Add: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái
Hạt Cây Long Não

Hạt Cây Long Não

Chất lượng
Liên hệ

Cây Long não là loài gỗ lớn thường xanh cao tới 30-40m, đường kính đạt 2-3m. Gỗ long não màu nâu hồng, giác mỏng màu xám trắng. Là loài gỗ chịu nước, không bị mối mọt có mùi thơm, dùng để đóng đồ thủ công, mỹ nghệ cao cấp..Cây Long não thường được trồng ven đường và trồng trong các nhà vườn, biệt thự để lấy bóng mát và cảnh quan.

  • Tư vấn sản phẩm 24/7
  • Hotline: 0387.072.577
  • Email: info@gmail.com
  • Địa chỉ: Thôn 4, Văn Phú, Yên Bái

Cây Long não

Tên khoa học: Cinnamomum camphora.

Họ: Lauraceae

Đặc điểm cây Long não

Cây gỗ lớn thường xanh cao tới 30-40m, đường kính đạt 2-3m. Cây Long não sinh trưởng và phát triển tương đối chậm. Mùa hoa tháng 3-4, mùa quả tháng 9-11, cây có thể tái sinh hạt và chồi tốt. Gỗ long não màu nâu hồng, giác mỏng màu xám trắng. Gỗ Long não chịu nước tốt, có mùi thơm, không bị mối mọt và cong vênh, dùng để đóng đồ thủ công, làm đồ mỹ nghệ cao cấp...

cay long nao

Cây Long Não

Long não là cây ưa sáng, lúc nhỏ cần che bóng, ưa khí hậu ấm và ẩm nhiệt độ trung bình năm 15-30 độ C, lượng mưa trên 1.000mm. Mọc tốt trên đất sét pha tầng dầy, không sống được trên đất mặn, đất trũng hoặc quá khô. Long não mọc trong rừng tự nhiên và đã được gây trồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Một số nơi trồng ven đường và trồng trong các nhà vườn, biệt thự để lấy bóng mát và cảnh quan như Hà Nội, Yên Bái, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Gia Lai...

Kĩ thuật ươm hạt cây Long não

Thu hái quả Long não

Vào tháng 9-11 khi quả long não chín, vỏ quả chuyển sang màu tím đen, ta tiến hành thu hái quả. Thu hái quả Long não ở những cây đã thành thục, khỏe mạnh, không bị sâu đục thân, có quả từ 3 năm trở lên, ra quả ổn định.

 qua long nao

Quả Long Não

Xử lý và bảo quản hạt Long não

Quả Long não sau khi thu hái về phải được xử lý ngay để có thể tăng tỉ lệ nảy mầm. Dùng tay tách bỏ phần cuống quả và tạp chất lẫn khi thu hái. Loại bỏ những quả chưa đạt tiêu chuẩn. Dùng tay trà xát, bóp nát phần thịt quả để loại bỏ phần thịt và vỏ màu tím đen. Sau đó, cho hạt vào nước đãi sạch để thu phần hạt tinh.

Kĩ thuật ươm hạt Long não

Đưa hạt Long não đã đãi sạch vào ủ với cát có độ ẩm khoảng 70%. Trộn 1 phần hạt long não với 3 phần cát ẩm theo thể tích. Sao cho hạt Long não được ủ kín trong cát ẩm. Để hạt Long não đã ủ ở nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng. Tiến hành tưới nước định kì 3-4 ngày 1 lần bằng ô doa lỗ nhỏ. Tưới nước đều tay sao cho lượng cát vừa đủ ẩm, tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Nếu trời mưa thì không cần tưới. Sau khoảng 25-30 ngày hạt sẽ nảy mầm. Lúc này ta nhỏ tách mầm cây Long não và cho vào bầu đất giá thể đã được chuẩn bị sẵn. Cấy mầm Long não vào bầu đất và tiến hành chuyển sang chăm sóc ở chế độ cây con.

Kĩ thuật chăm sóc cây Long não giống

Mầm cây Long não được cấy vào bầu đất xong ta tiến hành đưa vào chế độ chăm sóc cây con. Trong 3 ngày đầu khi cây mầm còn yếu ta tiến hành phun sương hàng ngày. Những ngày sau đó cứ 2-3 ngày ta tưới nước 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát. Phía bên trên mặt luống cây Long não giống phải che lưới đen để tránh ánh sáng mạnh. Tiến hành chăm sóc cây giống đều đặn, kiểm tra cây thường xuyên và đảo bầu theo định kì.

cay long nao giong

Cây Long Não Giống

Sau khoảng 25-30 ngày, cây Long não giống đạt chiều cao 20-25cm, có từ 6-7 lá thật ta tiến hành mở bỏ lưới đen phía trên luống cây giống để cho cây thích nghi với chế độ ánh sáng tự nhiên. Lúc này ta giảm chế độ tưới 4-5 ngày tưới 1 lần, khi cây giống đã được thuần tự nhiên từ 7-10 ngày thì có thể đưa cây đi trồng.

Mọi thông tin liên hệ mua hạt giống cây Long não, cây Long não giống

Thôn 4 - xã Văn Phú - TP Yên Bái - Yên Bái

KS Trần Hoàn: 0387072577

ZL, FB: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Sản phẩm liên quan

Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:
Giá mới: Liên hệ
Giá cũ:

Bán hạt giống cây Long não

Mua hạt giống cây Long não

Cách ươm hạt giống cây Long não

Bán hạt giống cây Long não tại Yên Bái

Cách trồng cây Long não

Zalo