏ. Tưới nước đều tay sao cho lượng cát vừa đủ ẩm, tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Sau khoảng 15-20 ngày hạt sẽ nứt mầm. Lúc này ta tiến hành lọc những hạt nứt mầm và cho vào bầu đất giá thể đã được chuẩn bị sẵn. Cấy hạt Bồ đề nứt mầm vào bầu đất và tiến hành chuyển sang chăm sóc ở chế độ cây con.

Kĩ thuật Chăm sóc cây Bồ đề giống

Hạt Bồ đề nứt được cấy vào bầu đất xong ta tiến hành đưa vào chế độ chăm sóc cây con. Trong 7-10 ngày đầu khi cây rễ còn yếu ta tiến hành phun sương hàng ngày. Khi cây lên 5-7cm cứ 2-3 ngày ta tưới nước 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Phía bên trên mặt luống cây Bồ đề giống phải che lưới đen để tránh ánh sáng mạnh. Tiến hành chăm sóc cây giống đều đặn, kiểm tra cây thường xuyên và đảo bầu theo định kì.

dua cay bo de di trong

Đưa Cây Bồ Đề Đi Trồng

Sau khoảng 25-30 ngày, cây Bồ đề giống đạt chiều cao 15-20cm, có từ 6-7 lá thật ta tiến hành mở bỏ lưới đen phía trên luống cây giống để cho cây thích nghi với chế độ ánh sáng tự nhiên. Lúc này ta giảm chế độ tưới 4-5 ngày tưới 1 lần, khi cây giống đã được thuần tự nhiên từ 7-10 ngày thì có thể đưa cây đi trồng.

Mọi thông tin liên hệ mua hạt giống cây Bồ Đề, cây Bồ Đề giống

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán hạt giống cây Bồ Đề

Mua hạt giống cây Bồ Đề

Cách ươm hạt giống cây Bồ Đề

Bán hạt giống cây Bồ Đề tại Yên Bái

Cách trồng cây Bồ Đề

Zalo