Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Hạt Quế Giống

Hạt Quế Giống

Chất lượng
Liên hệ

Hạt Quế được thu hoạch vào tháng 1-2 khi quả chín, vỏ quả Quế chuyển sang màu tím than, phần thịt quả mềm. Thu hái quả Quế ở những cây khỏe mạnh, đã thành thục và có độ tuổi 8 năm trở lên. Chọn những quả Quế to, chín đều tới cuống quả, đa số quả quế trên chùm đã chuyển sang màu tím than để đưa vào nhân giống.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Thu hái hạt Quế giống:

Thu hái quả Quế ở những cây có độ tuổi 8 năm trở lên. Cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, không lệch tán và không bị sâu đục thân. Vào tháng 1-2 khi quả Quế chín, vỏ quả chuyển sang màu tím than, phần thịt quả mềm. Chọn những quả Quế to, chín đều tới cuống quả, đa số quả Quế trên chùm đã chuyển sang màu tím than. Dùng tay bẻ cành Quế hoặc dùng kèo nèo thu hái quả, thu hái nhẹ nhàng sao cho quả không bị dập nát và không bị rụng ra ngoài.

Xử lý và bảo quản hạt Quế giống:

Quả Quế sau khi đã thu hái về phải được xử lý ngay để có thể tăng tỉ lệ nảy mầm. Dùng tay tuốt loại bỏ cuống quả và tạp chất lẫn khi thu hái. Loại bỏ những quả xanh và những quả nhỏ chưa đạt tiêu chuẩn. Đưa quả Quế vào ủ với cát có độ ẩm 60-70% trong 3-4 ngày. Sau đó, dùng tay trà xát, bóp nát phần vỏ quả để loại bỏ phần thịt và vỏ quả màu tím. Cho nước vào đãi sạch phần vỏ và thịt quả, để thu phần hạt Quế tinh.

hat que giong

Hạt Quế Giống

Đưa hạt Quế đã đãi sạch vào trộn với cát ẩm, độ ẩm khoảng 70%. Trộn 1 phần hạt Quế với 2 phần cát theo thể tích, sao cho hạt quế được ủ kín trong (trường hợp gieo ít hạt). Nếu hạt nhiều thì gieo thành luống cát dày 3-5cm, rộng 1,5m. Gieo với mật độ 1,5-2kg hạt quế/1m2 luống. Sau khi gieo hạt quế, tiến hành rải cát trên mặt luống, lượng cát cao hơn hạt quế 0,5-1cm. Che lưới đen bên trên mặt luống để giảm ánh sáng trực tiếp ảnh hưởng tới hạt Quế khi nảy mầm. Tiến hành tưới nước định kì 2 ngày 1 lần bằng bình hoa sen lỗ nhỏ. Sao cho lượng cát vừa đủ ẩm, tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Nếu trời mưa thì không cần tưới. 

Mam hat que giong

Mầm Hạt Quế Giống

Sau 7-10 ngày hạt sẽ nứt mầm và ra rễ, lúc này ta tiến hành đãi cát chọn hạt giống đã nứt trắng để ươm vào bầu đất giá thể. Bầu ươm cây Quế đã được chuẩn bị sẵn cách đó 5-7 ngày. Cấy hạt Quế đã nứt mầm vào bầu đất và tiến hành chuyển sang chăm sóc ở chế độ cây con.

cham soc cay que con

Chăm Sóc Cây Quế Con

Lưu ý: Trong quá trình gieo ươm hạt Quế nếu hạt tốt đạt tỉ lệ trên 95% nảy mầm thì có thể cấy luôn hạt vào bầu giá thể đã được chuẩn bị sẵn. Tiến hành tưới nước hàng ngày để hạt có thể dễ dàng nảy mầm trong bầu giá thể. Khi hạt nảy mầm thì tiến hành chuyển sang chế độ chăm sóc cây con(như ở trên).

Chăm sóc Cây Quế giống:

Cấy Hạt quế nứt mầm vào bầu đất xong ta tiến hành chăm sóc cây con. Bầu đất trong luống được xếp cẩn thận, tưới nước ở dạng phun sương. Trong 10-15 ngày đầu khi cây con còn yếu ta tiến hành phun sương hàng ngày. Những ngày sau đó khi mầm đã mọc lên thì 2 ngày tưới nước 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Trên mặt luống Quế phải che lưới đen để tránh ánh sáng trực tiếp.

vuon uom cay que giong

Vườn Ươm Cây Quế Giống

Khi cây Quế non bắt đầu ra lá thì có thể phun thêm phân bón lá với nồng độ thấp để tăng cường dinh dưỡng cho cây. Chăm sóc khoảng 120-150 ngày cây khỏe mạnh, chiều cao 20-30cm, đã có 7-10 lá thật, rễ xuyên ra khỏi bầu thì có thể đưa cây đi trồng.

cay que giong du tieu chuan dua di trong

Cây Quế Giống Đủ Tiêu Chuẩn Đưa Đi Trồng

Mọi thông tin liên hệ mua Hạt quế giống và cây Quế giống
Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái
KS Trần Hoàn: 0387072577
ZL, FB: 0387072577
Email: tranlehoan.edu@gmail.com

- Kỹ thuật ươm và chăm sóc cây Quế giống

- Địa chỉ bán giống cây Quế

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán Hạt cây Quế giống

Mua Hạt giống cây Quế

Mua hạt Quế giống ở đâu

Địa chỉ mua Hạt cây Quế giống

Giá hạt Quế giống bao nhiêu

Kĩ thuật Ươm hạt cây Quế

Zalo